Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

WhatsApp sẽ không còn hoạt động từ 1 Tháng hai trên hàng ngàn điện thoại thông minh

Vài ngày nữa WhatsApp sẽ không còn hỗ trợ một số điện thoại thông minh: từ 1 Tháng 2 năm 2020 sẽ có vấn đề với các thiết bị với sistema operativo Android và iOS (iPhone). Đây không phải là tin giả hoặc trò lừa bịp, nhưng tin tức cũng được WhatsApp xác nhận và có thể được đọc trực tiếp từ Câu hỏi thường gặp của ứng dụng. Nhưng chúng tôi cũng muốn trấn an bạn: ứng dụng sẽ ngừng hỗ trợ trên tất cả các điện thoại thông minh cũ, với hơn một vài năm trên vai.

Trước khi chúng tôi xem thiết bị nào có liên quan, chúng tôi cần giải thích ý nghĩa của nó không còn hỗ trợ nhà phát triển. Trong thực tế, WhatsApp sẽ không còn phát hành bản cập nhật ứng dụng cho điện thoại thông minh trong câu hỏi. Bạn có thể tiếp tục sử dụng WhatsApp, nhưng có nguy cơ của riêng bạn: bạn sẽ không còn bản vá bảo mật hoặc các tính năng mới. Đây chắc chắn không phải là điều mới lạ: đã vào ngày 31 tháng 12 năm 2019 WhatsApp đã ngừng hỗ trợ điện thoại thông minh với Windows 10 Di động và rất có thể sẽ làm như vậy trong vài năm tới với các thiết bị mới hơn. Lý do khá rõ ràng: tập trung nỗ lực của bạn vào việc phát triển các tính năng được hỗ trợ đặc biệt là các điện thoại thông minh mới nhất.

Những điện thoại thông minh không còn được WhatsApp hỗ trợ kể từ khi 1 tháng hai

Trong vài tháng nay WhatsApp thông báo rằng kể từ 1 Tháng 2 năm 2020 điện thoại thông minh sẽ không còn được hỗ trợ với:

  • Android 2.3.7 và các phiên bản trước đó
  • iOS 8 và các phiên bản trước đó.

Đây là phiên bản của hai hệ điều hành được phát hành tương ứng vào năm 2011 (Android 2.3.7) và năm 2014 (iOS 8) và bây giờ ít có mặt trên điện thoại thông minh.

Tại sao WhatsApp không còn hỗ trợ Android 2.3.7 và iOS 8

Đối với một ngôi nhà phần mềm bình thường loại bỏ hỗ trợ cho các phiên bản cũ hơn của một sistema operativo. Quyết định của các nhà phát triển WhatsApp hơn cả hợp pháp: bạn không phải đầu tư tài nguyên vào điện thoại thông minh không còn được người dùng sử dụng. đây là lý do cơ bản dẫn đến Facebook để không còn hỗ trợ một số điện thoại thông minh Android và iPhone.

Thay đổi gì cho người dùng

Dành cho tất cả những người đã mua điện thoại thông minh trong cuối cùng 3-4 tuổi sẽ không có thay đổi: họ sẽ có thể tiếp tục sử dụng WhatsApp không có vấn đề gì họ sẽ nhận được cập nhật với các tính năng mới trong ít nhất một vài năm nữa. Đối với những người có điện thoại thông minh sẽ không còn được WhatsApp hỗ trợ, điều duy nhất cần làm là mua một thiết bị mới. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng, nhưng có nguy cơ của riêng bạn.

Mục lục