Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tất cả những gì bạn cần biết trước khi mua PC trực tuyến

Biết trước khi mua PC trực tuyến

Với sự nâng cấp nhanh chóng về công nghệ vào hầu hết các ngày cuối tuần khác, mua một máy tính được trang bị các tính năng mới nhất hoặc lựa chọn giữa các máy phù hợp với yêu cầu của bạn là tốt nhất, thực sự là một nhiệm vụ nặng nề.

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn không chi tiêu quá mức vào những thứ không cần thiết hoặc bỏ bê các khía cạnh cần thiết của máy trong khi tập trung vào những thứ ít quan trọng hơn. Trừ khi bạn không có kinh nghiệm trong việc xử lý các máy móc, bạn có thể rơi vào bẫy của nhà bán lẻ. Trong trường hợp này, bạn có thể tin tưởng cửa hàng máy tính trực tuyến tại Úc để có được PC tốt nhất theo ngân sách và yêu cầu của bạn.

Không phải tất cả người dùng máy tính đều có nhu cầu như nhau. Mọi người đều có một ưu tiên cho các thành phần cụ thể và ưu tiên. Do đó, điều cần thiết là phải hiểu những gì cần ưu tiên theo nhu cầu và lĩnh vực hoạt động của bạn.

Hướng dẫn này sẽ hỗ trợ bạn phát triển sự hiểu biết tốt hơn về các thành phần quan trọng của máy tính để bạn có thể quyết định những gì cần bao gồm và những gì để lại trong khi sử dụng ngân sách của bạn một cách hiệu quả.

Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay

Hầu hết người mua đều biết rằng họ đang tìm kiếm một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Tuy nhiên, họ thấy mình bị mắc kẹt trong tình thế tiến thoái lưỡng nan khi quyết định giữa hai người, đặc biệt là khi họ duyệt qua thị trường béo bở của hàng trăm máy móc thú vị với USP cụ thể.

Nói chung, một máy tính để bàn được cung cấp với mức giá thấp hơn so với máy tính xách tay. Nhưng, đó không phải là vì máy tính để bàn đang cung cấp một công nghệ chất lượng thấp hơn hoặc một số công nghệ lỗi thời. Thay vào đó, sự khác biệt về ngân sách là do nỗ lực thêm vào việc tạo ra một chiếc máy tính xách tay.

Máy tính xách tay được ưa thích bởi những người dùng tìm kiếm sự thoải mái khi sử dụng một thiết bị siêu di động từ bất cứ đâu mà không phải ngồi trên bàn liên tục.

Tuy nhiên, máy tính để bàn hiện đại cũng đã phát triển và chúng không còn là những cỗ máy cồng kềnh nữa. Các nhà sản xuất hiện đang tích hợp màn hình và CPU vào một thiết bị duy nhất và cũng đang kết hợp các tính năng cảm ứng để tăng tính di động.

Có được một máy tính để bàn cho phép bạn hoạt động với các thông số kỹ thuật cao trong một ngân sách hạn chế. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp các thành phần của nó dễ dàng hơn và quạt mạnh mẽ giúp tăng tuổi thọ của máy, duy trì hiệu suất tối ưu. Nếu bạn có ý định mua một máy tính cho mục đích chơi game hoặc làm việc liên quan đến đồ họa và hoạt hình rất cao, thì máy tính để bàn nên là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Mặt khác, nếu bạn đi du lịch thường xuyên hơn và muốn một chiếc máy nhẹ có thể đi cùng bạn mọi lúc mọi nơi, thì máy tính xách tay nên là lựa chọn của bạn vì chúng được thiết kế riêng cho mục đích này.

Nếu bạn đang dự định mua một chiếc máy tính xách tay để hoạt động trong thời gian dài, thì hãy chọn một màn hình mờ vì nó bảo vệ mắt bạn và ít bị chói. Nhưng, nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay của mình nhiều hơn như một thiết bị đa phương tiện, thì bạn chọn một chiếc có màn hình LCD bóng tiêu chuẩn.

Bộ xử lý – Bộ não của máy của bạn

Ai không muốn một máy tính khởi động trong nháy mắt và hoàn thành các nhiệm vụ với tốc độ cực nhanh? Nhưng, để tăng tốc độ của máy, bạn sẽ cần một bộ xử lý nhanh.

Các bộ xử lý mới nhất có số lượng lõi được dán nhãn trong Gigahertz. Sức mạnh của chip của bạn cho biết số lượng dữ liệu mà nó có thể xử lý tại một thời điểm nhất định. Nói một cách thẳng thắn, số càng lớn, hiệu suất càng tốt. Trong khi số lượng lõi là số nhân vì bộ xử lý được tạo thành từ một chồng lõi – mỗi lõi có thể được liệt kê ở một tốc độ khác nhau và công việc chính của chúng là thực hiện đa tác vụ. Do đó, nếu bạn tham gia vào đa tác vụ, thì bạn nên lấy một máy lõi cao hơn.

Tuy nhiên, bạn phải luôn hỏi về số lượng lõi trên chip và tốc độ xung nhịp. Bởi vì hai máy tính có thể đi kèm cùng một con chip, nhưng hoạt động ở tốc độ chênh lệch lớn.

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên – RAM

Giống như bộ xử lý, mô tả công việc của RAM cũng là để tạo điều kiện cho đa tác vụ và tăng tốc độ tính toán. Ngày nay, RAM được đo bằng GB hoặc Gigabyte – càng nhiều GB, bạn càng nhanh chóng truy cập dữ liệu trên máy tính và duyệt thông tin nhanh chóng. Ví dụ: nếu bạn đang chuyển đổi giữa nhiều trang web cùng một lúc hoặc sử dụng nhiều phần mềm khác nhau, thì RAM mạnh sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Tương tự, RAM DDR2-800 nhanh hơn RAM DDR2-400, vì các chữ số cuối cùng biểu thị tốc độ truyền mỗi giây của hàng triệu dữ liệu. RAM cũng có tốc độ xung nhịp giống như bộ xử lý – tốc độ xung nhịp càng nhanh thì càng tốt. Tuy nhiên, tốc độ của RAM được liên kết với bo mạch chủ của máy tính. Đây là lý do tại sao đảm bảo rằng bo mạch chủ của bạn hỗ trợ loại RAM bạn muốn tích hợp nếu bạn mua riêng vì sẽ không tốn nhiều tiền hơn nếu bo mạch chủ của bạn không tuân thủ tốc độ RAM.

Đồ họa

Gần đây, các nhà sản xuất đang tự hào về máy của họ với các thẻ của card đồ họa NVIDIA hoặc AMD, mặc dù có sự khác biệt lớn trong hoạt động của các bộ tăng tốc đồ họa này.

Để hiểu cơ bản về card đồ họa, chúng có hai loại, tích hợp và chuyên dụng. Một đồ họa tích hợp ban đầu đi kèm với máy là tích hợp và dựa vào bộ nhớ xử lý trên máy tính trong khi thẻ chuyên dụng không được tích hợp và có bộ xử lý riêng để hỗ trợ các hoạt động của nó. Thẻ chuyên dụng có chức năng cao và thường có ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều về độ sâu đồ họa.

Nhưng, bộ xử lý đồ họa, phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của bộ xử lý và RAM. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ rằng chỉ kết hợp với card đồ họa cao hơn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề, thì bạn đã nhầm, vì bạn sẽ cần RAM và bộ xử lý tương thích tương đương để khen thẻ.

ổ cứng

Được đo bằng gigabyte hoặc terabyte, ổ cứng cung cấp không gian lưu trữ cho tất cả các ứng dụng và tệp của bạn. Nếu bạn có khả năng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trên PC, thì bạn sẽ cần một ổ cứng lớn hơn và ngược lại.

Phần kết luận

Tóm lại, tốc độ của ổ cứng là vấn đề quan trọng nhất. Ổ đĩa cứng của bạn quay càng nhanh, nó càng cho phép bạn lấy thông tin được lưu trữ càng nhanh.

Đây là lý do tại sao tốc độ của ổ cứng được đo bằng RPM. Ví dụ, ổ 5400 vòng / phút sẽ chậm hơn ổ 7200 vòng / phút.

Nhưng, nếu bạn có thể quản lý để lưu trữ dữ liệu trên ổ đĩa di động, thì bạn có thể chọn một ổ cứng nhỏ hơn và thay vào đó sử dụng USB để quản lý dữ liệu của mình. Tuy nhiên, một số ứng dụng được lưu trữ riêng trên USB có thể không chạy đúng trên máy tính. Đây là nơi ổ cứng có ích.

Bài đăng Tất cả những gì bạn cần biết trước khi mua PC Online xuất hiện đầu tiên trên .