Scam Spotter, một trang web giúp bạn tránh lừa đảo trên Internet

Khi chúng ta nhìn vào những con số về những tổn thất do gian lận Internet gây ra, chúng ta thấy những điều đáng lo ngại. Chẳng hạn, theo Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, họ đã thua năm 2019 1.9 nghìn tỷ đô la trong các vụ lừa đảo trên Internet, còn được gọi là Lừa đảo. Trong quá trình kiểm dịch và đại dịch coronavirus, các đề nghị gây hiểu lầm cũng đã lan truyền trên mạng, đó là lý do tại sao Google, phối hợp với Mạng hỗ trợ tội phạm mạng (CSN), đã ra mắt một trang web để bảo vệ người dùng.

Nó được gọi là Scam Spotter và nó đã cập nhật thông tin về các cơ chế lừa đảo mới được hiển thị và cách chúng tôi có thể nhận ra chúng.

Các 3 quy tắc phát hiện gian lận Internet

Scam Spotter, một trang web giúp bạn tránh lừa đảo trên Internet 1

Số tiền bị mất trong các vụ lừa đảo trên Internet thực sự rất đáng kể, vì có hàng tá cơ chế để đạt được điều này. Chúng tôi nói về các cuộc thi và xổ số, các khóa học giả và thậm chí quyên góp vì lợi ích của tất cả các tổ chức không tồn tại và mặc dù có vẻ như bạn sẽ không bao giờ rơi vào nó, hàng ngàn người trên thế giới là nạn nhân của tất cả các loại công nghệ mời họ chuyển tiền vào bất kỳ tài khoản nào.

Vì lý do này, Scam Spotter xuất hiện như một tùy chọn trong đó người dùng sẽ có cơ hội nhận thông tin về các cơ chế lừa đảo mới có trên web và cách họ nhận ra chúng. Để đạt được điều này, họ đề xuất áp dụng 3 quy tắc không thể thiếu để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt:

  • Đi chậm: Một tính năng của nhiều trò gian lận trực tuyến là chúng tạo ra cảm giác cấp bách cho những người nhận được chúng. Nếu bạn nhận được một lời đề nghị ở đâu đó mà bạn phải trả tiền ngay lập tức, nó sẽ bắt đầu nghi ngờ. Mỗi giao dịch bán hàng hoặc giao dịch liên quan đến thanh toán sẽ cho bạn thời gian để xem xét cẩn thận ưu đãi.
  • Kiểm tra các nguồn chính thức: Các trò gian lận khác giống như các công ty lớn hoặc các cơ quan chính phủ để chiếm được lòng tin của người dùng. Theo nghĩa đó, nếu bạn nhận được bất kỳ lời đề nghị nào qua email, mạng xã hội hoặc ứng dụng nhắn tin, hãy kiểm tra nguồn trực tiếp.
  • Đừng trả bất cứ điều gì: Đặc biệt là ở Hoa Kỳ, có những trò gian lận trong đó các khoản thanh toán được yêu cầu để đổi lấy các lợi ích thường miễn phí. Tuy nhiên, bất kể bạn đang ở quốc gia nào, không phải trả tiền trước hoặc như một cách để có được thời gian hoặc địa điểm cho bất kỳ lợi ích nào.

Bắt đầu từ những 3 Điểm, Scam Spotter hỗ trợ những người dễ bị lừa đảo nhất trên Internet. Nhược điểm duy nhất cho đến nay là bằng tiếng Anh, nhưng bạn có thể chia sẻ nó với bất cứ ai bạn nghĩ cần và xem nó được dịch bởi trình duyệt.

Đến thăm anh, theo liên kết này.