Google thua cuộc chiến bằng sáng chế trước Sonos, các sản phẩm có thể phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu

TL; DR

  • Một ủy ban thương mại Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng Google đã vi phạm bằng sáng chế của Sonos trong các sản phẩm khác nhau.
  • Ủy ban cũng tuyên bố rằng Google bị cấm đưa các sản phẩm bị ảnh hưởng vào Hoa Kỳ.
  • Các sản phẩm bị ảnh hưởng bao gồm điện thoại Pixel, thiết bị Chromecast và loa Google Home.

Bây giờ, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ đã ra phán quyết (h / t: Thời báo New York) rằng Google thực sự đã vi phạm tất cả năm bằng sáng chế của Sonos được đề cập. Tòa án cũng tuyên bố rằng Google bị cấm nhập khẩu các sản phẩm vi phạm các bằng sáng chế này. Các sản phẩm này bao gồm Chromecast, loa Google Home, điện thoại Pixel và máy tính Pixelbook (hầu hết được sản xuất tại Trung Quốc trước khi nhập khẩu vào Mỹ).

Người ta tin rằng lệnh cấm nhập khẩu sẽ có hiệu lực sau 60 ngày, nhưng vụ việc phải được tổng thống xem xét. Tuy nhiên, phán quyết mới nhất này xác nhận kết luận sơ bộ của một thẩm phán ủy ban vào tháng 8 năm 2021 rằng Google sẽ bị áp dụng lệnh cấm nhập khẩu.

Google và Sonos phản ứng

Một số bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng các nút âm lượng của điện thoại để điều khiển âm lượng của các thiết bị được kết nối như loa và các thiết bị khác. Trên thực tế, Google đã loại bỏ khả năng này trong bản Android 12 beta, với lý do một nhân viên Google giải thích là “vấn đề pháp lý”, buộc người tiêu dùng phải sử dụng giao diện trên màn hình để thay thế.

Google đã nói với Thời báo New York trong một tuyên bố rằng họ không đồng ý với phán quyết nhưng nó sẽ hoạt động để ngăn chặn bất kỳ sự gián đoạn nào liên quan đến việc sử dụng, bán và nhập khẩu các sản phẩm bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, Sonos lưu ý trong một tuyên bố rằng Google đã bị kết tội vi phạm cả 5 bằng sáng chế.

“Đó là một chiến thắng toàn diện, điều đáng ngạc nhiên là hiếm trong các trường hợp bằng sáng chế,” một đại diện được trích dẫn cho biết.

Bình luận