Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Olvid: khám phá tin nhắn tiếng Pháp an toàn hơn WhatsApp và Telegram

Olvid là dịch vụ nhắn tin của một công ty khởi nghiệp tại Pháp: ứng dụng này được trình bày là an toàn nhất trên thị trường và vì lý do chính đáng – các cuộc hội thoại, được mã hóa một cách có hệ thống, kết nối trực tiếp giữa người dùng và người nhận mà không cần thông qua máy chủ trung tâm.

Android của Olvid Giao diện Olvid trên Android / Tín dụng: Olvid

Giữa WhatsApp, giờ đang trong giai đoạn Facebook tốt hơn hay tồi tệ hơn, Telegram, người không được chứng minh sự độc lập khỏi quyền lực của Nga, hay Signal, từ năm 2015 đã nhận được tài trợ từ chính phủ Hoa Kỳ, tìm một dịch vụ nhắn tin thực sự đảm bảo bí mật của bạn thông tin liên lạc trong năm 2020 là ít dễ dàng hơn nó có vẻ. Mã hóa đầu cuối không còn thực sự là một sự đảm bảo, vì ba ứng dụng dẫn đầu thị trường này đều dựa trên một kiến ​​trúc tập trung với các máy chủ trung gian.

Do đó, một tác nhân chính phủ hoặc thậm chí tin tặc có thể truy cập các cuộc hội thoại không được mã hóa ngay khi họ quản lý để truy cập vào máy chủ của các ứng dụng này. Chính xác là ứng dụng của một công ty khởi nghiệp ở Pháp, Olvid, đang hoạt động rất tốt. Olvid xuất hiện dưới dạng một ứng dụng Android và iOS có ít nhiều chức năng giống như WhatsApp và đối thủ cạnh tranh khác.

Olvid, nhắn tin không qua trung gian

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để liên lạc với bạn bè và các liên hệ kinh doanh, tạo các nhóm thảo luận, tải lên ảnh, video và các tệp khác. Sự khác biệt chủ yếu là do mã hóa và bảo mật. Olvid thực sự cung cấp mã hóa mạnh mẽ, nhưng không giống như WhatsApp, Telegram và Signal, mỗi cuộc trò chuyện sẽ thiết lập một liên kết trực tiếp với (những) người nhận mà không cần thông qua một máy chủ trung tâm.

Do đó, ngay cả khi máy chủ của Olvid (họ vẫn có chúng để quản lý cơ sở hạ tầng ứng dụng hoặc tài khoản người dùng) sẽ bị hack, nội dung của các cuộc hội thoại riêng tư trong mọi trường hợp không thể bị lộ. Trên thực tế, cách duy nhất để truy cập các cuộc hội thoại này là thực hiện thông qua điện thoại thông minh của người nhận hoặc người gửi. Mã hóa Olvid trên nền tảng dựa trên một công cụ mã hóa của người Viking dựa trên năm năm nghiên cứu.

Khi bạn mời một người liên hệ tham gia một cuộc thảo luận, bạn có thể làm như vậy bằng cách hiển thị cho họ mã QR hoặc gửi cho họ liên kết sử dụng một lần bằng SMS hoặc bất kỳ phương thức chia sẻ nào khác. Các nhà phát triển của nó giải thích rằng, Olvid miễn phí tại ứng dụng đầu tiên, mà không nói liệu dịch vụ miễn phí này sẽ kết thúc sớm hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn với Challenges, những người chịu trách nhiệm về tin nhắn an toàn này được thực hiện tại Pháp giải thích rằng "bảo mật ứng dụng dựa trên mật mã tiên tiến của chúng tôi, về mặt toán học chứng minh tính toàn vẹn, bảo mật và ẩn danh của thông tin liên lạc của người dùng". và thêm rằng bảo mật này có thể đặc biệt hữu ích "trong quá trình quản lý khủng hoảng hoặc cho một giám đốc điều hành đi du lịch ở một quốc gia như Nga hoặc Trung Quốc".

Đọc thêm: Chad – nhà nước ra mắt ứng dụng nhắn tin an toàn hơn Telegram

Bạn có thể kiểm tra ứng dụng Olvid ngay bây giờ bằng cách tải xuống từ Play Store:

Tải xuống Olvid trên Google Play Store

Nguồn: thách thức