Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sau Hoa Kỳ, các dịch vụ bí mật của Ý cũng chỉ tay vào TikTok

TikTok một lần nữa dưới kính lúp của 007, lần này là cho những người Ý: sau cuộc điều tra của Cơ quan An ninh Quốc gia, dẫn đến việc cấm lính Mỹ sử dụng ứng dụng này trên điện thoại của chính phủ, giờ là gửi đến các dịch vụ bí mật của Ý để điều tra mạng xã hội Trung Quốc.

Theo báo cáo từ Il Messaggero, trên thực tế, Ủy ban Quốc hội về An ninh Cộng hòa (Copasir) đã giao nhiệm vụ cho Aise, Cơ quan thông tin và an ninh bên ngoài, và cho Dis, Bộ Thông tin An ninh, mở một cuộc điều tra về việc sử dụng dữ liệu người dùng của TikTok. Trong thực tế, các dịch vụ bí mật của Ý phải hiểu nơi dữ liệu cá nhân và nội dung được tải lên phương tiện truyền thông xã hội cuối cùng và cách chúng được sử dụng 6,4 hàng triệu người dùng Ý. Bởi vì, rõ ràng, không chỉ là vấn đề riêng tư mà ngay cả an ninh quốc gia.

An ninh quốc gia

Vấn đề chính của TikTok do công ty Trung Quốc ByteDance phát triển, giống như tất cả các công ty Trung Quốc hoạt động trên Web, cần thiết để làm cho dữ liệu được thu thập có sẵn cho các cơ quan chính phủ. Các máy chủ TikTok đều ở Trung Quốc, vì vậy dữ liệu của người dùng Ý kết thúc trên một máy chủ Trung Quốc họ có thể bị chính quyền Trung Quốc kiểm soát không có bất kỳ giới hạn. Nhưng, như mọi khi khi nói đến ứng dụng điện thoại thông minh, vấn đề không chỉ là dữ liệu mà người dùng (trong trường hợp này đặc biệt là trẻ vị thành niên) tự nguyện nhập vào ứng dụng (trong trường hợp này bằng cách tải lên một đoạn video ngắn). TikTok, trên thực tế, để làm việc yêu cầu và nhận được từ người dùng một loạt quyền truy cập dài vào điện thoại thông minh.

TikTok có thể làm gì trên thiết bị của bạn

Chỉ cần truy cập trang TikTok Play Store để đọc quyền yêu cầu của ứng dụng để làm việc. Họ thực sự rất nhiều và tất cả "cấp cao". Sau khi cài đặt, TikTok có thể: truy cập vào lịch sử thiết bị và biết ứng dụng nào khác được cài đặt; truy cập dữ liệu cá nhân của chủ sở hữu điện thoại thông minh và thêm hoặc xóa tài khoản; truy cập tất cả ảnh, vật phẩm đa phương tiện và tập tin trên thiết bị của bạn; ghi lại âm thanh; biết các thông tin liên quan đến mạng Wi-Fi; quay video và chụp ảnh; đọc danh sách liên lạc; đọc, chỉnh sửa và xóa nội dung của bộ nhớ USB được kết nối với thiết bị; đọc các cài đặt và phím tắt Home; nhận dữ liệu từ Internet; ngăn chặn thiết bị đi vào tiết kiệm năng lượng; mở rộng / thu gọn thanh trạng thái; gỡ cài đặt các phím tắt; kiểm tra đèn flash; thực thi mã khi thiết bị khởi động; kiểm soát độ rung của thiết bị; cài đặt phím tắt; xem kết nối mạng; Sắp xếp lại các ứng dụng đang chạy; tạo tài khoản và đặt mật khẩu; kích hoạt và hủy kích hoạt đồng bộ hóa; có quyền truy cập đầy đủ vào mạng; thay đổi cài đặt âm thanh; sử dụng các tài khoản trên thiết bị.

Tại sao TikTok nguy hiểm tiềm tàng

Nhiều ứng dụng khác (ngay cả những ứng dụng nổi tiếng) yêu cầu và có được trong giai đoạn cài đặt, một ứng dụng danh sách các giấy phép tương tự như của TikTok. Tuy nhiên, cái sau có "khiếm khuyết" là một ứng dụng của Trung Quốc và, do đó, nhà phát triển phải tuân theo luật pháp Trung Quốc. Đó là tất cả mọi thứ nhưng tôn trọng sự riêng tư. Nhưng không chỉ: có thể truy cập ứng dụng qua micrô và máy quay video nó hầu như có thể được sử dụng từ xa để theo dõi người dùng và tất nhiên gửi các tập tin được ghi lại cho Trung Quốc. Ở đâu, một lần nữa, một quan chức chính phủ có thể xem tập tin đó và làm bất cứ điều gì nó muốn.