Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Samsung giới thiệu Ballie, một robot trợ lý hình quả bóng

Samsung giới thiệu Ballie, trợ lý cá nhân mới của họ dưới dạng một robot đa năng tương lai và thân thiện

Các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và internet của vạn vật (IoT) rất đa dạng, với khả năng bảo mật, giáo dục, giải trí, sức khỏe và thậm chí chỉ giữ công ty cho người dùng. Một Samsung tin rằng đây là tương lai của công nghệ và đã mang lại CES 2020 một sự mới lạ với khả năng kết hợp một số khả năng này dưới dạng một robot nhỏ, được đặt tên Ballie.

Trợ lý thông minh

Ballie là một robot nhỏ đi theo người dùng quanh nhà và đáp ứng nhu cầu của họBallie là một robot nhỏ đi theo người dùng quanh nhà và đáp ứng nhu cầu của họ (Sinh sản: Samsung)

Lần đầu tiên trình bày như một trợ lý cá nhân, Ballie sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để đồng hành cùng chủ nhân của mình mọi lúc mọi nơi, dù ở nhà hay văn phòng, tôn trọng không gian cá nhân và duy trì một khoảng cách nhất định.

Rô bốt nhỏ tiến đến và tránh xa người dùng khi người đó theo dõi các bước di chuyển, giống như cách anh ta đáp lại các cuộc gọi và mệnh lệnh. Như được trình bày bởi HS Kim, chủ tịch của Điện tử tiêu dùng tại Samsung, trên sân khấu của CES 2020, Ballie anh ta đã đi và quay lại nhiều lần từ khán giả, thích nghi với tốc độ và hướng di chuyển tự động và nhận ra vị trí của khán giả một cách chính xác.

Ballie có một cái nhìn kín đáo và có thể không được chú ý trong môi trường

Nhìn từ xa, Ballie trông giống như một quả bóng tennis ... hoặc một quả cam (Phát lại: Samsung)Nhìn từ xa, Ballie trông giống như một quả bóng tennis … hoặc một quả cam (Phát lại: Samsung)

Hình dạng tương tự như một quả bóng tennis mang lại một khía cạnh kín đáo và đầy đủ chức năng, với sự chuyển động và truyền thông trực tiếp bởi những âm thanh liên quan đến máy tự động BB-8 từ bộ ba gần đây của Chiến tranh giữa các vì saovà một bộ cảm biến và camera có chức năng giám sát môi trường và ghi lại các sự kiện, hợp nhất an ninh và giải trí, vì giống như cách mà robot nhỏ có thể kín đáo quay vòng quanh nhà, nó cũng ghi lại những khoảnh khắc như camera / camera video tự động .

Tích hợp với IoT

Chủ tịch bộ phận Điện tử tiêu dùng của SamsungChủ tịch bộ phận Điện tử tiêu dùng của Samsung

Kết nối là một điểm cao trong trợ lý tương lai này, có thể kích hoạt và điều khiển các thiết bị thông minh khác được cấu hình để sử dụng cùng một mạng, như mở và đóng màn cửa tự động, bật và tắt đèn văn phòng hoặc kích hoạt các thiết bị làm sạch như máy hút bụi bột thông minh.

Một tính năng của Ballie là khả năng thực hiện kích hoạt bằng giọng nói của Bixby, chứng minh rằng sự tương tác với các thiết bị nhúng với trợ lý ảo của công ty Samsung phù hợp và đầy đủ chức năng, ngoài đề xuất rõ ràng của công ty để đầu tư mạnh vào thiết bị đeo và IoT.

Tương tác tùy chỉnh

Ballie gợi ý các bài tập cho bạn! (Phát lại: Samsung)Ballie gợi ý các bài tập cho bạn! (Phát lại: Samsung)

Các khả năng hữu ích khác để sử dụng robot là các bài tập theo dõi thông qua thiết bị đeo và hỗ trợ cho người cao tuổi, nhưng chức năng này không chi tiết. Cũng không có sự công nhận của chủ sở hữu con người, người dùng robot của con người còn xa hơn, mặc dù mục tiêu của công ty Hàn Quốc là thay đổi cách chúng ta sẽ tương tác với các máy thông minh trong tương lai theo cách cá nhân hơn đã trở nên rõ ràng.

Kinh nghiệm đầy hứa hẹn

Đề nghị của Ủy ban Samsung với Ballie củng cố niềm tin của công ty rằng chúng ta sống trong cái mà họ gọi là Thời đại kinh nghiệm của người ăn chay. Mặc dù không có giá và ngày phát hành đã được tiết lộ, Ballie sẽ có một số tùy chọn màu sắc, là vàng, xanh dương, tím, xanh lá cây và đỏ.

Bạn đã nghĩ gì Ballie? Bạn có muốn anh ấy là "người bạn" tiếp theo của bạn? Để lại nó trong các ý kiến!

Nguồn: Samsung, The Verge;

Mục lục