Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

WhatsApp trả tiền để bắt đầu triển khai theo giai đoạn ở Ấn Độ, nhận được giấy phép NPCI: Báo cáo

Theo một báo cáo phương tiện truyền thông, WhatsApp Pay, hiện đã có sẵn cho người dùng Ấn Độ dưới một phi công, đã nhận được giấy phép từ Tập đoàn Thanh toán Quốc gia Ấn Độ (NPCI) để khởi động một đợt triển khai theo từng giai đoạn ở nước này. Sự phát triển mới sẽ cho phép WhatsApp phát triển dịch vụ thanh toán sử dụng Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) của chính phủ để kích hoạt các giao dịch di động. Các FacebookCông ty được tuyên bố đã cung cấp WhatsApp Pay cho một triệu người dùng ở Ấn Độ vào năm 2018 như là một phần của thử nghiệm beta, tuy nhiên, họ đã không thể chính thức ra mắt dịch vụ tại quốc gia này do sự chậm trễ trong phê duyệt theo quy định.

Giai đoạn đầu tiên của buổi giới thiệu WhatsApp Pay sẽ đưa dịch vụ thanh toán thông qua ứng dụng nhắn tin tức thời tới 10 triệu người dùng ở Ấn Độ, báo cáo Business Standard. Dịch vụ này được cho là đã bảo đảm giấy phép từ NPCI vào thứ Năm, đây là lần đầu tiên trong số một số phê duyệt quy định đang chờ xử lý mà WhatsApp tìm cách chính thức ra mắt WhatsApp Pay tại quốc gia này.

Trong khi chờ đợi các điểm tuân thủ khác, nền tảng nhắn tin sẽ có thể thực hiện đầy đủ, ông cho biết một người quen thuộc với sự phát triển, được trích dẫn bởi tiếng Anh hàng ngày.

Việc giới thiệu đầy đủ sẽ khiến WhatsApp Pay trở thành một trong những dịch vụ thanh toán di động lớn nhất ở Ấn Độ, với thực tế là WhatsApp đã có hơn 400 triệu người dùng tại quốc gia này.

Tiện ích 360 đã liên hệ với WhatsApp để rõ ràng trong buổi giới thiệu và sẽ cập nhật không gian này khi và công ty phản hồi.

WhatsApp đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ thanh toán của mình thông qua bản dùng thử vào tháng 2 năm 2018. Kể từ đó, ứng dụng nhắn tin tức thời này đã cung cấp tùy chọn Thanh toán trực tuyến cho người dùng để thực hiện thanh toán dựa trên UPI, do Ngân hàng ICICI cung cấp.

Trong cuộc gọi thu nhập tuần trước, Facebook CEO Mark Zuckerberg đã nói với các nhà phân tích rằng WhatsApp Pay sẽ được triển khai ở một số quốc gia trong sáu tháng tới. Giám đốc điều hành năm ngoái cũng đã bóng gió về sự ra mắt sắp tới của WhatsApp Pay tại Ấn Độ. Hơn nữa, bên cạnh Ấn Độ, Facebook đang đặt mục tiêu đưa dịch vụ thanh toán của mình thông qua WhatsApp tại các thị trường đang phát triển khác, bao gồm Brazil, Indonesia và Mexico.

Một trong những lý do chính đằng sau sự chậm trễ trong việc ra mắt WhatsApp Pay ở Ấn Độ là số lượng các vấn đề tuân thủ dữ liệu Facebook cần giải quyết. Chính phủ Ấn Độ và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã bày tỏ mối quan ngại của họ đối với một số tính năng của WhatsApp. Các chuyên gia mạng tại nước này cũng đã coi WhatsApp Pay là mối đe dọa đối với hệ sinh thái ngân hàng số Ấn Độ – đặc biệt là khi xem xét một số lỗ hổng gần đây được tìm thấy trong ứng dụng nhắn tin.

WhatsApp Pay sẽ đấu tranh quyết liệt với các nền tảng như Amazon Pay, Google Pay và Paytm được Alibaba hậu thuẫn. Ngoài ra, nó sẽ tăng các giao dịch dựa trên UPI tại quốc gia đạt được dấu ấn của 1.3 tỷ vào tháng 12 – với mức tăng trưởng 111% so với năm trước (YoY).

Một báo cáo được KPMG công bố vào tháng 8 năm ngoái đã nói rằng thanh toán kỹ thuật số ở Ấn Độ đang tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12.7 phần trăm trong số lượng giao dịch không dùng tiền mặt. Cổng thanh toán trực tuyến RazorPay trong một báo cáo riêng nhấn mạnh rằng Ấn Độ đã quan sát thấy sự tăng trưởng khổng lồ 383% trong thanh toán kỹ thuật số từ năm tài chính 2018 đến năm tài chính 2019.

Tất cả điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể cho WhatsApp Pay ở Ấn Độ. Tuy nhiên, không rõ bằng cách nào Facebook sẽ thuyết phục các cơ quan quản lý trong nước về các vấn đề tuân thủ dữ liệu đang diễn ra.