Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple Nhà cung cấp để mua Nhà máy Nokia Chennai Chennai, sẽ đầu tư 279 triệu đô la

Salcomp của Phần Lan, nhà cung cấp cho tập đoàn công nghệ Hoa Kỳ Apple, là đầu tư RL. 2, 000 lõi tại Ấn Độ để chế tạo bộ sạc di động và các linh kiện điện thoại thông minh khác từ tháng 3 năm 2020, Bộ trưởng CNTT Ravi Shankar Prasad cho biết hôm thứ Hai. Salcomp đã đạt được thỏa thuận tiếp quản một cơ sở, trước đây thuộc sở hữu của Nokia, tại Chennai và sẽ bắt đầu hoạt động tại địa điểm này vào tháng 3, Ravi Shankar Prasad nói trong một cuộc họp báo. Salcomp, một nhà cung cấp chính của bộ sạc cho Apple Đối với iPhone của họ, đã đạt được thỏa thuận tiếp quản toàn bộ cơ sở thiết bị cầm tay Nokia đã bị đóng cửa trong nhiều năm qua, Prasad nói.

"Tôi có thể cho bạn biết ngoài bộ sạc và các thiết bị khác, nó sẽ dẫn đến một danh mục sản phẩm đa dạng", Prasad nói và cho biết thêm rằng Salcomp sẽ đầu tư RL. 2, 000 lõi tại trang web trong năm năm tới.

Động thái này dự kiến ​​sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 10.000 người, ông nói.

Nokia, trong một tuyên bố, xác nhận rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Salcomp về việc bán cơ sở tại Sriperumbudur, Chennai.

Việc mở rộng AppleCơ sở cung cấp của Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, là sự thúc đẩy cho nỗ lực "Make in India" của Thủ tướng Narendra Modi.

Ấn Độ đã cố gắng tận dụng cuộc chiến thương mại giữa Bắc Kinh và Washington, nơi đã phá vỡ chuỗi cung ứng và buộc các công ty phải tìm kiếm các địa điểm sản xuất thay thế.

New Delhi đã cắt giảm thuế suất doanh nghiệp vào tháng 9 để thu hút các nhà sản xuất và hồi sinh đầu tư tư nhân. Nó cũng đang thực hiện kế hoạch để thu hút các công ty như Apple, Foxconn và Wistron để mở rộng tại địa phương, Reuters đã báo cáo trước đó.

Apple Tháng trước đã bắt đầu bán mẫu iPhone XR được lắp ráp tại Ấn Độ bởi đơn vị Foxconn. Nó cũng lắp ráp iPhone 7 mô hình ở Ấn Độ thông qua đơn vị địa phương của Wistron tại trung tâm công nghệ của Bengaluru.

Hôm thứ Hai, Prasad, cho thấy một chiếc iPhone XR được lắp ráp tại địa phương, cho biết ông mong đợi Apple để mở rộng hoạt động sản xuất hơn nữa ở Ấn Độ.

AppleĐiện thoại do Ấn Độ sản xuất cũng sẽ được xuất khẩu, Prasad cho biết thêm rằng xuất khẩu điện thoại di động và linh kiện từ nước này sẽ có giá trị $1.6 tỷ (khoảng 11,5 triệu rupee) mỗi năm trong năm tài chính đến cuối tháng 3 năm 2020.

© Thomson Reuters 2019