Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những gì bạn nên biết về Lenovo Think Think X1 Fold Máy tính xách tay

Ý tưởng về một thiết bị có thể gập lại đã thu hút sự chú ý của chúng tôi trong một thời gian. Những chiếc điện thoại gập đầu tiên đã khiến thế giới công nghệ trở nên điên cuồng khi mọi người ngạc nhiên về bản lề, nhưng cũng tìm kiếm (và đôi khi tìm thấy) lỗ hổng trong thiết kế của họ.

Lenovo đã trêu chọc một thiết bị gập kể từ năm 2017 khi họ lần đầu tiên ra mắt một máy tính xách tay có thể gập lại, nhưng họ không bao giờ cung cấp thời gian khi nó có thể phát hành. CES 2020 đã thay đổi tất cả. Lenovo đã chọn CES 2020 là thời điểm để chính thức ra mắt ThinkPad X1 Fold và cung cấp cho nó một ngày phát hành: nửa cuối năm 2020.

ThinkPad X1 Fold được đặt tên thích hợp. Máy tính xách tay có thể gập lại này của Lenovo có giá 13.3 inch nhưng gập dọc theo đường trung tâm để tạo ra sự phân chia hoàn hảo giữa hai bên của màn hình. Hãy nghĩ về Samsung Galaxy Fold, nhưng lớn hơn. ThinkPad X1 Fold chỉ nặng 2.2 £ và có thể được gấp hoàn toàn bằng phẳng cho một yếu tố hình thức cực kỳ nhỏ ngang bằng với một cuốn sách.

Một chiếc laptop có thể gập lại rất tuyệt, nhưng ngoài công nghệ uốn màn hình, tại sao bạn nên quan tâm? Đây là lý do: loại máy tính xách tay này kết hợp chức năng của máy tính bảng với máy tính xách tay thực tế, cho phép bạn uốn cong một nửa thiết bị và tạo hai khu vực làm việc riêng biệt. Bạn có thể cắm bàn phím và chuột kích thước đầy đủ để đạt được mức chức năng tương tự như với máy tính xách tay.

Người dùng có thể đặt ThinkPad X1 Fold vào hướng máy tính xách tay và sử dụng hai màn hình riêng biệt để đa nhiệm, chẳng hạn như giữ cuộc gọi video ở màn hình trên trong khi ghi chú ở màn hình thấp hơn. Lenovo có kế hoạch bao gồm một tiện ích bổ sung tùy chọn có tên ThinkPad X1 Fold Chân đế cho phép người dùng đặt ThinkPad ở chế độ ngang hoặc dọc để mở rộng hơn nữa cách mọi người có thể sử dụng thiết bị.

ThinkPad X1 Fold Chi phí và ngày phát hành

Lenovo đã tuyên bố rằng ThinkPad X1 Fold sẽ bắt đầu từ $2, 499 và có sẵn để mua trong nửa cuối năm. Chi tiết giá chính xác hơn sẽ có sẵn gần hơn với ngày phát hành của ThinkPad.

Điểm giá cao, đặc biệt là khi thông số kỹ thuật chính xác không có sẵn, nhưng ThinkPad X1 Fold không nhằm vào người dùng thông thường. Lenovo muốn tạo ra một thiết bị có thể tồn tại trong vòng đời trung bình của PC (từ ba đến năm năm).

ThinkPad X1 Fold được dự định là một cỗ máy đa năng, mạnh mẽ, chỉ có ở nhà trong bối cảnh kinh doanh vì nó được sử dụng tại nhà hoặc sinh viên. Đội hình tính năng cũng làm sáng tỏ lý do tại sao nó có giá ở đâu.

ThinkPad X1 Fold Đặc trưng

Tính năng nổi bật của máy tính xách tay có thể gập lại này của Lenovo, tất nhiên là khả năng gập của nó, nhưng ThinkPad X1 không chỉ là một con ngựa một mánh. Nó có một danh sách các tính năng giúp phần nào biện minh cho điểm giá cao của nó.

Nhiều chế độ sử dụng cho phép ThinkPad X1 Fold để trao đổi từ 13 hoàn toàn bằng phẳng.3-inch hiển thị cho máy gấp, kiểu máy tính xách tay kết nối.5G sẽ là tùy chọn. ThinkPad X1 Fold có thể hỗ trợ một màn hình phụ đầy đủ. Người dùng có thể mua Bluetooth Mini Fold bàn phím được lưu trữ và sạc bên trong hệ thống. Có kế hoạch cho một Windows 10 phiên bản và một Windows Phiên bản 10X.

Mặc dù thông số kỹ thuật chính xác không được công khai, Lenovo đã hợp tác với Intel. ThinkPad X1 Fold được cung cấp bởi bộ xử lý Intel Core nhằm tránh sự chậm trễ của bệnh dịch Windows 10 trên một số mẫu máy tính xách tay.

Với sự phổ biến của các máy tính bảng lớn như iPad Pro và Samsung Galaxy Sách, Lenovo đang đi đúng hướng. Bàn phím không còn là một nhu cầu tuyệt đối cần thiết cho năng suất và bao gồm chúng như các phụ kiện tùy chọn chỉ được sử dụng khi cần có thể chính xác là bước đi đúng đắn cho điện toán di động.

Kết hợp sự tiện lợi với sức mạnh sẽ giúp ThinkPad X1 Fold nổi bật so với các thiết bị có thể gập lại khác, nhưng nó sẽ cần phải thực hiện tốt phi thường để biện minh cho mức giá cao của nó.