Xiaomi công bố điện thoại ý tưởng với “Màn hình thác nước cong bốn góc 88 độ”

Khái niệm điện thoại màn hình cong bốn cạnh của Xiaomi

Người khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi hôm nay đã tiết lộ một thiết bị ý tưởng mới nhằm mục đích tạo ra yếu tố hình thức “chỉ là một màn hình” cho smartphones một thực tế trên thị trường. Thông qua hình ảnh quảng cáo và video chính thức, công ty đã công bố thiết bị không có tên này đi kèm với màn hình đặc biệt có đường cong thác nước ở cả bốn cạnh, khiến thiết bị hoàn toàn không có phím và không có nút bấm.

Xiaomi đã mang lại nhiều đổi mới trong smartphones để cải thiện khả năng của họ và làm cho họ trông siêu tương lai. Trở lại năm 2019, công ty đã tiết lộ mẫu điện thoại ý tưởng Mi Mix Alpha đi kèm với màn hình bao quanh kéo dài từ mặt trước và kéo dài đến tận mặt sau.

Tuy nhiên, không giống như Mi Mix Alpha, thiết bị mới nhất có “Màn hình thác nước cong bốn góc 88 độ” bao bọc thiết bị xung quanh khung của nó ở cả bốn cạnh. Do đó, máy không có nút nguồn, không có nút chỉnh âm lượng, không có cổng sạc và không có giắc cắm tai nghe. Nó có một “Thiết kế không cổng unibody tương lai” điều đó khiến thiết bị trông giống như bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Khái niệm điện thoại màn hình cong bốn cạnh của Xiaomi

Đến với màn hình thác nước bốn góc cong 88 độ đặc biệt, công ty nói rằng đây là “thách thức lớn nhất” đối với các kỹ sư của mình để biến nó thành hiện thực. Họ đã sử dụng một số phương pháp độc đáo để tạo ra màn hình thác nước bốn cạnh cong đầu tiên trong ngành và nó không chỉ là việc uốn cong tấm nền hiển thị ở cả bốn cạnh.

“So với kính cong thông thường, độ khó khi uốn nóng tăng lên theo cấp số nhân. Việc đánh bóng một mảnh kính siêu cong như vậy với độ uốn cong sâu 88 ° ở bốn mặt cần thiết bị xử lý kính tự phát triển, uốn nóng dưới nhiệt độ và áp suất cao 800 ° C, bốn công cụ đánh bóng khác nhau và hơn mười quy trình đánh bóng phức tạp ”, nhóm đã viết trong một bài đăng blog chính thức.

Khái niệm điện thoại màn hình cong bốn cạnh của Xiaomi

Bây giờ, vì thiết bị không có nút nào nên bạn có thể đang nghĩ, làm cách nào để có thể tăng âm lượng của thiết bị mà không bật hoặc làm cách nào để đặt lại thiết bị khi nó bị treo? Xiaomi nói rằng bằng cách sử dụng “46 công nghệ được cấp bằng sáng chế tự phát triển”, công ty đã có thể tái tạo các chức năng tiêu chuẩn của các nút vật lý bằng cách “Lựa chọn thay thế thanh lịch hơn”.

Nếu bạn xem video về thiết bị ý tưởng, bạn sẽ nhận thấy rằng người dùng có thể dễ dàng tăng hoặc giảm âm lượng bằng cách vuốt ngón tay cái của họ trên cạnh trái của thiết bị. Tuy nhiên, công ty không cho biết chính xác cách người ta có thể bật hoặc tắt thiết bị mà không cần sự tồn tại của nút nguồn.

Bạn có thể xem video chính thức về thiết bị ý tưởng kỳ lạ của Xiaomi ngay bên dưới.

Giống như Mi Mix Alpha, nhiều khả năng thiết bị ý tưởng này sẽ vẫn nằm trong trụ sở chính của Xiaomi và không ra mắt dưới dạng thiết bị thương mại. Tuy nhiên, thật tuyệt khi thấy gã khổng lồ Trung Quốc đang phát triển các thiết bị sáng tạo như thế này và các công nghệ tương lai như công nghệ “Mi Air Charge” mới được công bố gần đây.