Nhiều người Ấn Độ mất lòng tin vào WhatsApp do Chính sách quyền riêng tư mới của nó, tiết lộ các cuộc khảo sát

Người Ấn Độ mất niềm tin vào whatsapp

Trong khi các lựa chọn thay thế WhatsApp như Telegram và Signal đang nhận được nhiều lượt tải xuống hơn bao giờ hết, các cuộc khảo sát gần đây đã tiết lộ rằng nhiều người dùng WhatsApp hiện tại đã mất niềm tin vào ứng dụng sau bản cập nhật chính sách đáng sợ của nó. Do đó, ngày càng có nhiều người dùng dần rời xa ứng dụng và một số người đã bắt đầu sử dụng các lựa chọn thay thế WhatsApp khác để liên lạc.

Ba cuộc khảo sát được thực hiện gần đây bởi các công ty nghiên cứu thị trường Cybermedia Research (CMR), BM Nxt và tổ chức cộng đồng Local Circles cho thấy nhiều người dùng đã hoàn toàn mất niềm tin vào WhatsApp sau khi Facebook-owned app đã thông báo cho họ về chính sách chia sẻ dữ liệu mới của nó. Phần tồi tệ nhất là buộc phải chấp nhận nó hoặc mất tất cả quyền truy cập vào ứng dụng. Công ty, đối với sự thay đổi chính sách đáng sợ này, thậm chí đã phải đối mặt với các câu hỏi từ chính phủ Ấn Độ và cũng cố gắng giải thích quan điểm của họ.

Tuy nhiên, theo khảo sát của CMR về 1500 người được hỏi, 28% trong số đó, tức là 420 người nói rằng họ đang có kế hoạch rời khỏi nền tảng sau thời hạn trì hoãn là ngày 15 tháng 5. Trong khi 79% người được hỏi đang cân nhắc lại quyết định tiếp tục sử dụng WhatsApp. Tương tự là kết quả của cuộc khảo sát của BM Nxt với 565 người trả lời (được thực hiện giữa tháng 1 9 và 25) trong đó 82% phản đối chính sách bảo mật mới và 37% dự định chuyển sang một ứng dụng nhắn tin khác.

Cuộc khảo sát của Vòng kết nối địa phương có sự tham gia của hơn 17.000 người trả lời từ khắp Ấn Độ. Đó là một nhóm lớn người trả lời và các báo cáo tiết lộ rằng 75% cư dân mạng, tương đương 12.750 người, sẽ ngừng sử dụng WhatsApp cho các cuộc trò chuyện và thanh toán công việc nếu nền tảng này thực hiện chính sách mới.

Ngoài việc tiết lộ sự tin tưởng của người dùng vào WhatsApp ngày càng giảm, các cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng người dùng đang chuyển sang các lựa chọn thay thế như Telegram và Signal, cả hai đều đã trở nên phổ biến sau khi toàn bộ chính sách này bị hủy bỏ. Họ cũng đang bổ sung các tính năng mới để chào đón người dùng WhatsApp hơn. Telegram thậm chí đã thêm một tùy chọn để nhập tất cả các cuộc trò chuyện WhatsApp của bạn vào ứng dụng của họ, điều này rất tuyệt vời cho những người dùng muốn chuyển đổi.

Theo khảo sát CMR, 41% 1, 500 người được hỏi dự định sử dụng Telegram thay vì WhatsApp, trong khi 35% muốn chuyển sang ứng dụng Signal tập trung vào bảo mật. Cuộc khảo sát của Vòng kết nối địa phương cũng cho thấy rằng 3, 570 người (21% trong số 17.000 người được hỏi) ở nước này đã bắt đầu sử dụng các lựa chọn thay thế WhatsApp.