Tại sao tìm kiếm hình ảnh bị thiếu trong ứng dụng Tin nhắn của iOS 10

Tin nhắn trong iOS 10 có rất nhiều tính năng mới. Đây là một trong những ứng dụng được cập nhật nhiều nhất trong iOS 10. Phiên bản mới đã tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng cho Tin nhắn cho phép bạn thêm nhiều tính năng hơn nữa cho nó thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Một trong những tính năng đáng chú ý trong ứng dụng Tin nhắn là hỗ trợ GIF gốc. Tính năng này được gọi là tìm kiếm hình ảnh. Ứng dụng từ lâu đã có thể phát GIF, nhưng kể từ iOS 10, giờ đây bạn có thể tìm kiếm và chèn GIF từ bên trong ứng dụng. Bạn không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bổ sung nào để sử dụng tính năng này nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng tính năng này. Đó là khu vực bị khóa và nếu bạn không sống ở đúng nơi, bạn sẽ không nhìn thấy nó. Có một cách giải quyết đơn giản cho phép bạn có được tính năng này, không phải nguyên bản, trong ứng dụng Tin nhắn. Đây là cách.

Hạn chế khu vực

Việc kinh doanh Apple áp đặt các hạn chế khu vực đối với chức năng tìm kiếm hình ảnh. Nó chỉ khả dụng ở Úc, Canada, Ấn Độ, Ireland, Nhật Bản, New Zealand, Philippines, Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Nếu bạn sống bên ngoài các quốc gia này, tính năng này sẽ không khả dụng.

Không có vấn đề gì nếu nó có sẵn trong phiên bản beta của iOS 10. Bản beta đã cho phép một số người dùng sống bên ngoài các khu vực này truy cập vào tính năng này, nhưng phiên bản đã phát hành không thân thiện lắm.

Nếu bạn sống ở một trong những quốc gia này và vẫn không nhìn thấy nó, bạn có thể cần phải bật nó lên. Nếu bạn không sống ở những quốc gia này nhưng muốn sử dụng tính năng này, bạn sẽ phải tìm cách khắc phục.

Bật tìm kiếm hình ảnh trong tin nhắn

Để bật tìm kiếm hình ảnh trong Tin nhắn, hãy mở ứng dụng Tin nhắn và nhấn vào nút “App Store” bên cạnh trường nhập văn bản. Nhấp vào nút lưới ở dưới cùng, sau đó chọn “Lưu trữ”. Sau khi mở bảng điều khiển cửa hàng, hãy chuyển đến tab Quản lý và bật #image. Bạn sẽ không thấy #hình ảnh trong tab Quản lý nếu bạn sống bên ngoài các quốc gia có sẵn tính năng này.

Làm việc cho người dùng bị giới hạn khu vực

iOS 10 có thể chặn bạn bằng tính năng GIF gốc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có nó. Có rất nhiều ứng dụng tìm kiếm GIF có sẵn cho iOS và Giphy là một ứng dụng đã được cập nhật để hỗ trợ ứng dụng Tin nhắn. Chỉ cần tải xuống ứng dụng và bật nó trong Tin nhắn.

giphy-tin nhắn-ứng dụng

Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm và chèn ảnh GIF từ bên trong ứng dụng Tin nhắn.

Tải xuống Giphy từ App Store

Những bài viết liên quan

Back to top button