Micromax đưa CyanogenMod lên điện thoại thông minh ‘Yu’ mới

New Delhi: Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai của đất nước Micromax đã công bố một loạt thiết bị mới mang thương hiệu ‘Yu’, tập trung vào phân khúc đang phát triển nhanh chóng của những người đam mê công nghệ.

Một công ty con của Micromax, Yu Televentures, đã hợp tác với Cyanogen để cung cấp trải nghiệm người dùng tùy chỉnh cho người dùng cuối. Chiếc điện thoại đầu tiên sẽ được tung ra thị trường vào tháng tới. Thông tin chi tiết về thiết bị và giá cả không được tiết lộ. “Đây sẽ là người thay đổi cuộc chơi không chỉ ở Ấn Độ mà còn trên toàn cầu. Yu đã được hình dung để xây dựng một hệ sinh thái các thiết bị được kết nối và cung cấp trải nghiệm tùy chỉnh cho người dùng”, người đồng sáng lập Micromax, Rahul Sharma nói với PTI. Thương hiệu sẽ tương tác trực tiếp với người dùng cuối, cung cấp cho họ quyền truy cập bootlegger để giúp họ đưa ra các bản nâng cấp phần mềm mà họ muốn trên điện thoại của mình, ông nói thêm.

Hệ điều hành Cyanogen, được xây dựng trên Android, được biết đến với việc cung cấp những tiến bộ phần mềm phong phú giúp tối ưu hóa hiệu suất, tính năng tùy chỉnh, bảo mật và quyền riêng tư trên thiết bị di động. Khi được hỏi liệu thương hiệu có ăn vào thị phần của Micromax hay không, Sharma trả lời phủ định. Sharma nói: “Yu nhắm đến những người bản địa kỹ thuật số, những người đam mê công nghệ, những người muốn sử dụng điện thoại của họ nhiều hơn và đang liên tục làm điều đó. Sẽ có một diễn đàn để họ nói ra ý tưởng của mình và những ý tưởng đó sẽ được đưa vào các bản cập nhật phần mềm sẽ được thực hiện hai tuần một lần, ông nói thêm.

Ông nói: “Sản phẩm sẽ mang lại giá trị đồng tiền tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi sẽ xếp hàng nhiều sản phẩm hơn nữa trong những ngày tới, sẽ được bán thông qua các kênh trực tuyến”. Yu đang thảo luận với những người chơi thương mại điện tử để bán sản phẩm trực tuyến. Ngoại trừ smartphonesYu cũng sẽ tập trung vào việc đưa các thiết bị thông minh khác vào thị trường Ấn Độ mà không tiết lộ chi tiết. Theo công ty nghiên cứu IDC, thị trường điện thoại thông minh ở Ấn Độ đã tăng trưởng 84% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý kết thúc vào tháng 6 năm 2014 lên 18,42 triệu chiếc từ 10,02 triệu chiếc (trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2013). Nhà sản xuất thiết bị cầm tay Hàn Quốc Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh với 29% thị phần, tiếp theo là Micromax 18%, Karbonn 8 phần trăm và dung nham 6 phần trăm.

. .