Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chuột chết? Chuyển chức năng của chuột sang bàn phím trong Windows

Nếu bạn đã sử dụng máy tính xách tay một thời gian, bạn sẽ biết bàn di chuột đôi khi bị treo. Bàn di chuột cũng có thể gặp trục trặc hoặc bị hỏng. Ngay cả con chuột bạn đang sử dụng trên máy tính để bàn cũng có thể bị chết.

Điều này sẽ không ngăn cản bạn hoàn thành những gì bạn đang làm. Bạn có thể chuyển hầu hết các chức năng của chuột sang bàn phím để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình trước khi nghĩ đến việc thay thế chuột.

Để thực hiện việc này, hãy mở menu bắt đầu bằng cách nhấn nút windows cái nút. Sau đó sử dụng các phím điều hướng để điều hướng đến và chọn ‘Bảng điều khiển’. Trong bảng điều khiển, cuộn xuống bằng các phím mũi tên đến ‘Dễ truy cập’.

Trong “Trung tâm dễ truy cập”, cuộn bằng các phím mũi tên và chọn “Thay đổi cách hoạt động của chuột”. Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên. Nhấp vào ‘Thiết lập phím chuột’ và một cửa sổ như thế này sẽ mở ra.

Chọn hộp bên cạnh “Bật phím chuột”. Thao tác này sẽ kích hoạt bàn phím số của bàn phím để hoạt động như một con chuột.

Bạn có thể định cấu hình tốc độ chuột và khả năng tăng tốc trong số các tùy chọn khác. Nhấp vào ‘Áp dụng’ rồi ‘Được’.

Bây giờ hãy đi tới bàn phím số của bạn và nhấn 4 và giữ nó xuống. Bạn sẽ thấy con trỏ chuột di chuyển sang trái. Hãy thử tất cả các phím định hướng khác và xem chúng ảnh hưởng đến con trỏ chuột như thế nào. 5 hoạt động như nút bấm phải (giả sử chuột của bạn không thuận tay trái). Tất nhiên phím Enter sẽ thực hiện việc lựa chọn.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc bất kỳ bàn phím nào không có bàn phím số thì các phím số ở trên cùng sẽ hoạt động. Tương tự, 2 đi xuống, 4 đi sang trái, 6 đi bên phải, 5 là nhấp chuột phải và ‘Enter’ sẽ chọn.

Vì vậy, lần tới khi con chuột của bạn giả vờ chết hoặc thực sự ‘chết’, đừng ngừng thực hiện cuộc phỏng vấn trực tuyến đó hoặc hoàn thành công việc đó. Sử dụng bàn phím của bạn.