Pavel Durov đóng dự án blockchain TON

Người sáng lập Telegram messenger Pavel Durov tuyên bố rằng dự án blockchain TON đã bị đóng cửa. Trong một bài viết có tiêu đề “TON là gì và tại sao nó kết thúc”, CEO của Telegram đã giải thích lý do đóng cửa và kêu gọi người dùng không đầu tư vào dự án của bên thứ ba sử dụng từ “TON” trong tiêu đề.

Pavel Durov tuyên bố đóng cửa dự án TON theo quyết định của chính quyền Mỹ, cấm công dân Hoa Kỳ đầu tư vào dự án và phân phối Gramgram để phân phối mã thông báo Gram ở bất cứ đâu trên thế giới.

“Tòa án Hoa Kỳ phán quyết rằng Gram không thể được phân phối không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới. Tại sao? Bởi vì theo quan điểm của họ, một công dân Hoa Kỳ có thể tìm cách truy cập vào nền tảng TON.”

Trong bài đăng của mình, Durov đã công khai chỉ trích sự tham gia và nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ trong việc ngăn chặn việc khởi động một dự án phi tập trung do Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) khởi xướng. Người sáng lập Telegram đã viết rằng cộng đồng toàn cầu vẫn tin tưởng tài chính và công nghệ Hoa Kỳ. Durov cũng nhấn mạnh rằng quyết định của tòa án đã vi phạm chủ quyền trên toàn thế giới:

“Quyết định này của tòa án cho thấy các quốc gia khác không được trao quyền quyết định điều gì tốt và điều gì xấu cho người dân của họ. Nếu Hoa Kỳ đột nhiên quyết định cấm cà phê và yêu cầu các quán cà phê ở Ý phải đóng cửa, một số người Mỹ có thể đến đó, vì mọi người đều có thể tham gia. nghi ngờ điều đó

Sơ lược về lịch sử của Telegram và SEC

Sau khi từ bỏ dự án TON, Telegram dường như đã thua cuộc chiến pháp lý lâu dài với SEC của Mỹ. SEC đã kiện Telegram vào tháng 10 năm 2019, chỉ vài ngày trước khi nó được thiết kế để ra mắt nền tảng blockchain TON mới. Trong một trường hợp, SEC đã cáo buộc Telegram vi phạm Luật Chứng khoán Hoa Kỳ. Công ty có một loại tiền điện tử Gram1.7 Với hơn một tỷ khoản đầu tư, ông đã huy động được hơn $ tiền để bắt đầu TON.

Vào tháng 3 năm 2020, một tòa án Hoa Kỳ phán quyết rằng SEC có mọi cơ hội để chứng minh rằng GRAM Telegram là một an ninh không chính thức. Sau đó, Giám đốc điều hành Telegram đã công bố một kế hoạch bồi thường cho các nhà đầu tư đề nghị hoàn trả 77% số tiền đã đầu tư vào ngày 30 tháng 4, hoặc đầu tư vào Telegram như một khoản vay lớn sẽ trả trong vòng một năm.

Thông báo bất ngờ của Durov về việc đóng cửa TON diễn ra từ bây giờ 7 Vào tháng 5, Cộng đồng TON miễn phí đã độc lập ra mắt nền tảng TON miễn phí của bên thứ ba dựa trên sự phát triển của TON. Durov yêu cầu không tin tưởng các tổ chức như vậy với tiền và dữ liệu của họ.