Sự cố Cloudflare “giết chết” internet và khiến Discord và Valorant ngừng hoạt động


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Sự cố Cloudflare “giết chết” internet và khiến Discord và Valorant ngừng hoạt động

Một sự cố trong mạng máy chủ Cloudflare đã “giết chết” một phần tốt của internet vào thứ Sáu, ngày 17. Dịch vụ này có các lỗi và cuối cùng khiến các trang web và ứng dụng ngoại tuyến. Những ứng dụng bị ảnh hưởng bao gồm các ứng dụng như Discord và thậm chí cả các trò chơi như Valorant và Liên minh huyền thoại của Riot Games.

Mặc dù ban đầu lý do ngừng hoạt động hàng loạt không được xác định, nhưng những người ở Discord đã tiết lộ rằng sự cố là do Cloudflare gây ra. Công ty máy chủ đã bình luận về vấn đề này trong Twitter và nói rằng anh ấy đã nhận thức được những sai sót.

“Chúng tôi biết rằng một số khu vực có thể gặp sự cố với một số dịch vụ Cloudflare nhất định”, công ty cho biết. Vài phút sau, công ty đã tìm ra lỗi và khắc phục sự cố. Tuy nhiên, cho đến nay, công ty vẫn chưa tiết lộ điều gì đã gây ra “sự cố mất điện”.

vấn đề hàng loạt

Theo báo cáo của Cloudflare, sự cố ảnh hưởng đến một số khu vực nhất định trên thế giới đã gây ra sự cố với các trang web và dịch vụ sử dụng Cloudflare API và Cloudflare Recursive DNS.

Tuy thời gian “mất điện” ngắn nhưng số lượng người bị ảnh hưởng rất lớn. Trớ trêu thay, ngay cả trang web nổi tiếng DownDetector, chuyên xác định các trang web ngừng hoạt động, cuối cùng cũng bị ảnh hưởng.

(Hình ảnh: DownDetector/Phát lại)

Ngoài các trang web sử dụng Cloudflare trở nên không ổn định, các dịch vụ trực tuyến lớn cũng gặp sự cố. Discord thậm chí còn có một loại sự cố chung và ngắt kết nối nhiều người dùng cùng một lúc, tạo ra những lời phàn nàn trên mạng xã hội.

Công ty trò chơi Riot Games cũng chịu thiệt hại nặng nề từ sự sụp đổ của Cloudflare. Công ty quản lý các trò chơi miễn phí lớn như Liên minh huyền thoại và Valorant, những trò chơi đã bị xóa khỏi máy chủ.

Trong một thông cáo về Twitter, Riot Games cho biết họ đang nỗ lực giải quyết tình hình “nhanh nhất có thể”. Vì Cloudflare đã tìm thấy lỗi trong các dịch vụ của mình nên xu hướng là các trang web và ứng dụng bị ảnh hưởng sẽ trở lại hoạt động bình thường trong vài giờ tới.

Qua: Cloudflare

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button