Netflix đối mặt với các vấn đề pháp lý về cảnh gây tranh cãi trong ngôi đền ở Ấn Độ

Netflix đối mặt với các vấn đề pháp lý ở Ấn Độ.

Ngoài việc thử những thứ mới để cải thiện trải nghiệm người dùng, Netflix đang phải đối mặt với các vấn đề pháp lý từ chính phủ Ấn Độ vì nội dung gây tranh cãi của mình. Đầu tháng này, chúng ta đã thấy chính phủ Ấn Độ nắm quyền kiểm soát các nền tảng phát trực tuyến OTT ở nước này. Hiện nay, theo các báo cáo gần đây, một số nhà lãnh đạo Ấn Độ đã đệ đơn cảnh sát khiếu nại Netflix vì chiếu cảnh một cô gái theo đạo Hindu hôn một chàng trai Hồi giáo trước một ngôi đền.

Cảnh là từ loạt web mới nhất, Một chàng trai phù hợp, dựa trên cuốn tiểu thuyết kinh điển cùng tên được viết bởi một trong những nhà văn nổi tiếng của Ấn Độ, Vikram Seth. Phim do đạo diễn người Ấn Độ, Mira Nair chỉ đạo, và thể hiện nhiệm vụ của một cô gái, tên là Lata, để tìm một người chồng hoàn hảo ở Ấn Độ sau độc lập.

Vì vậy, trong một trong những cảnh, Lata, một cô gái thuộc cộng đồng Hindu, đã hôn một chàng trai Hồi giáo ai là người yêu của cô ấy trong bộ truyện. Hơn nữa, cảnh này được quay với bối cảnh là một ngôi đền Hindu.

Kết quả là, sau khi xem hiện trường, Bộ trưởng Nội vụ Madhya Pradesh (MP), Narottam Mishra cho biết: “Nó có những cảnh quay vô cùng phản cảm đã làm tổn thương đến tình cảm của một tôn giáo cụ thể. Tôi đã chỉ đạo các sĩ quan cảnh sát kiểm tra nội dung gây tranh cãi này để xác định xem có thể thực hiện hành động pháp lý nào chống lại nhà sản xuất kiêm đạo diễn của bộ phim vì đã làm tổn thương tình cảm tôn giáo ”.

Ngoài ra, Gaurav Tiwari, một lãnh đạo thanh niên của đảng cầm quyền hiện tại của Ấn Độ, tuyên bố rằng anh ta đã đệ đơn khiếu nại bổ sung chống lại Netflix. Hơn thế nữa, Tiwary cảnh báo về các cuộc biểu tình trên đường phố nếu nền tảng phát trực tuyến cho phép loạt phim tồn tại trong tương lai.