Cách đảm bảo Google Photos được đồng bộ hóa với Google Drive

Tính năng "Quá tải ổ đĩa" mới được Google giới thiệu gần đây có thể gây nhầm lẫn cho người dùng, đặc biệt là nếu bản sao lưu đang chạy tự động kể từ khi bạn thiết lập tài khoản Google Photos và Drive (có lẽ cách đây nhiều năm). Nhưng trong trường hợp bạn không biết, Google Images là dịch vụ đám mây mà Google cung cấp để lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn tự động đồng bộ hóa với Google Drive trước khi có thay đổi mới này.

Trước khi giới thiệu tính năng mới này, mọi thứ được sử dụng trên ảnh cũng sẽ được sao lưu tự động trong Google Drive và ngược lại. Đây không phải là trường hợp bây giờ. Google Photos và Drive trở thành các thực thể riêng biệt kể từ ngày 10 tháng 7 năm 2019. Vì vậy, bây giờ bạn cần đảm bảo sao lưu ảnh từ điện thoại của mình sang Google Drive cũng như Google Images vì ​​việc sao lưu sẽ không còn xảy ra nữa.

Liên quan: Cách sao lưu thiết bị Android của bạn

Cách đảm bảo ảnh của bạn được sao lưu vào Google thông qua ứng dụng Ảnh

Quá trình này tương đối đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Hình ảnh Google Ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấp vào Nút menu Ở trên cùng bên trái.

Cách đảm bảo Google Photos được đồng bộ hóa với Google Drive 1

Bước 3: Đi đến 'Cài đặt".

Cách đảm bảo Google Photos được đồng bộ hóa với Google Drive 2

Bước thứ tư: Chọn Sao lưu và đồng bộ hóa.

Cách đảm bảo Google Photos được đồng bộ hóa với Google Drive 3

Bước năm: Kích hoạt "Sao lưu và đồng bộ hóa'Chọn

Cách đảm bảo Google Photos được đồng bộ hóa với Google Drive 4

Bạn giỏi quá Sao lưu tất cả ảnh của bạn từ ảnh sang Drive sau đó sẽ tiếp tục.

Tại sao bạn nên lưu hình ảnh vào Google Drive

Google Drive cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng sao lưu ảnh vào Tài khoản Google của bạn, một tính năng dễ sử dụng để sao lưu ảnh. Những ảnh được sao lưu này sau đó có thể được truy cập và tải xuống thông qua web, máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động. Lưu ảnh của bạn vào Google Drive là một cách dễ dàng để đảm bảo ký ức của bạn không bị mất nếu bạn mất điện thoại hoặc các thiết bị khác trong tương lai.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập thư viện ảnh của mình từ nhiều thiết bị đồng thời giúp mọi người với các thiết bị khác nhau dễ dàng hơn. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, tính năng này có thể đặc biệt có lợi cho bạn vì nó loại bỏ nhu cầu mang thư viện của bạn trên một ổ đĩa vật lý trong trường hợp cần phải di chuyển giữa các thiết bị để chỉnh sửa thêm.

Vì vậy, lưu ảnh của bạn vào Google Drive là một cách dễ dàng để sao lưu và truy cập ảnh từ các thiết bị khác nhau mà không cần thiết bị lưu trữ vật lý.

Cách thêm nhiều thư mục hình ảnh để đồng bộ hóa

Để thêm nhiều thư mục ảnh để đồng bộ hóa trực tuyến, hãy mở ứng dụng Google Photos, nhấp Thư viện> Xem tất cả (trước ảnh trên thiết bị)> Chọn Thư mục> Chuyển đổi trong tùy chọn Sao lưu & Đồng bộ hóa.

Cách thêm bất kỳ thư mục nào để đồng bộ hóa với Google Drive

Google không cho phép bạn tự động đồng bộ hóa các thư mục cục bộ bên ngoài với Google Drive nhưng có nhiều ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng cho việc này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tự động đồng bộ Google Drive từ MetaCtrl. Tải xuống ứng dụng và cung cấp các quyền cần thiết để bắt đầu.

Sau đó, bạn sẽ cần liên kết tài khoản Google Drive của mình với ứng dụng. Nếu bạn có nhiều tài khoản Google đăng nhập vào thiết bị Android của mình, bạn có thể chọn tài khoản bạn muốn sử dụng để sao lưu trong bước này. Sau khi thiết lập hoàn tất, chỉ cần nhấp vào "Chọn những gì bạn muốn đồng bộ hóa" và bắt đầu. Thư mục từ xa là trường mà bạn muốn lưu trữ bản sao lưu trong Google Drive trong khi trường thư mục cục bộ sẽ cho phép bạn chỉ định một thư mục trên thiết bị của mình để tự động đồng bộ hóa với đám mây.

Chỉ cần nhấp vào lưu tiếp theo và thư mục cục bộ sẽ được thiết lập tự động để đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng thời gian đồng bộ hóa trong menu Cài đặt của ứng dụng, điều này sẽ cho phép bạn chỉ định tần suất thư mục sẽ đồng bộ hóa với đám mây.

Làm cách nào để kiểm tra dung lượng Google Drive của bạn?

Xác minh dung lượng lưu trữ trên Google Drive là một quy trình khá đơn giản. Chỉ cần mở ứng dụng Google Drive và mở thanh bên bằng biểu tượng menu ở góc trên bên phải màn hình của bạn. Bạn sẽ thấy chi tiết lưu trữ của bạn ở dưới cùng của thanh bên sẽ hiển thị cho bạn tổng dung lượng lưu trữ và dung lượng còn lại trong Google Drive.

Nếu bạn không có ứng dụng Google Drive, bạn có thể sử dụng liên kết này để tải trực tiếp xuống điện thoại thông minh của mình từ Cửa hàng Play.

Cách mua thêm dung lượng trên Google Drive

Đi tới ứng dụng Google Drive và mở thanh bên bằng biểu tượng menu ở góc trên bên phải màn hình của bạn. Ở dưới cùng của thanh bên, Google sẽ hiển thị dung lượng lưu trữ bạn đã sử dụng trong Google Drive.

Nhấp vào nó và ứng dụng sẽ chuyển hướng bạn đến trang lưu trữ nơi bạn có thể nhận thêm dung lượng lưu trữ trên Google Drive. Chỉ cần chọn gói phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và thực hiện các khoản thanh toán cần thiết bằng phương thức thanh toán ưa thích của bạn.

Bạn cũng phải đồng bộ video với Google Drive?

Vâng, tại sao không! Theo mặc định, Google Drive cho phép bạn đồng bộ hóa bất kỳ tệp nào với Drive mà không có bất kỳ hạn chế định dạng tệp nào. Miễn là video của bạn không vượt quá dung lượng lưu trữ miễn phí trong Drive, bạn có thể đồng bộ hóa nó với đám mây trực tiếp từ chính ứng dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Images để đồng bộ hóa video của mình và nếu được lưu trữ ở định dạng nén, bạn luôn có thể sử dụng một dịch vụ như Autosync cho Google Drive để đồng bộ hóa chúng với đám mây.


Đề xuất: