Trò chơi bạo lực lan truyền qua WhatsApp: Momo

Một trò chơi sandbox có tên Momo được điều khiển bởi những người tiếp cận mọi người thông qua những con số không quen thuộc. Các mối đe dọa và tống tiền đang bay khắp nơi trong trò chơi này và hành vi quấy rối được thực hiện bằng hình ảnh bạo lực. Trong ảnh đại diện của các số gửi tin nhắn, có một khuôn mặt nữ đáng sợ tên là Momo.

Sau Cá voi xanh và các dẫn xuất của nó, chúng tôi nhận ra rằng môi trường internet không phải là một nơi an toàn cho lắm, đặc biệt là đối với trẻ em của chúng ta. Nhiều thanh thiếu niên và trẻ em vô tội đã tự tử vì những trò chơi này vì quá lo lắng. Hầu hết những người sống sót đều phải điều trị tâm lý.

Một điều mới đã được thêm vào các trường hợp bạo lực ảo, hiện đã bắt đầu lan rộng ở các châu lục và quốc gia khác nhau. Nền tảng duy nhất được trò chơi có tên Momo sử dụng là ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Trò chơi này, được chơi bằng cách gửi tin nhắn đến người dùng ứng dụng bằng số nước ngoài, lần đầu tiên xuất hiện ở Mỹ Latinh.

Theo BBC, cảnh sát Mexico đã giải thích theo cách này:

Trò chơi hiện đã vượt ra khỏi biên giới của Mỹ Latinh; Nhiều lời phàn nàn khác nhau bắt đầu được đưa ra ở Mỹ, Pháp và Nepal. Cảnh sát ở Tây Ban Nha đã lên tiếng cảnh báo trò chơi này, kêu gọi người dân bỏ qua nó.

Tranh cãi đang diễn ra sôi nổi trên Reddit về việc người phụ nữ đáng sợ trong ảnh đại diện cho trò chơi Momo là ai. Theo thông tin có được, người phụ nữ có ngoại hình đáng lo ngại trong bức ảnh được đề cập là tác phẩm điêu khắc có tên “Bird Woman” trong một cuộc triển lãm ở bảo tàng Vanilla ở Nhật Bản.

Anh ấy tìm và cắt hình ảnh của bức tượng này trên internet và sử dụng nó:

Những người tiếp xúc với trò chơi Momo phải đối mặt với những nguy hiểm gì?

Theo BBC, đơn vị chống tội phạm mạng của cảnh sát Mexico đang đối phó với những nguy hiểm khi nhắn tin với một số không xác định. 5 các tiêu đề khác nhau được liệt kê:

  • Thông tin cá nhân của bạn có thể bị đánh cắp
  • Ngôn ngữ ca ngợi bạo lực được sử dụng và mọi người có thể dẫn đến tự tử
  • Người dùng bị đe dọa và quấy rối
  • Có thể lấy tiền từ người dân bằng vũ lực.
  • Những người tham gia trò chơi có thể bị trầm cảm và lo âu.

Cuối cùng, theo một tuyên bố đáng sợ, Momo cũng đã bắt đầu phổ biến thông qua trò chơi máy tính và điện thoại thông minh phổ biến Minecraft để bao gồm cả trẻ em trong quá trình này.

Đề phòng trường hợp cần thiết, chúng ta hãy đặt điện thoại hoặc máy tính bảng vào tay trẻ em và không được để quên chúng ở một góc. Trong một số trường hợp, Internet có thể trở nên không an toàn hơn đường phố. Đó là lý do tại sao chúng tôi mời bạn chịu trách nhiệm bảo vệ gia đình, trẻ em và thanh thiếu niên.

Những bài viết liên quan

Back to top button