Phát lại các trò chơi Battlefield cũ hơn chứng tỏ DICE đã đánh rơi quả bóng khó như thế nào với Battlefield 5

Quay trở lại và chơi các game Battlefield cũ hơn thực sự mang đến cho bạn góc nhìn.

Đó là đầu tháng Hai, và Trò chơi Video Lớn mỏng trên mặt đất. Trong trường hợp không có bản phát hành triple-A mới do Zeitgeist cầm quyền, Ive đã bắt kịp một số viên đá quý của năm ngoái ở giữa những cơn thất vọng, bối rối của tôi với phiên bản hot 2016, Escape from Tarkov.

Call of Duty: Modern Warfare chiếm phần lớn thời gian rảnh của tôi trong kỳ nghỉ, nhưng sau khi hoàn thành Battle Pass và đạt đến cấp độ tối đa, tôi không còn gì để tôi phải nghiền nát. Modern Warfare, như bạn có thể nhớ lại, độc giả thân yêu, chưa bao giờ làm điều đó cho tôi theo cách mà Id hy vọng. Chiến tranh mặt đất, đặc biệt, đã cạn kiệt tất cả tiềm năng sâu thẳm của nó, và tôi cạn kiệt mọi cách để cố gắng làm cho nó vui. Vì vậy, sau khi đủ viền và hawing, tôi quyết định quay trở lại mục đích thực sự của mình: Battlefield.

Tôi đã phải bắt đầu với Chiến trường 5. Đây là trò chơi gần đây nhất, đẹp nhất và hiện đang hoạt động. Tôi đã theo kịp các bước đi từ xa, nhưng tôi chưa bao giờ tưởng tượng được mọi thứ tuyệt vọng như thế nào. Bản cập nhật TTK gần đây đã biến màn đấu súng gây chết người một thời thành vũ điệu bắn súng cướp bóc, ghê tởm trong đó một kẻ thù duy nhất lấy phần lớn tạp chí để thả. Người chơi tất nhiên đã chuyển sang các vũ khí bắn nhanh nhất để bù lại, tất cả trừ giết rất nhiều.

Killfeed trở nên thống trị bởi Type 2A, một loại SM SMG có tốc độ bắn nhanh, tránh được nerf TTK. Ngay cả các bản đồ Thái Bình Dương được thêm gần đây, bản thân chúng là một điểm nổi bật, không thể đủ sức quyến rũ để làm cho các cuộc gặp gỡ bớt nhàm chán.

Mất tinh thần, tôi quay sang Battlefield 4.

Chiến trường 4 là thứ gần gũi nhất với áo phông thoải mái hoặc một chiếc quần jean với tôi. Bạn mặc em với một chút rắc rối, và chúng trông đủ đẹp để bạn không cảm thấy tệ khi mặc chúng. Tương tự như vậy, Chiến trường 4 là thú vị – nếu có thể dự đoán được – và gần đây đủ để nhìn và chơi tốt.

Theo dõi bản tin VG247 Nhận tất cả các bit tốt nhất của VG247 được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi thứ Sáu!

Nhiều năm vá lỗi và hỗ trợ DLC biến Battlefield 4 thành một game bắn súng rất có thẩm quyền, vui vẻ và nhồi nhét nội dung. Tất nhiên đây không phải là tin tức, nhưng thật hào hứng khi quay lại và nhớ rằng DICE đã đóng cuốn sách về trò chơi đó như thế nào, bắt đầu cuộc sống với một thảm họa ra mắt.

Battlefield 4s phân loại các bản đồ, vũ khí và chế độ đảm bảo bạn luôn có thứ gì đó để mong đợi, một món đồ chơi để chơi hoặc một chế độ bạn chưa bao giờ thực sự chơi trên đó một Bản đồ DLC. Thậm chí ngày nay, các máy chủ cộng đồng đang giữ một phần đáng kể của nội dung đó còn tồn tại và xoay vòng. Và mặc dù Ill luôn sợ hãi 64 người chơi xe nhanh và / hoặc Hành lang 64 người chơi, 1, 000 máy chủ vé spam, thật khó để không vui vẻ sau khi dành vài giờ trong hộp cát Battlefield 4s.

Tôi đã ra đi hài lòng, đủ để tôi quyết định tiếp tục đi bộ xuống làn nhớ này. Chiến trường 3 là người tiếp theo trong danh sách.

Không bao gồm BF1, Chiến trường 3 là công ty khó nhất trong công ty hậu xấu 2 trò chơi để trở về. Một phần trong đó được mong đợi; Đây là một trò chơi chín năm tuổi mà các thành phần riêng lẻ chắc chắn sẽ kém tinh tế hơn so với những người kế nhiệm. Chiến trường 3 có thể không có bề rộng nội dung BF4s hoặc phá hủy Battlefield 5s, nhưng nó có một thứ mà không trò chơi nào có thể yêu cầu: tập trung.

Các bản đồ và chế độ khác nhau của Battlefield 3 được thiết kế để cung cấp một trải nghiệm cụ thể. Nhìn lại, chính xác là loại trò chơi mà DICE sẽ thực hiện tại thời điểm đó. Một nỗ lực để thỏa mãn đám đông Call of Duty – trở lại khi EA vẫn đang nín thở đuổi theo nó – với các bản đồ gần gũi, máy xay thịt, cũng như các cựu chiến binh PC của Battlefields có trái tim rung động khi xem Caspian Border tiết lộ.

Sự phân đôi này đã kết thúc hoạt động trong Battlefield 3 thường xuyên hơn so với nó, bởi vì các hốc khác nhau mà DICE đặt ra để thu hút đều được phục vụ tốt. Chắc chắn, nó có thể mãi mãi được nhớ đến khi trò chơi giới thiệu một bản đồ nhỏ tự động phát hiện và hiệu ứng ức chế gây đau đầu, nhưng hầu hết sẽ mãi mãi trân trọng thời gian của họ với Damavand Peak và Grand Bazaar Rush, Caspian Border và Seine Crossing Conquest, và bao giờ phổ biến Noshar Canals TDM. Và đó chỉ là những bản đồ khởi động. Mong muốn tạo ra những trải nghiệm khác biệt cũng được chuyển sang DLC.

Danh mục mở rộng của Battlefield 3 chịu trách nhiệm cho các trải nghiệm nổi bật của chính nó, giống như hầu hết mọi thứ trong bản mở rộng Aftermath, phá hủy vi mô độc đáo trong Close Quarters và quy mô chưa từng có của Armored Kill. Mỗi người trong số họ được cung cấp độc nhất trên cơ chế Battlefield 3, khám phá chúng theo những cách mà trước đây không tồn tại. Chiến trường 4 có thể có nhiều môi trường rộng lớn, nhưng ít ai có thể so sánh với Armored Kills. Các bản đồ CQC cũng tồn tại ở đó, nhưng không có gì tạo ra sự hỗn loạn – hay sự đổi mới trong phá hủy vi mô – được thấy trong Close Quarters. Và Aftermath, tốt, không có gì trước hoặc từ đó có thể tái tạo bầu không khí DLC đó, sử dụng sáng tạo địa hình hoặc thiết kế cấp.

Rất may, cộng đồng đã giữ cho các túi này sống và tốt. Nếu bạn không ngại số người chơi quá cao so với bản đồ nhất định hoặc quy tắc máy chủ đôi khi hạn chế, tất cả những khoảnh khắc này có thể được sống lại theo ý muốn.

Chiến trường 1 làm tôi tức giận và Bad Company 2 rất khó để thưởng thức vào năm 2020 (Ive đã thử). Điều đó có nghĩa là tôi cần phải nhảy vào Battlefield ít chơi nhất của tôi, Hardline xấu số.

Không quá lời khi nói rằng Chiến trường cứng là Chiến trường kỳ lạ nhất. Bắt đầu với chủ đề cảnh sát điếc với chủ đề tội phạm, tất cả các cách để lập bản đồ và thiết kế chế độ, nó không bao giờ hoàn toàn biện minh cho sự tồn tại của nó. Trong một số phần, Visceral thực sự chỉ tạo ra một trận chiến – đôi khi tệ hơn, đôi khi tốt hơn – 4 với một cảnh sát và tên cướp da. Ở những người khác, Hardline là một dị thường kỳ lạ, dù sao cũng rất muốn giới thiệu ý tưởng của riêng mình, nếu chỉ để chứng minh rằng hoàn toàn chắc chắn không phải là một chiếc BF4.

Thực hiện các chế độ Blood Money và Heist – hai trong số những điều thú vị hơn trong đội hình ra mắt Hardlines. Cả hai đều xoay quanh việc đánh cắp hoặc bảo đảm tiền, và sẽ không tồn tại trong bất kỳ Chiến trường nào khác mà không cần trang bị lại. Họ, cùng với Hotwire cũng hoàn toàn độc đáo ở những địa điểm họ đưa bạn đến và lối chơi mà họ cung cấp. Từ kho tiền ngân hàng, mái nhà chọc trời, và những con đường dài, bộ ba đó là tiểu thuyết sau đó, nhưng bây giờ ít hơn.

Phần lớn những gì khiến tôi bỏ cuộc khi ra mắt vẫn còn đó. Khả năng hiển thị rất kém và được nhấn mạnh bởi logic sinh sản tồi tệ nhất trong bất kỳ trò chơi Battlefield nào. Mỗi lần tôi sinh sản, tôi phải kiểm tra lại nó không đặt tôi bên cạnh một nhóm kẻ thù. Vì vậy, nhiều cái chết của tôi đã khiến các cầu thủ chạy qua nghĩ rằng họ là đồng đội của tôi. Các bản đồ có thể trông giống như các ngôi nhà LA trong thế giới thực hoặc các ngân hàng trung tâm thành phố, nhưng chúng luôn vui nhộn trong một game bắn súng có quy mô đó. Thật thú vị, một vài bản đồ thậm chí còn chia sẻ những vấn đề tương tự với Modern Warfares Ground War, với độ thẳng đứng không được kiểm soát và bố cục thiếu suy nghĩ trong Conquest.

Tuy nhiên, Hardline có thể thú vị trong các đợt ngắn, nhưng tôi đã nhanh chóng được nhắc nhở về lý do tại sao nó không có tác động lâu dài.

Cuộc phiêu lưu nhỏ này đã cho tôi một số viễn cảnh: Các trò chơi Battlefield thường khởi động thô bạo, nhưng tiếp tục được định nghĩa nhiều hơn bởi những gì chúng phát triển thành đúng hơn những gì chúng đã diễn ra vào ngày đầu tiên. Tôi lo lắng điều tương tự có thể không xảy ra với Battlefield 5. Ngay cả hai năm, nó vẫn cảm thấy giống như một dự án phát triển mà các nhà sản xuất chưa rõ ràng về tầm nhìn cuối cùng. Những khoảnh khắc đẹp nhất của tôi với Battlefield 5 chủ yếu là ở giai đoạn alpha, beta và rất sớm khi ra mắt.

DICE cuối cùng có thể tìm ra điều này, nhưng hơn bất cứ điều gì, tôi hy vọng trò chơi tìm thấy nhân vật của riêng mình. Bởi vì ngay bây giờ, tôi nghi ngờ bất cứ ai cũng hào hứng sống lại mớ hỗn độn hiện tại trong một vài tháng, chứ đừng nói là nhiều năm nữa.

Những bài viết liên quan

Back to top button