Sony phát hành phần mềm để biến máy ảnh của mình thành webcam

Một chiếc Sony ZV-1 Máy ảnh có ống kính thu nhỏ.

Với ngày càng nhiều người làm việc tại nhà, webcam đã hết hàng trong nhiều tháng. Các nhà sản xuất máy ảnh như Panasonic, Wyze và Canon đã tăng cường lấp đầy khoảng trống bằng cách phát hành phần mềm biến máy ảnh thành webcam. Giờ đây, Sony là hãng mới nhất tham gia nhờ Phần mềm Webcam Image Edge mới của mình.

Ngoài cổng, Image Edge Webcam hoạt động với 35 camera và chúng chuyển sang loại đắt tiền từ camera làm Vlog $ 750 đến $4, 500 máy ảnh Alpha. Nhưng mục tiêu ở đây không phải là khiến bạn mua một chiếc máy ảnh khác; nó để giúp bạn sử dụng máy ảnh bạn đã có. Vì vậy, giá không phải là một vấn đề quá lớn trong kịch bản này.

Để bắt đầu, bạn cần tải phần mềm xuống Windows 10 PC (xin lỗi người dùng Mac). Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, bạn sẽ phải điều chỉnh một số cài đặt, sau đó cắm nó vào PC. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi điện video của mình và chọn máy ảnh Sony làm nguồn webcam.

Sony không cho biết liệu họ có phát hành phiên bản phần mềm dành cho Mac hay không, nhưng các nhà sản xuất khác đã bắt đầu với Windows chỉ để phát hành phần mềm Mac sau này, vì vậy có một số hy vọng.

Nguồn: Sony