VPN miễn phí tốt nhất cho Ubuntu

Ubuntu là một bản phân phối phổ biến và (tương đối) dễ sử dụng của hệ điều hành Linux miễn phí và mở. VPN miễn phí là một bổ sung tuyệt vời cho hệ điều hành miễn phí và có thể cung cấp cho bạn quyền riêng tư từ ISP rình mò và bảo mật trên các điểm truy cập Wi-Fi công cộng không được mã hóa.

Thật không may, cài đặt và chạy máy khách VPN trong Linux không phải là trải nghiệm thân thiện với người dùng nhất, vì nó thường được thực hiện thông qua dòng lệnh. Cấp, hướng dẫn cài đặt có sẵn từ các nhà cung cấp VPN hỗ trợ Linux, nhưng quá trình này vẫn không dễ dàng để chọn cho người mới bắt đầu.

Mẹo: Bạn không bao giờ nên chạy bất kỳ lệnh nào mà bạn không hiểu. Điều này rất quan trọng khi lệnh được đặt sẵn với từ sudo vì các lệnh này được chạy với các đặc quyền gốc đầy đủ và có thể phá vỡ hệ điều hành của bạn. Các lệnh Sudod thậm chí có thể phá hủy phần sụn trên bo mạch chủ, vì vậy bạn nên cẩn thận. Lời khuyên và các lệnh được cung cấp bởi các nhà cung cấp VPN chính thức thường có thể được tin cậy, mặc dù vẫn nên thực hành tốt để hiểu lệnh nào bạn chạy. Bạn nên luôn luôn cẩn thận về các đề xuất lệnh của bên thứ ba.

Đăng ký

Ưu đãi đăng ký hướng dẫn, để cài đặt Linux VPN dựa trên dòng lệnh của nó cho 6 các phiên bản khác nhau của Ubuntu cùng với hướng dẫn cho ba bản phân phối Linux khác. Các hướng dẫn rất dễ đọc và dễ làm sạch, mặc dù các hướng dẫn không có Ubuntu không rõ ràng các lệnh nào phải được đặt sẵn với sudo.

Note: Máy khách Linux VPN vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và có thể có lỗi hoặc không ổn định.

Mẹo: Sudo là tên viết tắt của SuperUser DO hoặc Substern User DO và là tiền tố được sử dụng để chạy các lệnh với quyền của người dùng khác. Theo mặc định, các lệnh được chạy với quyền root, với điều kiện người dùng viết lệnh có quyền làm như vậy và đặt mật khẩu để xác nhận danh tính của họ.

Một trang trợ giúp có thể được hiển thị sau khi máy khách được cài đặt bằng cách gõ lệnh Wind Writing Help

Khi bạn đã quản lý để cấu hình và kết nối VPN, bạn có thể nhận được tối đa 15 GB một tháng dữ liệu miễn phí bằng cách xác nhận địa chỉ email trong tài khoản của bạn và bằng cách tweet tới Windscribe thông qua đó Tiếng riu ríu-4-Dữ liệu lịch trình.

ProtonVPN

ProtonVPN cung cấp một hướng dẫn Để cài đặt máy khách VPN dòng lệnh của họ, trình hướng dẫn tương đối dễ thực hiện, chỉ cần đảm bảo bạn chạy các lệnh cho phiên bản Linux của mình, vì các lệnh Fedora không hoạt động trên Ubuntu. Hướng dẫn sử dụng toàn diện có sẵn tại GitHub.

Khi máy khách VPN của bạn được định cấu hình chính xác, ProtonVPN cung cấp thông tin không giới hạn cho người dùng ở mức miễn phí, nhưng tốc độ bị giới hạn và chỉ có ba máy chủ khả dụng. Công cụ diệt VPN là một phần của máy khách Linux, đặc biệt hữu ích cho các máy tính xách tay có thể kết nối với mạng Wi-Fi công cộng.

Mẹo: Nếu bạn nhận được thông báo lỗi khi bạn cố gắng kết nối với máy chủ VPN, hãy đảm bảo rằng máy chủ bạn đang cố gắng kết nối có sẵn cho người dùng miễn phí.

Giấu tôi

Hide.me cung cấp cài đặt hướng dẫn, cho các phiên bản đồ họa và dòng lệnh của OpenVPN và cho dòng lệnh IKEv2. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hướng dẫn đồ họa OpenVPN nếu bạn đang sử dụng phiên bản máy tính để bàn của Ubuntu, vì nó đặc biệt dễ theo dõi. Một video và hướng dẫn từng bước bằng văn bản với ảnh chụp màn hình đều có sẵn. Việc sử dụng giao diện đồ họa trong Network Manager giúp cho việc cài đặt này và sử dụng dễ dàng hơn nhiều cho người mới bắt đầu.

Mẹo: Đối với những người đam mê Linux không thích Trình quản lý mạng, cả dòng lệnh OpenVPN và phương thức IKEv2 đều không yêu cầu Trình quản lý mạng.

Sử dụng Trình quản lý mạng thay vì máy khách VPN tùy chỉnh có nghĩa là thực hiện các thay đổi như chuyển sang máy chủ VPN khác yêu cầu bạn phải cài đặt cấu hình VPN mới thay vì có thể tự chuyển đổi trong ứng dụng.

Khi quá trình cài đặt và cấu hình hoàn tất, người dùng miễn phí có quyền truy cập vào 10 GB dữ liệu miễn phí mỗi tháng.