Snapchat ra mắt Spotlight, một nguồn cấp dữ liệu tương tự như TikTok trả $1 Triệu mỗi ngày cho video Viral

đèn sân khấu snapchat ft

Snapchat đã ra mắt Spotlight, một nguồn cấp nội dung mới để giới thiệu các video dạng ngắn do người dùng tạo. Giao diện của Spotlight tương tự như TikTok và tính năng tồn tại trong ứng dụng Snapchat chính. Spotlight sẽ hiển thị cho bạn những Snaps hấp dẫn nhất mà bạn có thể muốn xem.

Snaps bạn thấy trên Spotlight có thể là từ những người dùng Snapchat có tài khoản cá nhân hoặc những người có ảnh hưởng trên Snap Star với lượng người hâm mộ khổng lồ theo dõi. Công ty cho biết Spotlight sẽ là nơi mà nội dung của bất kỳ ai cũng được chú ý mà không cần nhiều người theo dõi hay lượng người hâm mộ.

Để thu hút người sáng tạo, công ty đang cung cấp cơ hội kiếm được một phần trên $1 triệu mỗi ngày đến cuối năm 2020. Snapchat ước tính phần thưởng dựa trên số lượt xem video duy nhất trong một ngày so với các Snaps thịnh hành khác trong cùng ngày.

Người sáng tạo phải từ 16 tuổi trở lên và phải tuân thủ các nguyên tắc về nội dung của Snapchat để kiếm được phần thưởng. Ví dụ, công ty nói rằng Snaps phải là video dọc có âm thanh. Hơn nữa, người sáng tạo nên thêm #topic trên trang ‘Gửi đến’ để giúp những người khác tham gia xu hướng hoặc khám phá các Snaps tương tự.

Snapchat ra mắt Spotlight, một nguồn cấp dữ liệu tương tự như TikTok trả $1 Triệu mỗi ngày cho video ViralHình ảnh: Snapchat

Mỗi lần gửi Snap cho Spotlight có thể dài đến 60 giây. Snapchat khuyên bạn nên sử dụng các công cụ sáng tạo như chú thích, âm thanh, ống kính hoặc GIF để làm cho Snaps của bạn nổi bật giữa đám đông. Bạn có thể gửi từ Camera Roll hoặc Memories của mình, nhưng công ty cho biết họ có thể giới hạn số lần gửi trong một khung thời gian cụ thể.

Spotlight của Snapchat khác với các nền tảng dạng ngắn khác ở cách nó xử lý bình luận của người xem. Không giống như các nền tảng khác, Spotlight không có phần bình luận công khai. Ngoài ra, các bài gửi từ tài khoản cá nhân sẽ không tiết lộ tên hoặc tên người dùng của người tạo.

Spotlight hiện có sẵn ở tổng số 11 quốc gia cụ thể là Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Vương quốc Anh, Ireland, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức và Pháp. Công ty có kế hoạch mở rộng khả năng cung cấp đến nhiều khu vực hơn trong tương lai.

Tải xuống Snapchat (Android | iOS)