Xem những gì ứng dụng Microsoft Android có thể làm trên Surface Duo

Microsoft đang hoàn thiện bề mặt của Surface Duo và một số tính năng mới quan trọng nhất đã được biết đến trong một rò rỉ gần đây cho thương hiệu.

Hôm nay, chúng tôi trình bày chi tiết hơn về thiết bị này từ công ty Redmond thông qua phân tích về những ứng dụng Microsoft Android sẽ có thể làm trên Surface Duo.

Đây là công ty công nghệ gấp đầu tiên và đi kèm với hai màn hình. Việc ra mắt sẽ sớm và vào cuối tháng này, Microsoft đã hoàn thành phiên bản cuối cùng của các ứng dụng sẽ được cài đặt sẵn trên thiết bị.

trang mạng Windows Trung tâm đã phân tích chi tiết một số ứng dụng Android quan trọng nhất của Microsoft sẽ sáng tác sistema Bề mặt đôi.

Trình khởi chạy Microsoft

Trình khởi chạy Microsoft (thông qua: Trung tâm Android)

Microsoft Launcher là tiêu chuẩn trên Surface Duo và có tích hợp màn hình kép sâu. Theo mặc định, người dùng có hai màn hình chính và búp bê có thể được tùy chỉnh với các vật dụng và biểu tượng ứng dụng.

Di chuyển giữa các màn hình chính di chuyển nội dung giữa chúng. Nó cung cấp tính năng ghi chú dính do đó hỗ trợ Surface Pen và được đồng bộ hóa với ứng dụng Ghi chú dính trên Windows ngày 10

Nó cũng đi kèm với tính năng “nhóm” mới, nơi bạn có thể ghép hai ứng dụng trên cùng một biểu tượng. Bằng cách nhấp vào, cả hai đều mở cùng một lúc và người dùng cũng có thể xác định màn hình nào sẽ mở từng ứng dụng này.

Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt gốc cho bản có thể gập lại này và cũng hỗ trợ cả hai màn hình. Giao diện được điều chỉnh tự động và khi bạn ghi cả hai màn hình, thanh tìm kiếm sẽ ở bên trái trong khi mục yêu thích được đặt ở bên phải.

Tính năng này cũng áp dụng cho các trang web, nhưng đối với hầu hết các phần, phần trung tâm của Surface Duo có thể cắt nội dung. Và không phải tất cả các lập trình viên sẽ thiết kế các ứng dụng để hỗ trợ cả hai màn hình đúng cách.

Trình duyệt cũng cung cấp khả năng kéo và thả hình ảnh, văn bản và liên kết trang web trong các ứng dụng khác hỗ trợ kéo và thả.

Thị giác

Microsoft Outlook được cài đặt sẵn trên Surface Duo và sau đó sẽ là ứng dụng chính cho email và lịch. Nói tóm lại, nó xử lý danh bạ điện thoại và đồng bộ hóa danh bạ được lưu trữ trên Microsoft.

Biểu tượng lịch hiển thị ngày hiện tại và cung cấp quyền truy cập nhanh vào lịch, trong khi biểu tượng email hướng người dùng đến thông báo email, như mong đợi.

Ứng dụng email có thể được mở rộng với hộp thư đến bên trái và nội dung email ở bên phải, để khi bạn nhấp vào email, nó sẽ xuất hiện trên màn hình bên phải.

Đổi lại, lịch cũng có thể được mở rộng với cả hai màn hình và hỗ trợ chức năng kéo và thả.

Một lưu ý

Đây là một ứng dụng khác được cài đặt sẵn trên Surface Duo và do đó sẽ là một trong những ứng dụng quan trọng nhất để sử dụng Surface Pen.

Nó cũng hỗ trợ bổ trợ và cũng sẽ đặt danh sách các ghi chú ở màn hình bên trái và ghi chú được chọn ở bên phải.

Microsoft Office

Ứng dụng Microsoft Office cũng tương thích với kéo và thả và mở rộng trên hai màn hình.

Phần bên trái chứa tất cả các tài liệu được lưu trữ gần đây trên OneDrive và khi bạn nhấn bất kỳ tài liệu nào, nó sẽ mở ra và hiển thị trên màn hình bên phải.

Làm

Ứng dụng định hướng nhiệm vụ cũng có thể hỗ trợ cả hai màn hình.

Khi bạn kéo dài ra, bạn có thể chỉ ra một tác vụ ở phía bên trái và nó sẽ xuất hiện trên màn hình bên phải, nghĩa là người dùng có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau mà không cần phải quay lại ứng dụng.

Một ổ đĩa

OneDrive cũng đã được cài đặt trong thư mục gập của Microsoft và được định cấu hình để thực hiện sao lưu ảnh tự động.

Ứng dụng có thể được kéo dài và người dùng nhìn thấy các tệp ở màn hình bên trái và các tệp được hiển thị ở bên phải. Trong tài liệu, bạn chỉ cần nhấp bằng Surface Pen để lưu chúng dưới dạng PDF.

SwiftKey

Swiftkey là bàn phím đi kèm với Surface Duo theo tiêu chuẩn và bạn có thể kéo và thả bàn phím trên mỗi màn hình để di chuyển nó.

Ngoài ra còn có một tin đồn rằng có thể kéo dài màn hình trên hai màn hình để viết bằng cả hai ngón tay cái.

Ứng dụng này có hai chủ đề, một sáng và một tối, để bảo vệ tầm nhìn của người dùng.

định nghĩa

Các cài đặt cũng có thể được mở rộng trên cả hai màn hình, với các cài đặt được hiển thị ở màn hình bên trái và các cài đặt được chọn ở bên phải.

Nó cung cấp các tùy chọn cho Microsoft Launcher, Outlook, OneDrive, Surface Pen, Peek Mode, trong số những thứ khác.

Hành vi hệ thống chung

Khi bị khóa, Surface Duo hiển thị thời gian, ngày tháng và truy cập nhanh vào camera và đèn pin ở màn hình bên trái. Đổi lại, tin nhắn và cuộc gọi đến sẽ xuất hiện trên màn hình bên phải, ngay cả trên trang này có thể mở khóa được.

Màn hình bên phải là quan trọng nhất cho các nhiệm vụ cho sistema, nhưng vẫn chưa biết nếu tính năng này có thể được tùy chỉnh.

Để đóng ứng dụng, chỉ cần vuốt từ dưới lên, giống như trên iPhone. Để mở rộng ứng dụng trên cả hai màn hình, chỉ cần vuốt lên, nhưng thay vì thả nó, hãy kéo và thả ứng dụng vào bảng điều khiển trung tâm.

Theo quy định, các ứng dụng được mở ở chế độ màn hình và trên màn hình nơi chúng được đặt. Ví dụ, nếu Twitter ở bên phải màn hình, bằng cách nhấp vào nó chỉ mở trên màn hình bên phải và chỉ sau đó nó mới có thể được kéo hoặc phóng to.