Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Là Apple Thực sự làm chậm iPhone cũ để khiến bạn phải mua một chiếc mới

Mỗi lần Apple phát hành phiên bản iOS mới, có nhiều lời phàn nàn từ người dùng rằng các mẫu iPhone cũ của họ đang chạy chậm lại. Và họ suy đoán rằng Apple cố tình làm chậm các mẫu cũ để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các mẫu mới hơn, đắt tiền hơn.

Mặc dù lý thuyết nói chung có phần đúng, nhưng một nghiên cứu mới đã chứng minh nó sai trong trường hợp Apple. Trong trường hợp của các mẫu máy khác, hiệu suất GPU vẫn ổn định theo thời gian, nhưng hiệu suất CPU giảm nhẹ.

Ứng dụng có thể là một trong những yếu tố góp phần lớn nhất dẫn đến sự chậm lại thực tế. Các ứng dụng cũ hơn có thể không được tối ưu hóa cho phiên bản iOS mới hơn, dẫn đến khả năng tối ưu hóa ít hơn. Mặt khác, các ứng dụng được thiết kế cho thiết bị mới có thể không chạy tốt trên các thiết bị cũ hơn. smartphones mặc dù điều đó thuộc về các nhà phát triển ứng dụng chứ không phải Apple.

Futuremark đã thừa nhận rằng một lĩnh vực mà các bản cập nhật iOS có thể là nguyên nhân gây ra sự chậm lại là việc bổ sung các tính năng mới. Các phiên bản iOS mới có thể thêm các tính năng mới chiếm nhiều sức mạnh xử lý hơn, khiến điện thoại cũ chạy chậm hơn.

Tuy nhiên, nhìn chung, Futuremark kết luận rằng thay vì làm chậm các thiết bị cũ của họ, Apple thực sự đã làm rất tốt việc hỗ trợ họ bằng cách cung cấp các bản cập nhật duy trì mức chất lượng nhất quán trên nhiều phiên bản HĐH.

Nguồn: xu hướng kỹ thuật số