Cách khắc phục lỗi tải lên hình ảnh HTTP HTTP

Bạn có thấy lỗi HTTP khi tải lên tệp phương tiện trong WordPress không? Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang tải hình ảnh hoặc các tệp khác lên WordPress bằng trình tải phương tiện tích hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sửa lỗi tải lên hình ảnh HTTP HTTP.

Cách sửa lỗi http khi tải lên hình ảnh trong WordPress

Điều gì gây ra lỗi HTTP trong khi tải phương tiện trong WordPress?

Có một số điều có thể gây ra lỗi HTTP khi bạn cố tải lên các tệp bằng WordPress Media Loader. Về cơ bản, WordPress không thể tìm ra nguyên nhân và đó là lý do tại sao nó hiển thị thông báo “lỗi HTTP” chung chung.

Lỗi HTTP

Phần bực bội là thông báo lỗi này không cung cấp cho bạn bất kỳ manh mối nào về những gì có thể đã gây ra nó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thử các giải pháp khác nhau để tìm ra nguyên nhân và sửa lỗi.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách khắc phục và sửa lỗi HTTP trong khi tải phương tiện trong WordPress.

1. Đảm bảo rằng lỗi HTTP không phải là tạm thời

Trước tiên, bạn nên đợi một vài phút, sau đó thử tải lên lại tệp hình ảnh của mình. Lỗi này đôi khi được gây ra bởi lưu lượng truy cập bất thường và tài nguyên máy chủ thấp, được tự động sửa trên hầu hết các máy chủ lưu trữ WordPress.

Nếu điều đó không làm việc, bạn có thể thử tải một tệp hình ảnh khác. Nếu tệp khác tải chính xác, hãy thử lưu tệp ảnh gốc của bạn ở kích thước nhỏ hơn và thử tải lại.

Cuối cùng, bạn có thể thử lưu tệp theo định dạng khác. Ví dụ: thay đổi jpeg thành png bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh. Sau đó, cố gắng tải lên các tập tin một lần nữa.

Nếu tất cả các bước này dẫn đến lỗi HTTP thì điều này có nghĩa là lỗi không phải do lỗi tạm thời và chắc chắn cần sự chú ý ngay lập tức của bạn.

2. Tăng giới hạn bộ nhớ WordPress

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này là do thiếu bộ nhớ để WordPress sử dụng. Để khắc phục điều này, bạn cần tăng dung lượng bộ nhớ mà PHP có thể sử dụng trên máy chủ của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm đoạn mã sau vào tệp wp-config.php của bạn.

define( 'WP_MEMORY_LIMIT', '256M' );

Mã này tăng giới hạn bộ nhớ WordPress lên 256 MB, sẽ đủ để giải quyết bất kỳ vấn đề giới hạn bộ nhớ.

tài liệu được tải thành công

3. Thay đổi thư viện biên tập hình ảnh được sử dụng bởi WordPress

WordPress chạy trên PHP sử dụng hai mô-đun để xử lý hình ảnh. Các mô-đun này được gọi là Thư viện GD và Imagick. WordPress có thể sử dụng bất kỳ trong số chúng tùy thuộc vào cái nào có sẵn.

Tuy nhiên, Imagick đã được biết là thường gặp vấn đề về bộ nhớ gây ra lỗi http trong khi tải lên hình ảnh. Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt Thư viện GD làm trình chỉnh sửa hình ảnh mặc định.

Bạn có thể làm điều này một cách đơn giản bằng cách thêm mã này vào tệp tin.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

function wpb_image_editor_default_to_gd( $editors ) {
	$gd_editor="WP_Image_Editor_GD";
	$editors = array_diff( $editors, array( $gd_editor ) );
	array_unshift( $editors, $gd_editor );
	return $editors;
}
add_filter( 'wp_image_editors', 'wpb_image_editor_default_to_gd' );

Sau khi thêm mã này, bạn có thể thử tải lên lại tệp bằng trình tải phương tiện. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, bạn có thể xóa mã này và thử các phương pháp khác được mô tả trong bài viết này.

4. Sử dụng phương thức .htaccess

Phương pháp này cho phép bạn kiểm soát cách Imagick sử dụng tài nguyên máy chủ. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ giới hạn khả năng sử dụng nhiều luồng của Imagick để xử lý hình ảnh nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn thấy lỗi http khi tải hình ảnh.

Một giải pháp dễ dàng là thêm mã sau vào tệp .htaccess của bạn:

SetEnv MAGICK_THREAD_LIMIT 1

Mã này chỉ đơn giản giới hạn Imagick sử dụng một luồng duy nhất để xử lý hình ảnh.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi HTTP trong quá trình tải lên phương tiện WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi cũng như danh sách cuối cùng về các lỗi phổ biến nhất của WordPress và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.