Trump đổ lỗi cho các nền tảng truyền thông xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người nổi tiếng với những tuyên bố của mình hầu như mỗi ngày, giờ cáo buộc các công ty truyền thông xã hội can thiệp vào cuộc bầu cử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sa thải một lần nữa vào các công ty truyền thông xã hội. Facebook và TwitterTrump, người đã đưa ra các tuyên bố đặt. Nhưng điều kỳ lạ là Tổng thống Trump không có bất kỳ bằng chứng nào về chủ đề này.

Cho rằng các nền tảng truyền thông xã hội có tác động đến các cuộc bầu cử năm 2016 và 2018, Trump đã nói về vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn với Daily Caller vào thứ Tư và tuyên bố rằng có sự thiên vị tự do trong chiến dịch bầu cử năm 2016. Theo Trump, nếu anh ta đáng trách Facebook và đó là Google.

Ngoài những điều này, Trump nói trong bài phát biểu của mình rằng các nền tảng truyền thông xã hội đang đứng về phía Hillary Clinton và do đó đây không phải là một cuộc đua công bằng và rằng có sự thiên vị tương tự trong cuộc bầu cử năm 2018. Trên thực tế, những tuyên bố này khá mạnh mẽ, nhưng điều kỳ lạ là Trump không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho những lời ngụy biện này.

Như bạn có thể tưởng tượng, phản hồi đối với những tuyên bố này từ các công ty truyền thông xã hội không hề bị trì hoãn. Twitter Giám đốc điều hành Jack Dorsey và Facebook COO của nó, Sheryl Sandberg, đã bảo vệ nền tảng của họ và hứa rằng họ sẽ cẩn thận hơn trong các cuộc bầu cử ở Mỹ và sẽ không có lỗ hổng.

Nguồn: https://www.cnet.com/news/trump-without-evidence-says-social-media-companies-have-interfered-in-election/

Những bài viết liên quan

Back to top button