Phi hành đoàn Dragon hạ cánh thành công với Trạm vũ trụ quốc tế

Sau sự ra mắt thành công của công ty tư nhân phi hành gia Space Dragon của Elon Musk vào hôm qua, các phi hành gia Mỹ cuối cùng đã tìm cách cập bến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Như chúng tôi đã báo cáo, viên nang này được phóng lên tên lửa Falcon-9 Quyền sở hữu của SpaceX đối với Trung tâm vũ trụ Kennedy của Florida đã tăng lên lơ lửng bên dưới nhà ga, kết thúc hành trình sớm hơn vào lúc 10:30 sáng EDT (1922 GMT).

NASA và SpaceX, một khởi động lịch sử

Dựa theo nguồnTên lửa SpaceX Falcon 9 thực hiện triển khai từ Trung tâm vũ trụ Kennedy tại 3: 22 giờ EDT (1922 GMT), các phi hành gia của NASA Doug Hurley và Bob Behnken, 49 và 53, tương ứng, đã khởi động chuyến đi kéo dài 19 giờ trên tàu phi hành đoàn Dragon Dragon trên đường đến ISS.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy sự ra mắt của phong cách này, tuy nhiên, điểm nổi bật của sự kiện này đã đi vào lịch sử là nhiệm vụ này là chuyến bay vào vũ trụ của phi hành gia NASA đầu tiên từ Trái đất Hoa Kỳ trong 9 năm.

Ngoài ra, đây là lần đầu tiên một tàu vũ trụ thuộc sở hữu thương mại, như SpaceX, được phóng từ các cơ sở của NASA.

Một sự xuất hiện hoàn toàn tự chủ

Một điều cũng quan trọng cần nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên một tàu tự trị hoàn toàn được đưa lên vũ trụ, vì các phi hành gia Hurley và Behnken chỉ quan sát thấy chức năng thích hợp của hành trình trong viên nang phi hành đoàn được cung cấp và vận hành bởi công ty SpaceX.

Một viên nang được các phi hành gia đặt tên là “Endeavour”, một cái tên họ chọn vì hai lý do, thứ nhất là vì “những nỗ lực của NASA, SpaceX và Hoa Kỳ kể từ khi kết thúc chương trình tàu con thoi 2011” và thứ hai, bởi vì cả hai đều thực hiện nhiệm vụ đầu tiên của họ trên tàu con thoi Endeavour.

Cuối cùng, các phi hành gia dự kiến ​​sẽ gia nhập phi hành đoàn người Mỹ gốc Nga đã có mặt trên ISS.