[Update: Google Too] Apple Giày ống ‘Fortnite’Ra khỏi App Store trong Battle Royale leo thang

Phòng trò chơi điện tử theo chủ đề Fornite

Hôm nay, Epic đã cập nhật Fortnite ứng dụng để giảm giá V-bucks xuống 20%. Điều đó đã xảy ra trên diện rộng, ngay cả trên iOS và Android. Nhưng chỉ khi bạn bỏ qua hệ thống thanh toán iOS và Android. Có thể đoán trước, Apple không thích di chuyển và đá Fortnite vào lề đường, đó có thể là điều mà Epic muốn ngay từ đầu.


Cập nhật, 8/ 13: Vài giờ sau khi bài báo này được xuất bản, Google đã bắt đầu Fortnite ngoài Cửa hàng Play dành cho Android.


Khi bạn chi tiền cho mua hàng trong ứng dụng (IAP) trong cửa hàng Android hoặc iOS, Google và Apple cắt giảm doanh thu. Cả hai cửa hàng đều yêu cầu các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán đã được phê duyệt để tạo điều kiện cho việc cắt giảm đó.

Các Fortnite ứng dụng với hai phương thức thanh toán với các mức giá khác nhau.

Ngày càng có nhiều nhà phát triển phản đối khoản phí này, thường chỉ ra rằng khách hàng có thể chọn thanh toán bằng một phương thức khác, nhưng thanh quy tắc lại hướng họ đến một trang web hoặc quy trình bên ngoài. Spotify, Rakuten và những người khác đã phàn nàn rằng phí là một lợi thế không công bằng cho Apple và Google, vì họ thường có các dịch vụ cạnh tranh và có thể cung cấp chúng với mức giá thấp hơn, nhờ sở hữu các cửa hàng.

Epic đã quyết định công khai cuộc chiến ngày hôm nay và đưa ra phương thức mua V-Bucks trong Fortnite mà không cần sử dụng Google hoặc Applecủa hệ thống thanh toán. Rõ ràng ngay từ đầu Epic muốn thúc đẩy các công ty thực hiện thay đổi, ngay cả khi Apple và Google cấm các trò chơi của mình. Và đó là những gì đã xảy ra; Apple bị cấm Fortnite từ cửa hàng.

Apple đã đưa ra tuyên bố này cho The Verge về tình hình:

Hôm nay, Epic Games đã thực hiện một bước đáng tiếc khi vi phạm các nguyên tắc của App Store được áp dụng bình đẳng cho mọi nhà phát triển và được thiết kế để giữ cửa hàng an toàn cho người dùng của chúng tôi. Kết quả là họ Fortnite ứng dụng đã bị xóa khỏi cửa hàng. Epic đã bật một tính năng trong ứng dụng của nó mà chưa được xem xét hoặc phê duyệt bởi Applevà họ đã làm như vậy với mục đích rõ ràng là vi phạm các nguyên tắc của App Store về thanh toán trong ứng dụng áp dụng cho mọi nhà phát triển bán hàng hóa hoặc dịch vụ kỹ thuật số.

Epic đã có các ứng dụng trên App Store trong một thập kỷ và đã được hưởng lợi từ hệ sinh thái App Store – bao gồm các công cụ, thử nghiệm và phân phối Apple cung cấp cho tất cả các nhà phát triển. Epic đã đồng ý với các điều khoản và nguyên tắc của App Store một cách tự do và chúng tôi rất vui vì họ đã xây dựng một doanh nghiệp thành công như vậy trên App Store. Thực tế là lợi ích kinh doanh của họ hiện khiến họ thúc đẩy một thỏa thuận đặc biệt không thay đổi thực tế là các nguyên tắc này tạo ra một sân chơi bình đẳng cho tất cả các nhà phát triển và làm cho cửa hàng an toàn cho tất cả người dùng. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc với Epic để giải quyết những vi phạm này để họ có thể quay trở lại Fortnite vào App Store.

Apple về mặt kỹ thuật là đúng và như chúng tôi đã chỉ ra, Epic cũng tham gia vào các dự án tương tự. Nó sở hữu một cửa hàng trò chơi và kéo doanh thu từ đó. Cuộc chiến của công ty cũng không thực sự là tiết kiệm tiền cho khách hàng, vì nó đã hạ giá V-Bucks trên Xbox, PS4 và Switch bất chấp các khoản phí mà nó trả trên các nền tảng đó.

Đáp lại, Epic đã phát hành một “quảng cáo giả” theo phong cách AppleQuảng cáo nổi tiếng năm 1984. Công ty cũng đã tạo một trang web #FreeFortnite giải thích vị trí của mình.

qua The Verge