Các tính năng chính của Android 10 là gì?

Android 10 đã được phát hành cách đây rất lâu – đã rơi vào mùa thu năm ngoái – và nhiều người trong số họ vẫn chưa nhận được bản cập nhật hoặc nếu không, họ thậm chí đã không cố gắng phát hiện ra nó. Trên thực tế, điều này không đáng ngạc nhiên, vì thực tế là các bản cập nhật mới được phát hành rất quan trọng đối với hầu hết người dùng và họ không quan tâm đến những đổi mới mà nó chứa đựng. Nhưng theo thời gian, họ thậm chí bắt đầu tự hỏi tại sao việc xây dựng hệ điều hành mới nhất lại quan trọng đến vậy, và do đó, những câu hỏi như nhưCó gì mới trong Android 10?“”Các tính năng của Android 10 là gì?“Vân vân. Chúng tôi lấp đầy khoảng trống.

Tôi khá chắc chắn rằng những người đã cài đặt Android 10 không biết về hầu hết các đổi mới có trong bản cập nhật.

Cách chia sẻ mật khẩu từ Wi-Fi trên Android

Tôi luôn thích có một công việc trong iOS Chuyển mật khẩu từ wifi Bằng máy bay. Bạn chỉ cần di chuyển một thiết bị này sang thiết bị khác và nó sẽ tự động hiển thị các bài đọc của nhóm bảo vệ để ghép nối với mạng không dây. Trên Android không có điều đó, nhưng trong Android 10 đã có cơ hội chia sẻ mật khẩu bằng cách mã hóa nó bằng mã QR. Tất cả những gì còn lại cho khách của bạn, những người muốn kết nối với mạng Wi-Fi là quét nó bằng máy quét tích hợp.

  • Để tạo mã QR, hãy truy cập Cài đặt trực tuyến Cài đặt – Wi-Fi;
  • Chọn mạng mà bạn được kết nối và nhấp vào nó.

Các tính năng chính của Android 10 là gì? 1

Chia sẻ mật khẩu trên Android không thuận tiện như trên iOS, nhưng tốt hơn là không có gì

  • Mã QR với các thuộc tính mạng được hiển thị trên màn hình;
  • Quét nó với một thiết bị ngoại tuyến và chờ ghép nối.

Cách đặt lại ứng dụng đã xóa

Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đã gặp ít nhất một lần khi cần thiết Trả về chương trình đã xóa ngay bây giờ. Anh ta đã lừa ma quỷ hoặc một cái gì đó khác, bạn không bao giờ biết. Trước khi phát hành Android 10, cách duy nhất để khôi phục ứng dụng là chuyển sang Google Play, vì nó chỉ cần được tải xuống lại. Theo quy định, dữ liệu từ ứng dụng từ xa đã được lưu, do đó không có vấn đề với thời gian làm thêm. Nhưng trên Android 10, các vấn đề khôi phục ít hơn.

Các tính năng chính của Android 10 là gì? 2

Xin lỗi để gỡ cài đặt ứng dụng? Vì vậy, trả lại nó

Bây giờ, sau khi gỡ cài đặt ứng dụng, một hộp thoại nhỏ xuất hiện với nút hủy ở phía dưới màn hình điện thoại thông minh. Chỉ cần nhấp vào nó, vì ứng dụng sẽ xuất hiện lại trên thiết bị. Cơ chế này hoạt động dễ dàng. Trên thực tế, nó không tải xuống ứng dụng một lần nữa mà chỉ đơn giản là không xóa nó trong vài giây sau khi biểu tượng biến mất khỏi màn hình. Nếu người dùng có thể nhấp vào Hoàn tác, biểu tượng sẽ xuất hiện lại và nếu anh ta không có thời gian, nó sẽ bị xóa hoàn toàn.

Cách thiết lập dịch vụ định vị địa lý trên Android

Trên Android 10, các nhà phát triển của Google đã mở rộng Cài đặt dịch vụ định vị. Mỗi lần bạn cài đặt một chương trình sử dụng quyền truy cập vào trang web của mình, bạn sẽ được nhắc yêu cầu quyền chính xác. Vâng, đó là trường hợp trước đó, nhưng với việc ra mắt bản cập nhật, người dùng không chỉ cho phép hoặc chặn chương trình truy cập các dịch vụ định vị địa lý, mà còn cho phép nó chỉ kích hoạt khi họ sử dụng.

Các tính năng chính của Android 10 là gì? 3

Nếu bạn quên thiết lập các cấu hình dịch vụ định vị địa lý cần thiết trong chính ứng dụng, bạn có thể làm như vậy trong cài đặt

Điều này có nghĩa là tất cả thời gian bạn sẽ không sử dụng ứng dụng, bạn sẽ không thể làm như vậy Yêu cầu quyền truy cập vào vị trí của bạnTuy nhiên, một khi được kích hoạt, một tùy chọn như vậy sẽ tự động được hiển thị. Nguyên tắc này không chỉ rất thuận tiện, mà còn an toàn, vì nó ngăn chặn các nỗ lực trái phép để theo dõi chuyển động của bạn, điều mà nhiều ứng dụng thỉnh thoảng làm. Có một chức năng tương tự trong iOS và nó được sắp xếp ở đó theo cùng một cách.

Cách đặt thông báo trên Android

Thông báo trên Android 10 Cũng có những thay đổi lớn, mặc dù nhiều người không chú ý. Giờ đây, hệ điều hành có khả năng mở menu bật lên cho từng ứng dụng trực tiếp trong màn thông báo và định cấu hình các nút ấn riêng lẻ. Nó có thể được gọi khác nhau tùy thuộc vào vỏ: ở đâu đó menu được gọi với một lần nhấn dài và ở đâu đó để quét bên trái. Sau đó bấm vào biểu tượng bánh răng và chọn tùy chọn phù hợp với bạn.

Các tính năng chính của Android 10 là gì? 4

Thiết lập thông báo trên Android 10 như bạn muốn

Tại đây, bạn có thể chỉ cần tắt thông báo từ một ứng dụng cụ thể, tạm dừng chúng nếu bạn không muốn bị phân tâm trong một thời gian hoặc bật thông báo thông minh. Thông báo thông minh hoạt động ở chế độ im lặng và chỉ xuất hiện trong bảng thông báo. Nói một cách đơn giản, nếu bạn kích hoạt nó, các thông điệp biểu ngữ sẽ không còn rơi vào bạn nữa và bạn chỉ có thể đọc nó trong màn, mở ra để cuộn từ trên xuống dưới. Thoải mái, hãy chắc chắn để thử.

Tại sao tôi cần một chủ đề ban đêm

Tuy nhiên, chủ đề ban đêm, mặc dù tôi không sử dụng nó, là một sự đổi mới khá quan trọng đối với Android 10. Bởi vì nó có tính chất toàn hệ thống, tức là. Nó không cho phép tuổi thọ pin xấu. Có, tiết kiệm năng lượng chỉ có sẵn tại smartphones với màn hình AMOLED, nhưng nó chính xác là tính năng có giá trị nhất của chế độ ban đêm.

Các tính năng chính của Android 10 là gì? 5

Tôi không thích chủ đề ban đêm, nhưng để tiết kiệm hàng hóa, tôi sẵn sàng mua nó

Cuối cùng, thiết kế của chủ đề đêm có thể không hấp dẫn mọi người. Nếu nhà sản xuất không quan tâm đến việc điều chỉnh bảng màu và chỉ đầu tư vào màu đen thuần túy, một số người dùng có thể sẽ bắt đầu đeo mắt và sẽ không thể sử dụng nội dung của thiết kế này. Nhưng với 25-30% thời lượng pin khác, bạn có thể đủ khả năng chi trả, đặc biệt nếu có một số lần sạc còn lại và pin sắp hết.