Cách xóa dữ liệu duyệt Safari bằng phím tắt

Nếu bạn đang sử dụng Safari trên máy Mac và muốn nhanh chóng xóa lịch sử trình duyệt của mình mà không cần tìm hiểu kỹ các menu, bạn có thể thực hiện điều đó bằng phím tắt và một cú nhấp chuột bằng cách tạo lối tắt tùy chỉnh trong Tùy chọn hệ thống. Đây là cách.

Trước tiên, chúng ta cần truy cập “Tùy chọn hệ thống” để tạo lối tắt bàn phím tùy chỉnh. Trên máy Mac, nhấp vào nút “Appleở góc trên bên trái và chọn “Tùy chọn hệ thống”.

Trong “Tùy chọn hệ thống”, chọn “Bàn phím”. Trong tùy chọn “Bàn phím”, nhấp vào tab “Phím tắt”.

Nhấp chuột

Trong menu thanh bên, nhấp vào “Phím tắt ứng dụng”.

Nhấp chuột

Nhấp vào dấu cộng (+) ở cuối cửa sổ để thêm phím tắt mới.

Nhấp vào dấu cộng (+) để thêm phím tắt.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Đầu tiên, nhấp vào menu thả xuống “Ứng dụng” và chọn “Safari.app”.

Trong menu thả xuống Ứng dụng, hãy chọn

Trong hộp văn bản “Tiêu đề menu”, nhập chính xác “Xóa lịch sử…”. Nó cần có ba dấu chấm ở cuối vì nó cần khớp với một lệnh menu hiện có trong Safari dưới menu “Lịch sử”.

Sau đó chọn hộp “Phím tắt” và nhập phím tắt bạn muốn sử dụng để xóa lịch sử của Safari. Chúng tôi đã chọn Shift + Command + H, nhưng bạn có thể nhập bất kỳ tổ hợp phím nào không sử dụng.

Trong trường tiêu đề Menu, nhập

Sau đó nhấp vào nút “Thêm” và phím tắt sẽ được thêm vào danh sách. Bây giờ bạn có thể đóng Tùy chọn hệ thống (trừ khi bạn muốn tùy chỉnh tổ hợp phím tắt trên bàn phím của mình sau khi thử nghiệm).

Mở “Safari” và nhấn phím tắt bạn vừa xác định. Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện với menu thả xuống và hai nút. Trong menu “Xóa”, bạn có thể chọn lượng lịch sử bạn muốn xóa. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút “Xóa lịch sử”.

Nhấp chuột

Lịch sử duyệt Safari của bạn sẽ bị xóa ở mức đã chọn. Safari sẽ ghi nhớ cài đặt bạn chọn trong menu “Xóa”, vì vậy, lần sau khi mở cửa sổ bằng phím tắt tùy chỉnh, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Xóa lịch sử”.

Nếu bạn thường xuyên xóa lịch sử trình duyệt của mình, hãy cân nhắc thử chế độ duyệt web riêng tư của Safari, đây là một chế độ đặc biệt không theo dõi lịch sử duyệt web của bạn. Bạn thậm chí có thể định cấu hình Safari để bắt đầu với một cửa sổ riêng tư mỗi khi bạn mở một ứng dụng.

Những bài viết liên quan

Back to top button