Windows Điện thoại 8.1 Đã xem trước

Tuần đầu tiên của tháng 4, Microsoft tổ chức Hội nghị nhà phát triển xây dựng, nơi công bố các bản cập nhật khác nhau, cùng với nhiều thứ khác. Một trong những bản cập nhật này là Windows Điện thoại 8.1. WP 8.1 vẫn chưa chính thức ra mắt, nhưng phiên bản “Phát hành cho Sản xuất” (RTM) đã được cung cấp cho các nhà phát triển đã đăng ký.

Bản cập nhật xem trước này bao gồm phiên bản RTM của hệ điều hành cốt lõi, nhưng các ứng dụng cốt lõi vẫn còn rất nhiều trong bản Beta. Tôi đã mắc kẹt với chiếc Lumia 620 của mình vì nó hoàn thành tốt các tác vụ cơ bản của điện thoại thông minh và nó cũng quá đắt để thay thế tùy ý. WP 8.1 giải quyết rất nhiều phàn nàn mà mọi người gặp phải với WP8, nhưng nó vẫn là điểm trung gian khó xử giữa sự hoàn thiện của iOS và tính linh hoạt to lớn của Android. Vì vậy, những gì đã thay đổi?

Trước hết, người dùng WP của chúng tôi bây giờ (cuối cùng) sẽ nhận được một trung tâm thông báo, có thể được kéo xuống từ trên cùng. Nó khá dễ tùy chỉnh; bạn có thể chọn các điều khiển truy cập nhanh và mở hoặc loại bỏ thông báo. Nó cũng cho bạn biết phần trăm sạc còn lại của pin điện thoại. Tuy nhiên, các ứng dụng sẽ cần được cập nhật để sử dụng trung tâm thông báo đúng cách.

Thật không may, thanh thông báo chưa phân biệt giữa các loại thông báo. Tuy nhiên, tôi không mong đợi nó sẽ được sửa cho đến khi GA (tính khả dụng chung) xuất hiện. Việc bổ sung chức năng tiếp theo là tìm kiếm phổ quát; cảm ơn chúa. Nhấn nút tìm kiếm sẽ hiển thị Bing như bình thường, nhưng bây giờ nó cũng sẽ trả về kết quả tìm kiếm từ điện thoại của bạn, có thể là một ứng dụng, cài đặt, bài hát hoặc liên hệ cụ thể.

Mặc dù nó vẫn còn khá chậm. Các ứng dụng cốt lõi đã nhận được bản cập nhật và các mục “cài đặt” đã được tổ chức lại. Ý tôi là, bây giờ thậm chí còn có nhiều cài đặt hơn, và chúng vẫn không có bất kỳ thứ tự cụ thể nào, điều này khiến mọi thứ trở nên rối rắm như trước, chỉ là hơn một chút vì bây giờ tôi phải học lại những gì làm được.

Một số thứ như cài đặt trình tiết kiệm pin giờ đã trở thành một ứng dụng riêng biệt. Nói về điều hướng, Internet Explorer cuối cùng cũng có hỗ trợ chuyển tiếp và quay lại thông qua cử chỉ vuốt. Các ứng dụng có thể tắt bằng cách nhấp vào dấu “x” nhỏ trong chế độ xem chuyển đổi ứng dụng nhanh (giống như với bản cập nhật GDR3) hoặc vuốt xuống và vuốt sang bên để đạt được hiệu ứng tương tự.

Bàn phím bây giờ có chức năng giống như swype và nó hoạt động thực sự tốt. Giao diện người dùng máy ảnh đã được làm mới và bạn có thể sử dụng nền tuyệt vời cho màn hình chính / màn hình bắt đầu của mình. Nói chung, đó là những thứ tốt, mặc dù nó đến rất, rất, muộn.

. .