Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple Cảnh báo các nhà bán lẻ về tình trạng thiếu đơn vị thay thế iPhone: Báo cáo

Apple được cho là cảnh báo nhân viên tại các cửa hàng bán lẻ của mình về sự thiếu hụt các đơn vị iPhone thay thế do sự bùng phát của coronavirus. Một báo cáo đã nói rằng Apple đã nói với nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của mình tại các cửa hàng rằng iPhone thay thế cho các đơn vị bị hư hỏng nặng sẽ ngắn trong khoảng hai đến bốn tuần. Sự phát triển này diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp công nghệ đang chảy máu, được báo cáo đã chứng kiến ​​thiệt hại hàng tỷ đô la do căn bệnh COVID-19. Apple dường như là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất giữa những gã khổng lồ công nghệ, vì nó không chỉ là công ty cung cấp linh kiện từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ý – ba quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất, khoảng 15% doanh thu đến từ chính Trung Quốc.

Báo cáo từ Bloomberg trích dẫn một bản ghi nhớ cho 'Thiên tài' của công ty, khi các nhân viên bán lẻ được gọi tại Apple. Nó nói với họ rằng họ có thể cung cấp để gửi iPhone thay thế cho các đơn vị khách hàng và cung cấp cho các đơn vị cho vay để giảm bớt sự chậm trễ.

Ấn phẩm cũng trích dẫn nhân viên ẩn danh nói rằng Apple các cửa hàng đã nhận thấy sự thiếu hụt các bộ phận riêng lẻ như màn hình hoặc máy ảnh, được sử dụng để sửa chữa. Báo cáo cũng đề cập rằng một Apple người phát ngôn đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Các kênh tin tức trong một báo cáo riêng biệt tuyên bố rằng Apple đã bắt đầu thấy sự thiếu hụt trong các cổ phiếu iPad Pro và iPhone 11. AppleNhà cung cấp Foxconn gần đây cũng đã cảnh báo rằng doanh thu của họ sẽ giảm 15% do coronavirus. Tuy nhiên, họ nói rằng họ sẽ tiếp tục sản xuất bình thường vào cuối tháng này, sau khi tạm dừng sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc.

Apple đã cảnh báo về sự thiếu hụt cổ phiếu iPhone và nói rằng không có khả năng công ty sẽ đáp ứng hướng dẫn về doanh thu.

Dịch coronavirus đã tấn công Apple nhiều hơn bất kỳ gã khổng lồ công nghệ nào khác, vì không chỉ công ty cung cấp linh kiện cho các thiết bị của mình từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ý, Trung Quốc cũng chiếm khoảng 15% AppleDoanh thu của. Thêm nữa, Apple cũng tính các đại gia Hàn Quốc LG và Samsung là nhà cung cấp và lấy chip của họ từ một nhà máy ở Ý – quốc gia bị ảnh hưởng nặng thứ ba sau Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tháng trước, CEO Tim Cook nói rằng công ty đã mở lại 80% các cửa hàng tại Trung Quốc và rằng Apple đang theo dõi chặt chẽ sự bùng phát virus.

Nó cũng được báo cáo rằng AppleThế hệ tiếp theo của điện thoại, iPhone 12 ra mắt cũng có thể bị trì hoãn do sự bùng phát của coronavirus.