Quy tắc cho các trọng tài Hiển thị màn hình khóa điện thoại có thể yêu cầu đảm bảo cuộc gọi

Các cơ quan thực thi pháp luật hiện đang rất lo lắng cho các công ty như vậy Apple và làm cho Google khó truy cập thiết bị hơn. Điều này là do các công ty này cung cấp các khóa mã hóa về cơ bản cho người dùng, điều đó có nghĩa là chỉ người dùng mới có thể mở khóa thiết bị của họ và không có gì các công ty này có thể làm.

Mọi thứ dường như khó khăn hơn đối với các nhân viên thực thi pháp luật, vì Thẩm phán quận có trụ sở tại Seattle quyết định rằng họ thậm chí nhìn vào khóa màn hình điện thoại di động trừ khi cảnh sát có lệnh khám xét. Điều này có nghĩa là người này đã vi phạm quyền Sửa đổi thứ tư mà không có lệnh khám xét.

Đó là do một vụ kiện mà một người đàn ông tên Joseph Sam đã bị bắt và bị buộc tội cướp và tấn công vào năm 2019. Một năm sau, khi FBI nhận được điện thoại, họ đã nhấc điện thoại lên và chụp ảnh màn hình điện thoại, mà luật sư của Sam tuyên bố không thể được chấp nhận là bằng chứng của việc không có lệnh bắt giữ.

Thẩm phán chịu trách nhiệm về vụ án đã tuyên bố rằng bằng cách chụp ảnh màn hình khóa điện thoại, nó được coi là một cuộc gọi không hợp lệ và vi phạm quyền Sửa đổi Thứ tư của Sam Hồi. Không có nghi ngờ rằng di chuyển về phía trước sẽ là tiền thân của các trường hợp tương tự trong tương lai này.

Nộp. Và tìm hiểu thêm về nó. Nguồn: AppleInsider