Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thông báo không hoạt động trên iPhone 14? 9 Cách khắc phục

Khá bực bội nếu iPhone 14 của bạn không nhận được thông báo. Rất may, có nhiều điều bạn có thể làm để đưa thông báo của mình trở lại bình thường. Nếu thông báo trên iPhone 13 của bạn không hoạt động, đây là một số cách khắc phục bạn có thể thử.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Nguyên nhân thông báo không hiển thị trên iPhone 14

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone 14 của bạn không nhận được thông báo. Những nguyên nhân này bao gồm:

  • Chế độ lấy nét hoặc trên máy bay đang bật.
  • Thông báo ứng dụng bị tắt.
  • Chế độ im lặng đang ngăn iPhone 14 của bạn gửi thông báo.
  • Các ứng dụng hoặc iOS lỗi thời có thể khiến ứng dụng bị treo hoặc gặp sự cố và không gửi thông báo.

Sự cố iPhone 14 không nhận được Thông báo có thể xảy ra bất cứ lúc nào và việc xác định chính xác sự cố không phải lúc nào cũng đơn giản.

Cách khắc phục thông báo không hoạt động trên iPhone 14

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên iPhone 14:

1. Đảm bảo thông báo được bật

Thông báo iPhone được bật trên cơ sở mỗi ứng dụng. Mỗi ứng dụng phải yêu cầu quyền hiển thị thông báo, sau đó bạn cấp quyền này thông qua cửa sổ bật lên. Đôi khi, bạn có thể từ chối quyền do nhầm lẫn và đôi khi, ứng dụng có thể không bao giờ yêu cầu quyền cần thiết khiến chúng không xuất hiện.

Bạn có thể khắc phục hành vi này và đảm bảo rằng thông báo được bật (hoặc tắt, nếu bạn muốn) trong Cài đặt > Thông báo. Cuộn xuống ứng dụng được đề cập rồi bật “Cho phép thông báo” và chắc chắn rằng cảnh báo được bật ở bất cứ nơi nào bạn muốn: trên màn hình khóa, trong Trung tâm thông báo và dưới dạng biểu ngữ thả xuống ở đầu màn hình.

Bạn chọn giữa một tạm thời hoặc Vĩnh viễn kiểu biểu ngữ, kiểu biểu ngữ sau yêu cầu bạn loại bỏ nó theo cách thủ công. Điều này có thể hữu ích nếu bạn không muốn bỏ lỡ thông báo từ một ứng dụng cụ thể. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt “Nhóm thông báo” để tập hợp các thông báo tương tự lại với nhau thành một ngăn xếp có thể mở rộng.

2. Kiểm tra xem Tiêu điểm chưa được bật

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng việc quên bật Focus là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 14 không nhận được thông báo.

Chế độ lấy nét có thể được tìm thấy trong Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ phía trên bên phải màn hình của bạn. Nhấn và “Lấy nét” để xem các chế độ khác nhau có sẵn cho bạn: Không làm phiền, Cá nhân, Công việc và Ngủ.

Các chế độ này có thể cản trở việc gửi thông báo, vì vậy hãy đảm bảo tắt chúng nếu bạn muốn nhận tất cả thông báo. Nếu bạn thấy Chế độ tập trung hữu ích khi làm việc hoặc học tập nhưng muốn đưa một số liên hệ và ứng dụng nhất định vào danh sách trắng, hãy đi tới Cài đặt > Tập trung và thiết lập chế độ mong muốn của bạn.

Điều này cho phép bạn tận dụng lợi ích của việc tắt các thông báo gây mất tập trung từ mạng xã hội hoặc trò chơi trong khi vẫn có thể nhắn tin hoặc nhận cuộc gọi từ bạn bè và gia đình.

3. Tắt tóm tắt thông báo

Tóm tắt thông báo là tính năng kết hợp các thông báo “không khẩn cấp” lại với nhau và gửi chúng dưới dạng tóm tắt vào những thời điểm thuận tiện hơn mà bạn chọn. Bạn sẽ không thấy ngay một số thông báo nhất định khi bật chế độ này nhưng bạn vẫn sẽ nhận được cuộc gọi và tin nhắn.

IPhone của bạn sẽ đề xuất các ứng dụng đặc biệt nặng về thông báo khi bạn thiết lập tính năng này lần đầu tiên. Bạn có thể tắt hoặc cấu hình lại tính năng này trong Cài đặt > Thông báo > Tóm tắt theo lịch trình.

4. Khởi động lại iPhone của bạn

Bước tiếp theo để khắc phục sự cố khiến iPhone 14 của bạn không nhận được thông báo là đảm bảo rằng đó không phải là trục trặc tạm thời.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải khởi động lại iPhone của mình. Làm như vậy sẽ chấm dứt tất cả các quy trình hoặc dịch vụ nền có thể cản trở khả năng đẩy thông báo của ứng dụng. Điều này cũng sẽ làm mới các thành phần cốt lõi của iPhone của bạn, trong trường hợp bất kỳ thành phần nào trong số chúng bị hỏng trong khi thực hiện một tác vụ.

Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy truy cập cài đặt > tổng quan > tắt.

5. Bật tiếng iPhone của bạn để nhận âm thanh thông báo

Nếu bạn nhìn thấy thông báo nhưng không nghe thấy chúng thì iPhone 14 của bạn có thể đã bị tắt tiếng. Bạn có thể bật tiếng iPhone của mình bằng cách sử dụng công tắc bật tắt ở bên trái thiết bị (nếu bạn đang nhìn trực diện vào thiết bị ở chế độ dọc).

Âm lượng của thông báo đến được xác định bởi âm lượng chuông của bạn. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách sử dụng thanh trượt bên dưới Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứngvà sửa đổi âm thanh cảnh báo mặc định cho các thông báo như tin nhắn văn bản, thư mới và lời nhắc.

Điều quan trọng nữa là đảm bảo “Âm thanh” được bật trong Cài đặt > Thông báo cho bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn phát ra âm thanh cảnh báo (tùy chọn này sẽ được bật theo mặc định).

6. Không nhận được thông báo từ một ứng dụng cụ thể?

Một trong những nguyên nhân chính khiến thông báo iPhone 14 của bạn không hoạt động có thể là do bản cập nhật ứng dụng bị hỏng. Nếu iPhone 14 của bạn không nhận được thông báo từ một ứng dụng cụ thể, có thể các nhà phát triển đã vô tình tung ra bản cập nhật có lỗi. Đối với những tình huống đó, bạn có ba lựa chọn.

Bạn có thể thử tắt ứng dụng và khởi động lại trên iPhone để xem điều đó có giúp ích không.

Bạn cũng có thể kiểm tra mọi bản cập nhật mà ứng dụng có thể đang chờ xử lý bằng cách khởi chạy Cửa hàng ứng dụngkhai thác của bạn người dùng biểu tượng, sau đó cuộn xuống cập nhật phần. Nhấn vào “Cập nhật” bên cạnh ứng dụng để tải xuống và áp dụng bản cập nhật ngay lập tức. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng rồi cài đặt lại từ App Store để xem cách đó có giúp ích hay không.

Nếu bạn nhận được một số thông báo ứng dụng chứ không phải tất cả mọi thông báo thì có thể nguyên nhân là do cách bạn định cấu hình thông báo bên trong ứng dụng. Một số ứng dụng, như Twitter, cho phép bạn định cấu hình chính xác những thông báo bạn muốn xem. Ví dụ: bạn có thể xem mọi tweet từ một số tài khoản nhất định trong khi loại trừ các đề cập hoặc tin nhắn trực tiếp.

Bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ cài đặt của ứng dụng để thay đổi cách thiết lập thông báo và mỗi ứng dụng sẽ tiếp cận vấn đề này hơi khác nhau.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Thư mặc định cho iOS, bạn sẽ không nhận được thông báo đẩy cho tài khoản Gmail chuẩn. Điều này là do Google giới hạn chức năng này đối với ứng dụng Gmail dành cho iPhone. Nếu bạn coi trọng các cảnh báo tức thì cho tài khoản email Google của mình thì đây là ứng dụng bạn cần sử dụng.

Bạn có thể đặt khoảng thời gian “tìm nạp” để ứng dụng Thư iOS kiểm tra thư mới trong Cài đặt > Thư > Tài khoản.

7. Kiểm tra kết nối Wi-Fi và di động của bạn

Nếu bạn không có kết nối internet, iPhone 14 của bạn sẽ không nhận được thông báo.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem iPhone của bạn có được kết nối với mạng Wi-Fi hay không bằng cách mở Cài đặt ứng dụng và khai thác Wifi. Đảm bảo công tắc bên cạnh Wifi Được bật.

Nếu bạn thấy dấu kiểm bên cạnh tên mạng Wi-Fi của mình ở đầu menu này thì iPhone của bạn đã được kết nối với Wi-Fi. Nếu bạn chưa kết nối với mạng Wi-Fi, hãy nhấn vào mạng bạn muốn kết nối trong Chọn mạng…

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem Cellular đã được bật hay chưa bằng cách mở Trung tâm điều khiển và nhìn vào nút Cellular. Nếu nút màu xanh lá cây, Cellular đã được bật!

8. Đặt lại tất cả các thiết lập

Bạn vẫn không nhận được thông báo trên iPhone 14 sau khi thực hiện tất cả các cách khắc phục trên? Tại thời điểm này, bạn nên thử đặt lại cài đặt của thiết bị. Thực hiện việc này sẽ khôi phục tùy chọn thông báo trên iPhone của bạn về mặc định, hy vọng sẽ khắc phục được mọi điều đang ảnh hưởng đến việc gửi thông báo.

Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại tất cả các thiết lập. Nhập iPhone của bạn mật mã và chọn Đặt lại tất cả các thiết lập trên dấu nhắc.

Hãy nhớ rằng việc đặt lại cài đặt iPhone của bạn sẽ đưa tất cả các tùy chọn trở về mặc định. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải kết nối lại với mạng Wi-Fi, định cấu hình lại thiết bị Bluetooth, điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình, v.v. Tuy nhiên, dữ liệu của bạn không bị ảnh hưởng bởi điều này.

9. Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu sau tất cả các bước này mà bạn vẫn không khắc phục được sự cố thông báo trên iPhone 14 thì đó có thể là sự cố phần cứng. Trong hầu hết các trường hợp, thông báo không hoạt động trên iPhone 14 của bạn do sự cố phần mềm hoặc cài đặt bị định cấu hình sai. Tuy nhiên, có một khả năng cực kỳ nhỏ là ăng-ten kết nối iPhone của bạn với Wi-Fi và mạng di động bị hỏng, đặc biệt nếu gần đây bạn gặp sự cố khi kết nối iPhone với mạng không dây. Trong trường hợp đó, tốt nhất nên liên hệ Apple ủng hộ.

Thông báo không hoạt động trên iPhone 14? Đã khắc phục sự cố!

Rất có thể ít nhất một trong các cách khắc phục nêu trên sẽ giải quyết được sự cố thông báo trên iPhone 14 của bạn. Nhiều khả năng đây là một cài đặt vô tình chặn thông báo hơn là một sự cố toàn diện.

Nếu bạn vẫn không nhận được thông báo sau khi thực hiện các sửa lỗi này, bạn có thể phải khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình.