Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

6 Tốt nhất Apple Mẹo, thủ thuật & Những cử chỉ ẩn bạn nên biết

Apple Tầm nhìn chuyên nghiệp, một máy tính không gian mang tính cách mạng có khả năng kết hợp liền mạch nội dung số với thế giới vật chất, đồng thời cho phép người dùng luôn hiện diện và kết nối với những người khác. Vision Pro tạo ra một khung vẽ vô tận cho các ứng dụng có quy mô vượt ra ngoài ranh giới của màn hình truyền thống và giới thiệu giao diện người dùng hoàn toàn ba chiều được điều khiển bằng các đầu vào tự nhiên và trực quan nhất có thể — mắt, tay và giọng nói của người dùng. Với VisionOS, hệ điều hành không gian đầu tiên trên thế giới, Vision Pro cho phép người dùng tương tác với nội dung kỹ thuật số theo cách có cảm giác như nó hiện diện thực tế trong không gian của họ.

Hãy theo dõi để học hỏi tốt nhất Apple Tầm nhìn chuyên nghiệp mẹo, thủ thuật và cử chỉ ẩn để giúp bạn điều hướng VisionOS như một người chuyên nghiệp.

Cử chỉ tay trong VisionOS hoạt động song song với tính năng theo dõi bằng mắt. Đôi mắt của bạn cung cấp mục tiêu và ý định, đồng thời cử chỉ sẽ kích hoạt các hành động cụ thể. Vision Pro có camera phía trước, bên cạnh và phía dưới để theo dõi bàn tay và cảm biến hồng ngoại bên trong tai nghe theo dõi mắt bạn.

Bạn nhìn vào một mục trên màn hình—chẳng hạn như một nút—để đánh dấu mục đó hoặc giữ ánh mắt của bạn để mở rộng menu ngữ cảnh bên dưới hoặc hiển thị chú giải công cụ. Với vùng lựa chọn đã được thực hiện, hãy thực hiện một cử chỉ như chụm ngón tay để thực hiện thao tác đó. Vì camera bên ngoài có tầm nhìn rộng nên bạn có thể thực hiện các cử chỉ trong khi đặt tay thoải mái trên đùi để tránh căng thẳng.

Apple đã phác thảo sáu loại cử chỉ tay phổ biến cho VisionOS trong một Buổi nói chuyện của nhà phát triển WWDC23 về việc thiết kế các tương tác tay và mắt cho đầu vào không gian. Cùng với đôi mắt để nhắm mục tiêu, những cử chỉ tay này cho phép bạn kiểm soát các ứng dụng và tương tác trên toàn hệ thống.

Tốt nhất Apple Mẹo và thủ thuật của Vision Pro’

Vỗ nhẹ

Chụm các ngón tay lại với nhau sẽ thực hiện hành động mặc định trên mục đã chọn. Hãy nghĩ đến việc chụm ngón tay bằng cách chạm vào màn hình iPhone hoặc nhấp vào chuột hoặc bàn di chuột của máy Mac. Một số tính năng của VisionOS, chẳng hạn như gõ không chạm trên bàn phím ảo, không yêu cầu cử chỉ chạm.

Nhấn đúp

Chụm ngón cái và ngón trỏ của bạn lại với nhau hai lần liên tiếp để thực hiện tương đương với cử chỉ chạm hai lần trong các hệ điều hành cảm ứng đầu tiên như iOS và iPadOS.

Chụm và giữ

Đưa ngón cái và ngón trỏ của bạn lại với nhau và giữ chúng trong giây lát để kích hoạt cử chỉ này. Chụm và giữ trong VisionOS hoạt động tương tự như cử chỉ nhấn và giữ lâu trên iPhone của bạn để đánh dấu văn bản hoặc hiển thị menu ngữ cảnh.

Di chuyển ngón tay bị chèn ép của bạn để di chuyển windows và các thành phần UI khác trong VisionOS. Nếu Safari ở trước mặt bạn, bạn cũng có thể giơ tay lên và chỉ cần vuốt ngón tay để cuộn.

Chụm và kéo

Cử chỉ chụm và kéo được sử dụng để cuộn. Chỉ cần đưa các ngón tay lại với nhau và búng nhẹ cổ tay. Bạn có thể cuộn lên, xuống, sang trái hoặc sang phải bằng cách kéo tay theo bất kỳ hướng nào.

Bạn di chuyển tay càng nhanh thì bạn sẽ cuộn càng nhanh. Bạn có thể cuộn các trang web trong Safari, email trong Mail, tài liệu trong Pages, bảng tính trong Excel, v.v. Bạn có thể sử dụng cử chỉ chụm và kéo để cuộn nội dung trong bất kỳ cửa sổ nào trên VisionOS hỗ trợ cuộn.

Phóng

Để phóng to Safari, Ảnh và các ứng dụng khác, hãy chụm ngón cái và ngón trỏ trên cả hai tay lại với nhau, sau đó di chuyển từng ngón ra ngoài. Bạn có thể sử dụng cử chỉ này để đưa cửa sổ trong VisionOS xa hơn hoặc gần hơn, phóng to hình ảnh, v.v. Trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể xem một phần cụ thể của hình ảnh khi thực hiện cử chỉ thu phóng để phóng to hình ảnh đó.

Quay

Để xoay một mục, hãy chụm các ngón tay của bạn bằng cả hai tay gần nhau, sau đó di chuyển một tay lên trên và tay kia xuống dưới. Bạn có thể sử dụng cử chỉ này để xoay các đối tượng 3D trong Xem nhanh, hình ảnh trong ứng dụng Ảnh, hình minh họa trong tài liệu, v.v.

Theo dõi mắt và tay “Chỉ hoạt động” trên Vision Pro

Giống như trên iPhone, Apple cung cấp ngôn ngữ cử chỉ cơ bản để điều hướng toàn bộ giao diện người dùng VisionOS và các ứng dụng thực tế tăng cường. Các nhà phát triển bên thứ ba có thể tận dụng AppleAPI chính thức của VisionOS để tạo và thêm thông tin đầu vào bằng cử chỉ vào ứng dụng của họ.

Apple không khuyến nghị tạo các cử chỉ tùy chỉnh xung đột với các cử chỉ của hệ thống hoặc những cử chỉ không dễ hiểu, thực hiện hoặc ghi nhớ.

Theo dõi mắt và tay trong các ứng dụng thực tế ảo, tăng cường và thực tế hỗn hợp không phải là những tính năng mới. Tuy nhiên, tai nghe Vision Pro triển khai các tính năng này một cách Applephong cách thương hiệu của. Do đó, việc điều hướng VisionOS bằng mắt và tay của bạn rất liền mạch và dễ dàng.