Microsoft vô tình để lộ hồ sơ hỗ trợ của 250 triệu khách hàng


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Microsoft vô tình để lộ hồ sơ hỗ trợ của 250 triệu khách hàng

CÁC Microsoft tiết lộ rằng họ đã vô tình làm lộ hồ sơ hỗ trợ của 250 triệu khách hàng do lỗi cơ sở dữ liệu được phát hiện vào ngày 29 tháng 12. Lỗ hổng này cho phép bất kỳ ai có trình duyệt truy cập vào tất cả dữ liệu của những người này, nhưng công ty cho biết không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ ai đã lợi dụng điều này.

Lỗ hổng bảo mật được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Bob Diachenko và bởi đội ngũ của công nghệ so sánh🇧🇷 Microsoft đã khắc phục sự cố chỉ trong hai ngày, nhưng điều đó có nghĩa là các nhóm bảo mật của họ phải làm việc thêm giờ vào ngày cuối cùng của năm.

Việc lộ dữ liệu là do cấu hình sai ở một trong các cơ sở dữ liệu hỗ trợ khách hàng nội bộ. Theo Microsoft, phần lớn dữ liệu cá nhân bị lộ đã được bảo vệ.

Mặt khác, so sánh lưu ý rằng một số thông tin – chẳng hạn như email và địa chỉ IP – đã được lưu trữ ở dạng văn bản thuần túy. Nghĩa là, nếu ai đó đã truy cập những bản ghi này, họ sẽ dễ dàng truy cập vào một loạt dữ liệu hữu ích cho âm mưu lừa đảo.

Microsoft đã thông báo rằng họ có kế hoạch kiểm tra các quy tắc bảo mật nội bộ của mình. Công ty cũng cho biết họ sẽ triển khai các công cụ bổ sung để tự động bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Qua: Engadget, So sánh Nguồn: Microsoft

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button