Cách sử dụng iPad As Sidecar trên macOS Monterey trở lên

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPad, thì bạn có thể đã biết về tính năng Sidecar, cho phép người dùng Mac sử dụng iPad của họ như một màn hình mở rộng.

Sử dụng iPad làm Sidecar trên Mac cực kỳ hữu ích vì bạn có thêm một màn hình cho máy Mac, bạn có thể sử dụng để cải thiện quy trình làm việc của mình.

Trên macOS Monterey Apple đã thay đổi cách bạn bắt đầu sử dụng iPad như Sidecar. Nếu bạn không thể tìm ra cách sử dụng iPad làm Sidecar trên macOS Monterey, thì đừng lo lắng, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Sử dụng iPad làm Sidecar trên macOS Monterey trở lên

Làm theo hướng dẫn dưới đây để sử dụng iPad của bạn làm màn hình phụ trên máy Mac chạy macOS Monterey trở lên.

Bươc chân 1. Kết nối iPad với máy tính của bạn bằng cáp USB hoặc đảm bảo rằng cả iPad và Mac đều sử dụng cùng một mạng Wi-Fi.

Bươc chân 2. Bây giờ trên máy Mac của bạn, hãy mở Tùy chọn hệ thống và chuyển đến tùy chọn Hiển thị.

Bươc chân 3. Khi bạn ở trên trang tùy chọn Hiển thị, hãy tìm nút thả xuống Thêm Hiển thị và nhấp vào nó.

Bươc chân 4. Cuối cùng từ danh sách các thiết bị có sẵn, hãy nhấp vào tên iPad của bạn để sử dụng nó làm màn hình mở rộng cho máy Mac của bạn.

Vậy là xong, đây là cách bạn có thể nhanh chóng bắt đầu sử dụng iPad làm Sidecar hoặc màn hình ngoài cho máy Mac chạy macOS Monterey trở lên.

Cách ngừng sử dụng iPad như Sidecar

Khi hoàn tất việc sử dụng iPad làm màn hình Sidecar cho Mac, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách làm theo các bước sau.

Nhấp vào biểu tượng Sidecar từ thanh menu của máy Mac như thể hiện trong ảnh chụp màn hình ở trên. Sau đó, từ menu Hiển thị, hãy nhấp vào tên iPad của bạn. Làm như vậy sẽ ngắt kết nối iPad.

Bạn có thấy tính năng Sidecar hữu ích không? Bạn có sử dụng nó một cách thường xuyên không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.