Cậu bé Delhi 16 tuổi đã chế tạo một màn hình cảm ứng để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus

Trong một biện pháp phòng ngừa chống lại coronavirus lan truyền nhanh chóng (COVID-19), một cậu bé Delhi 16 tuổi đã phát triển một chiếc đồng hồ màn hình cảm ứng tự động với mục tiêu là khoảng cách xã hội.

Sarthak Jain từ Shalimar Bagh New Delhi, Trường Công lập Chương 11 đã thiết kế dự án chuông cửa này để phá vỡ chuỗi coronavirus chết người. Theo Jain, đó là chuông cửa tự động màn hình cảm ứng với cảm biến siêu âm. Cảm biến có thể phát hiện sự hiện diện của một người hoặc vật ở khoảng cách 30 đến 50 cm và tạo ra âm thanh “tiếng bíp” từ đồng hồ mà không cần chạm vào đồng hồ.

“Arduino đã được lập trình để khi cảm biến siêu âm phát hiện một cá nhân trong phạm vi 50 cm, nó sẽ phản hồi với âm thanh rung”, Jain nói. Ở giữa đại dịch của Corona, tôi thấy mọi người đều đeo mặt nạ ngay cả khi ở nhà hay trên ban công. Điều này buộc tôi phải nghĩ ra mọi cách có thể để virus này có thể truyền đến nhà tôi. Nó làm tôi ngạc nhiên rằng ngay cả chuông cửa cũng có thể là một tàu sân bay tiềm năng. “Vì vậy, tôi quyết định thiết kế một chuông cửa thông minh.”

Theo cậu bé 16 tuổi, chuông cửa là một cách để truyền virut vì nó sử dụng thời gian tối đa trong thói quen hàng ngày của chúng ta, làm tăng nguy cơ lây lan vi-rút. Ông nói thêm: “Với suy nghĩ này, tôi đã thiết kế dự án này để nó trở thành một phần của việc cứu thế giới này.”

Ông cũng cảm ơn hiệu trưởng trường Alka Kapoor, người đã thúc đẩy ông.

Jain nói: “Chúng tôi có một ‘NHIỆM VỤ ATAL TINKITH’ tại trường của chúng tôi, nơi cung cấp cho chúng tôi một nền tảng để khám phá, tạo và tiếp tục vá mọi lúc,” Jain nói.