Samsung ra mắt Exynos 980 SoC; Tích hợp các tính năng modem 5G và hỗ trợ độ phân giải …

Samsung gần đây đã nâng nắp trên chipset di động mới của mình, Exynos 980 SoC. Dựa trên quy trình FinFET 8nm tinh vi, chipset này được tải với một số tính năng nâng cao, một trong số đó là tích hợp modem 5G.

CẢNH BÁO

Bằng cách tích hợp các khả năng 5G vào Exynos 980 thay vì ghép nối nó với modem 5G riêng biệt, chipset cho phép Samsung giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể và tiết kiệm không gian trên thiết bị. Quan trọng hơn, việc tích hợp modem 5G cũng cho phép các thiết bị hỗ trợ mạng 5G, ngoài việc cung cấp tốc độ tải xuống. 2.55Gbps trong băng thông dưới 6GHz.

Đi về phía trước, Exynos 980 cũng có Bộ xử lý thần kinh (NPU) mà Samsung cho biết cho phép chipset được 2,7 nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó, Exynos 9825 SoC. Tất nhiên, có NPU tích hợp trong chipset cũng cho phép thiết bị thực hiện các tác vụ AI trực tiếp, thay vì yêu cầu thông tin được gửi đến máy chủ và sau đó được trả lại.

Về hình ảnh, Exynos 980 cũng có khả năng hỗ trợ các mô-đun máy ảnh với độ phân giải lên tới 108MP. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chipset cũng hỗ trợ Codec đa định dạng (MFC), cho phép bạn mã hóa và giải mã video độ phân giải 4K ở tốc độ 120fps. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ HDR10 + với ánh xạ động, cho phép các video được ghi bằng chipset để giữ lại nhiều chi tiết và màu sắc hơn.

Samsung cho biết Exynos 980 sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay. Xem xét dòng thời gian và trạng thái hàng đầu của nó, gần như chắc chắn chúng ta sẽ thấy chipset thúc đẩy các thương hiệu hàng đầu. Galaxy smartphones.

(Nguồn: Samsung)