Microsoft Authenticator hiện có thể tự động điền mật khẩu

Microsoft Authenticator hiện có thể tự động điền mật khẩu

Microsoft đang tung ra bản cập nhật mới cho trình quản lý mật khẩu và ứng dụng 2FA ‘Microsoft Authenticator’ mang đến hỗ trợ tự động điền. Bản cập nhật có sẵn trên Android, iOS và web thông qua tiện ích mở rộng của Google Chrome. Động thái đến ngay sau Apple đã đưa Mật khẩu iCloud vào Google Chrome trên Windows.

Theo Microsoft, dịch vụ tự động điền lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn trong tài khoản Microsoft của bạn. Nếu bạn là người đã lưu mật khẩu trên Microsoft Edge, công ty lưu ý rằng họ sẽ đồng bộ hóa với ứng dụng Authenticator.

“Với tính năng Tự động điền, bạn có thể giao việc khó khăn cho việc ghi nhớ và tự động điền mật khẩu cho chúng tôi. Khi bạn nhập mật khẩu của mình trên trang đăng nhập của một trang web hoặc một ứng dụng, Authenticator sẽ nhắc bạn lưu mật khẩu, vì vậy bạn không phải nhập lại theo cách thủ công ” đã viết Vishnu Nath của Microsoft trong một bài đăng trên blog.

Để bắt đầu, tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng Microsoft Authenticator, chuyển sang tab Mật khẩu và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể điền liền mạch mật khẩu trên các trang web thông qua Authenticator.

Hình ảnh: MicrosoftHình ảnh: Microsoft

Công ty cũng đã phát hành một tiện ích mở rộng Chrome mới cho những người sử dụng Google Chrome để duyệt web. Bằng cách này, bạn có thể tự động điền và lưu mật khẩu vào tài khoản Microsoft của mình mà không cần phải chuyển sang Edge.

Trong trường hợp bạn định chuyển từ trình quản lý mật khẩu hiện tại của mình sang Microsoft Authenticator, công ty đã thêm một công cụ nhập để làm cho quá trình thuận tiện. Nó hoạt động với Chrome và một số trình quản lý mật khẩu phổ biến. Bạn cũng có thể nhập mật khẩu từ tệp CSV.

Cùng với những bổ sung mới này, gã khổng lồ Redmond cho biết họ đang làm việc để đưa tất cả thông tin tự động điền bao gồm thông tin thanh toán, địa chỉ, v.v. từ ứng dụng Edge sang Authenticator trong tương lai.

Tải xuống Microsoft Authenticator (Android | iOS)