Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nên mua MacBook nào vào năm 2020? Làm thế nào để chọn đúng cho bạn

Táo loạt máy tính xách tay MacBook rất phổ biến vì nhiều lý do. Một số người yêu thích chất lượng xây dựng và thiết kế, những người khác là những người hâm mộ macOS mạnh mẽ và một số người chỉ muốn trông sành điệu khi họ làm việc trên kịch bản mới nhất của họ tại quán cà phê địa phương.

Dù lý do của bạn là ham muốn sau một trong những máy tính vỏ sò mảnh dẻ này, đó có thể là một kinh nghiệm nuôi tóc để chọn đúng. Apple không thường xuyên cập nhật MacBook và hai máy nhìn hoàn toàn giống nhau ở cái nhìn đầu tiên có thể rất khác nhau dưới mui xe.

Vì vậy, sẽ xem xét mọi mẫu MacBook hiện tại và giúp bạn chọn đúng MacBook bạn nên mua dựa trên thế mạnh của từng model.

Bạn cần MacBook của bạn để làm gì?

Trước khi chúng tôi thực sự xem qua danh mục MacBook để mua, giá trị của nó tạm dừng một chút để nói về bạn. Xét cho cùng, việc mua MacBook là một quyết định tài chính không hề nhỏ và bạn phải chắc chắn rằng nó sẽ giúp bạn vượt qua 4-5 năm người dùng thông thường sẽ cần nó.

Bạn có phải là người dùng bình thường? Đó là, bạn có sử dụng máy tính của mình để duyệt web, làm một số công việc văn phòng cơ bản và xem một số video không? Bạn có phải là người dùng trung cấp, những người có nhiều tham vọng hơn không? Có lẽ bạn chỉnh sửa video HD, tạo nhạc hoặc thích chơi trò chơi video mọi lúc, sau đó, bạn có phải là người dùng chuyên nghiệp không? Bạn có làm công việc đòi hỏi tính toán phức tạp hoặc rất nhạy cảm với thời gian? Nói cách khác, thời gian có nghĩa là tiền cho bạn?

Mỗi chiếc MacBook đều phù hợp với các mức độ nhu cầu người dùng khác nhau ở mức độ này hay mức độ khác, vì vậy nếu bạn đã có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn MacBook của mình làm, hãy đọc tiếp.

Các mẫu MacBook hiện tại

MacBook sẽ thảo luận trong phần này là những mẫu mới nhất kể từ tháng 1 năm 2020. Cập nhật tốt bài viết khi các mẫu mới được phát hành, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra lại định kỳ để xem kết luận của chúng tôi đã thay đổi.

Hiện tại chỉ có ba dòng sản phẩm trong phạm vi MacBook. Điều này bao gồm MacBook Air mới, MacBook Pro 13 với Touchbar và MacBook Pro 16.

Chúng tôi đã chia mô hình 13 thành hai tầng của nó, vì chúng có sự khác biệt đáng kể và không nên nhầm lẫn với nhau.

MacBook Air là chiếc MacBook rẻ nhất mà bạn có thể mua, và phiên bản làm mới năm 2019 đã giảm giá chào đón 100 đô la so với giá bán lẻ được đề xuất. Air có thân máy khác với MacBook Pro 13, có thân máy hình nêm mà các nhà văn có thể đánh giá cao.

Đây là chỉ lõi kép Mẫu MacBook trong số các phiên bản MacBook 2019 được làm mới, điều đó có nghĩa là bạn nên tìm ở nơi khác nếu bạn cần nó để làm nhiều việc hơn là duyệt web, xử lý văn bản, bảng tính và YouTube. Đối với hầu hết mọi người, hầu hết thời gian, Air mới sẽ hoạt động tốt.

Nó có 13 tuyệt vời.3 Màn hình Retina với công nghệ TrueTone. Một cái gì đó chỉ có sản phẩm Pro trong quá khứ. TrueTone điều chỉnh màn hình theo điều kiện ánh sáng của bạn, để hiển thị nhiệt độ màu nhất quán. Bạn cũng nhận được hai cổng Thunderbolt và TouchID với model này, đây là một điểm nhấn tuyệt vời trong cỗ máy ngân sách.

Đây hiện cũng là MacBook mới duy nhất vẫn có các phím chức năng vật lý, kể từ 13 MacBook Pro mới có TouchBar.

Air là chiếc MacBook duy nhất có màu vàng, nếu đó là thứ của bạn và nặng hơn khoảng 200g so với MacBook Pro 13 với TouchBar. Vì vậy, đây là cho bạn?

Ai nên mua MacBook Air 2019?

MacBook Air là một máy tính xách tay tuyệt vời cho bất cứ ai có yêu cầu rất cơ bản từ máy tính của họ. Cấu hình cơ sở của nó đi kèm với 8GB hoặc RAM và 128GB dung lượng lưu trữ. Chúng tôi không khuyên mọi người trả thêm RAM hoặc dung lượng lưu trữ trong trường hợp sử dụng.

Trên thực tế, vì model cơ bản Air và model MacBook Pro 13 với TouchBar chỉ khác nhau về giá $ 200, chúng tôi không khuyến nghị bất kỳ ai mua Air 2019 trừ khi bạn hoàn toàn không thể kéo dài ngân sách của mình.

Tại sao? Bởi vì với 200 đô la đó, bạn sẽ có thêm hai lõi CPU, màn hình sáng hơn đáng kể, loa tốt hơn và GPU tích hợp tốt hơn đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy Air là máy tính đủ cho nhu cầu của bạn, thì đây là một chiếc máy đẹp và được sản xuất tốt và vẫn đi kèm với trải nghiệm macOS.

MacBook Pro cấp nhập cảnh đại diện cho một trong những nâng cấp thế hệ đáng kể nhất mà chúng tôi từng thấy. Những chiếc MacBook Pro mới này đi kèm với CPU lõi tứ, gấp đôi so với các model trước đó. Điều này làm cho MacBook Pro 13 trở thành một giải pháp khả thi để chỉnh sửa ảnh nặng hơn, HD (và một số 4K) chỉnh sửa video và trải nghiệm máy tính để bàn thông thường hơn nhiều.

Model này có hai cổng Thunderbolt, giống như Air. nó cũng có thiết kế boxier, nhưng sẽ phù hợp với hầu hết mọi nơi mà Air làm. Sự hy sinh hiệu suất của Air chắc chắn không có giá trị tính di động phụ mà bạn nhận được. Các Pro là bởi mọi người đo ultrabook-class.

CPU lõi tứ đó cũng có nghĩa là sử dụng eGPU (GPU ngoài) qua Thunderbolt 3 có thể biến máy tính xách tay chính này thành một cường quốc máy tính để bàn thực sự. Cho dù cho các ứng dụng chơi game hay phụ thuộc GPU, CPU lõi tứ kết hợp với thứ gì đó như Breakaway Puck eGPU thực sự có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn thiết thực.

Màn hình trên này cũng sáng hơn đáng kể và nhìn chung tốt hơn so với Air, một điều quan trọng đối với những người sáng tạo nội dung, những người cần màu sắc chính xác cho ảnh và video. Đây cũng là lần đầu tiên Pro cấp nhập cảnh đi kèm với TouchBar và TouchID. Mặc dù bạn có thích TouchBar hay không là vấn đề ưu tiên.

Ai nên mua MacBook Pro 13 với TouchBar 2019?

Đây là chiếc MacBook mà đại đa số khách hàng nên mua. Màn hình lớn thoải mái, bộ xử lý đủ mạnh để làm bất cứ điều gì và nó có một màn hình rất tốt.

Trừ khi bạn hoàn toàn biết rôi rằng bạn cần nó, chúng tôi không khuyên bạn nên trả thêm tiền cho tùy chọn lưu trữ 256GB so với cơ sở 128GB. Vì bạn có thể mua một cái rất đẹp SSD USB-C thay vì ít tiền hơn và nhiều năng lực hơn Tuy nhiên, chọn tùy chọn RAM 16 GB là một lựa chọn tốt cho các dự án chỉnh sửa video dài và đa nhiệm nghiêm túc. Vì không phải RAM hay bên trong SSD có thể được nâng cấp bởi người dùng, đó là một lựa chọn bạn phải thực hiện ngay từ đầu.

Tùy chọn thêm eGPU kết hợp với CPU lõi tứ mới này sẽ biến đổi những gì có thể với 13 MacBook Pro và đơn giản là không có tùy chọn bang-for-buck nào tốt hơn trong toàn bộ MacBook ổn định hiện đại. Bạn có thể chọn cho một 1.7 Mô hình Ghz cũng cho thêm $ 300, nhưng sự khác biệt về hiệu suất không theo dõi với mức tăng giá mạnh như vậy.

Điều đó đang được nói, tính năng siêu phân luồng của CPU Core i7 trong mô hình tốt hơn một chút này có thể tạo ra sự khác biệt trong các tác vụ như mã hóa video. Nếu bạn định sử dụng phần mềm sẽ chứng minh có tám luồng phần mềm, thì đáng để xem xét. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ nên gắn bó với i5.

Không phải cho tất cả mọi người: MacBook Pro 13 với Touchbar (2.4Ghz, 2019)

MacBook Pro 13 cao cấp hơn với TouchBar có giá cao hơn 500 đô la cho mô hình cơ sở so với mô hình cơ sở của đơn vị cấp nhập cảnh. Vì vậy, bạn nhận được gì cho khối thay đổi đáng kể đó?

Sự khác biệt đáng chú ý đầu tiên ở đây là việc bổ sung hai cổng Thunderbolt khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể sạc MacBook từ cả hai bên và có thể gắn thêm các thiết bị ngoại vi mà không phải đầu tư vào dock. Bây giờ, thành thật mà nói, hầu hết mọi người sẽ ổn với chỉ hai cổng và một dock đẹp. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự xa xỉ của việc có cổng dự phòng.

Sự khác biệt lớn khác là 2CPU lõi tứ .4Ghz và dung lượng SSD mô hình cơ sở lớn hơn. Nó chắc chắn rất tuyệt khi có 256GB so với SSD 128 GB của MacBook Pro 13 cấp nhập cảnh, nhưng, một lần nữa, SSD ngoài là nhiều rẻ hơn trên mỗi gigabyte và hơn đủ nhanh cho hầu hết mọi người.

Vì vậy, hiệu suất bổ sung từ i5 tăng giá trị đáng giá? Trên giấy tờ có vẻ là trường hợp. Tuy nhiên, chiếc MacBook đắt tiền hơn này có cùng khung gầm và hạn chế về nhiệt như model rẻ hơn. Cả hai đều có xung nhịp tăng tương tự và nhiều điểm chuẩn độc lập đã cho thấy hai CPU hoạt động rất giống nhau. Có, bộ xử lý này nhanh hơn một chút, nhưng không đủ để đảm bảo giá cao.

Tương tự, GPU tích hợp được nâng cấp trong model này không quá xa so với model bạn có trong MacBook Pro 13. cấp một lần nữa. Có một tùy chọn Core i7 thậm chí còn nhanh hơn cho model này, nhưng lời khuyên của chúng tôi vẫn giữ nguyên. Trừ khi bạn thực sự cần tám luồng cho các ứng dụng của mình, giá trị của nó tốt hơn để gắn với CPU mặc định.

Ai nên mua MacBook Pro 13 với TouchBar (2.4Ghz, 2019)?

Giả sử rằng bạn có thể sống chỉ với hai cổng Thunderbolt, sẽ tốt hơn nếu sử dụng phí bảo hiểm $ 500 của model này và thay vào đó thêm RAM và lưu trữ cho mẫu MacBook Pro cơ bản. Chỉ những người dùng chắc chắn rằng sự khác biệt nhỏ trong hiệu suất sẽ là nhu cầu thiết yếu được áp dụng tại đây.

Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc trong đó hiệu suất CPU tối đa là rất quan trọng, bạn nên tìm hiểu các sản phẩm MacBook Pro lớn hơn, giả sử rằng bạn không hoàn toàn bị ràng buộc với yếu tố hình thức 13. Nếu tùy chọn Core i7 có vẻ hấp dẫn với bạn, thì điều đặc biệt quan trọng là cung cấp cho MacBook Pro 16 một vẻ ngoài cứng rắn, vì tùy chọn đó đã đẩy giá của chiếc máy tính xách tay nhỏ hơn này gần với mô hình cơ bản của flagship Apples.

Đã từ rất lâu kể từ khi bất kỳ MacBook nào cũng nhận được nhiều lời khen ngợi như 16 MacBook Pro mới. Apple dường như đã lưu ý mọi khiếu nại của người dùng về model 15 cũ và mọi MacBook khác, vì chiếc máy mới này đánh dấu một danh sách dài về chúng.

Trước hết, màn hình đã ăn một lượng bezel đáng kể, cho phép Apple đặt một bảng 16 LCD vào một không gian rất giống với mô hình 15. Thứ hai, bàn phím hiện sử dụng một thiết kế chuyển đổi bàn phím hoàn toàn khác biệt và mạnh mẽ hơn nhiều. Điều này có thể sẽ đến với tất cả các mẫu MacBook trong tương lai, nhưng hiện tại, các MacBook 2019 khác đang sử dụng thiết kế công tắc bướm có được chứng minh là không đáng tin cậy trong quá khứ. Không như vậy đối với MacBook này.

Tiếp theo, MacBook này có TouchBar và TouchID, nhưng nó cũng có phím Escape vật lý, đây là điều mà người dùng chuyên nghiệp đã khá lên tiếng.

Khía cạnh quan trọng nhất của mô hình 16 chắc chắn là các thông số kỹ thuật.

Các mô hình cơ sở thể thao lõi xử lý SIX với 12 luồng nhờ tính năng siêu phân luồng Core i7. Model cao cấp hơn có lõi EIGHT, với CPU Core i9 hàng đầu lớp. Cả hai máy tính xách tay đều có 16GB RAM theo tiêu chuẩn và 512GB và 1TB dung lượng lưu trữ SSD tương ứng. Các máy tính xách tay có GPU rời, với AMD Radeon Pro 5300M và 5500M tương ứng hiển thị nội dung của chúng. Hai thẻ này so sánh gần đúng với GTX 1650 và GTX 1660 Ti từ Nvidia. Điều này làm cho chúng trở thành thẻ chơi game tầm trung tốt và GPU di động tuyệt vời cho các tác vụ tăng tốc GPU chuyên nghiệp.

Ai nên mua MacBook Pro 16?

Nhóm người đầu tiên cần nghiêm túc xem xét máy 16 là những người đang xem 2.4 Ghz MacBook Pro 13. Đúng, có sự khác biệt về giá $ 600, nhưng nếu bạn dùng model có RAM 16 GB và SSD 512 GB thì mức giá chênh lệch chỉ là 200 USD.

Những gì bạn nhận được cho 200 đô la đó là phi thường. Nó bao gồm một màn hình lớn hơn nhiều, hai lõi xử lý bổ sung, tám luồng bổ sung và GPU mạnh hơn theo cấp số nhân. Chưa kể bàn phím ưu việt. Trừ khi bạn hoàn toàn phải có máy 13, mẫu MacBook Pro 16 cơ bản sẽ hiển thị 2.4Ghz 13 mô hình hoàn toàn dự phòng.

Nhóm người thứ hai cần xem xét mạnh mẽ máy 16 là những người làm bất kỳ công việc chuyên môn nào trong đó thời gian là tiền bạc. Máy tính xách tay này sẽ kết xuất video, 3D, khoa học hoặc bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào của bộ xử lý nhanh hơn nhiều so với tất cả trừ một chiếc MacBook khác trong phạm vi. Nó có một đống tiếng cằn nhằn và chênh lệch giá 600 đô la giữa mẫu này và mẫu tiếp theo không có gì thay đổi khi bạn kiếm được bao nhiêu từ lợi thế sức mạnh của nó.

Ngoài ra, không giống như các máy MacBook Pro khác, model Core i9 rất đáng giá với mức phí bảo hiểm $ 400 mà nó ra lệnh. Thêm 512GB dung lượng lưu trữ, nhưng hai lõi và bốn luồng khác cộng với GPU nhanh hơn vừa phải sẽ tăng thêm một món hời tương đối.

Chúng tôi sẽ không đề xuất bất kỳ ai có trường hợp sử dụng không được hưởng lợi từ tám lõi và 16 luồng để mua mô hình đầu cuối, nhưng nếu ngân sách của bạn có thể kéo dài cho nó, việc nâng cấp đáng giá và cung cấp thêm một số bằng chứng trong tương lai.

Các mẫu MacBook cũ hơn

Vẫn còn nhiều ưu đãi tốt dành cho các mẫu máy Mac cũ, nhưng dòng máy mới nhất liên quan đến vấn đề tiết lưu nhiệt, độ tin cậy bàn phím và hiệu suất đã làm hỏng dòng sản phẩm MacBook trong vòng 5 năm qua.

Do đó, chúng tôi không khuyên bạn nên mua những mẫu cũ hơn được sử dụng, vì chúng sẽ không được hưởng lợi từ các chương trình bảo hành của Táo. Nếu bạn mua một mô hình cũ trực tiếp từ Apple đó là mới hoặc tân trang, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Apple Chăm sóc ngoài bảo hành tiêu chuẩn.

Mục lục