Microsoft công bố Azure Modular Datacenter (MDC) – một trung tâm dữ liệu trong một thùng chứa

CÁC Microsoft công bố một cái mới trung tâm dữ liệu phù hợp với tất cả trong một hộp được bảo vệ. O Trung tâm dữ liệu mô-đun Microsoft Azure (MDC) trông giống như một thùng đựng hàng khi nhìn từ xa – và nó thực sự không xa là một. Sự khác biệt là nó có các máy chủ hoạt động hoàn chỉnh bên trong và có thể được sử dụng để vận chuyển và lắp đặt thiết bị ở những khu vực khó tiếp cận hoặc cơ sở phức tạp.

Công ty đã tạo ra tư duy MDC, ví dụ, về các trung tâm chỉ huy di động, hỗ trợ nhân đạo hoặc thậm chí các nhiệm vụ quân sự. Trong những trường hợp này, hoạt động có thể yêu cầu một trung tâm dữ liệu và không phải lúc nào cũng có vị trí phù hợp để cài đặt. Đoạn trích dưới đây đến từ bài đăng trên blog chính thức của Microsoft:

Đó là lý do tại sao Azure Modular Datacenter được tạo ra để hoạt động trên tần số vô tuyến, hoặc trên các mạng băng thông thấp, hoặc thậm chí bị ngắt kết nối hoàn toàn. Nó cũng hỗ trợ kết nối vệ tinh trong một số trường hợp thông qua Azure Space🇧🇷

Như đã đề cập trước đây, MDC là một giải pháp có thể vận chuyển, có thể được thực hiện như thể nó là một xe tải – giống như một container. Theo Microsoft, nó cung cấp giá trị trả lại “gần như ngay lập tức”, vì nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Trung tâm dữ liệu được đóng gói hiện đã có sẵn và thậm chí được một số công ty sử dụng.

Nguồn: Microsoft

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button