Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

HD WD Black P10 là giải pháp lưu trữ dành cho những game thủ khó tính

WD Black P10 kết hợp thiết kế và hiệu năng cao cấp để mang đến giải pháp hoàn hảo cho vấn đề lưu trữ của game thủ console và PC

Sau sự tăng trưởng theo cấp số nhân của thị trường trò chơi kỹ thuật số, việc thiếu dung lượng đã trở lại với bệnh dịch game thủ trong cuộc gọi, những người tận dụng những giảm giá theo mùa để tăng thư viện trò chơi. Suy nghĩ về nó, Tây kỹ thuật số ra mắt nhỏ gọn HD bên ngoài WD đen P10 để mở rộng khả năng lưu trữ của bạn Xbox One, Playstation 4 hoặc PC.

Tuy nhiên, trên bảng điều khiển, không có vấn đề gì nếu người dùng thích mua trò chơi của họ trên phương tiện vật lý hoặc kỹ thuật số, vì cài đặt trò chơi trên bộ nhớ trong là bắt buộc và thường khiến người dùng phải xóa trò chơi để nhường chỗ cho mới

Vỏ WD Black P10WD Black P10, ổ cứng ngoài được thiết kế dành cho game thủ

Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của việc có được là gì WD đen P10 của Tây kỹ thuật số thay vì một HD Càng phổ biến bên ngoài? Chúng tôi đã nhận được mô hình 2 TB để thử nghiệm và bạn có thể thấy câu trả lời trong bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi.

Thiết kế

các WD đen P10 có một thiết kế tỉnh táo trong màu đen mờ với các phù điêu đề cập đến một container, một cái gì đó rất công nghiệp để phù hợp với phong cách game thủ cao cấp đó là đề xuất. Phần trên của vỏ được làm bằng kim loại và mang lại sự chắc chắn cho sản phẩm, ngoài ra còn góp phần kiểm soát nhiệt độ bên trong của HD. Phần dưới của thân thịt được làm bằng nhựa rất bền, phù hợp với phần còn lại của sản phẩm theo cách rất hữu cơ.

Thiết kế WD Black P10Được làm bằng kim loại, kiểu dáng công nghiệp của WD Black P10 rất thời trang và rất bền

Sản phẩm có kích thước của 4.65x 3.46x 0.5 cm, cho thấy nhỏ gọn hơn và mỏng hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh Mở rộng HDtừ Cảng biển, ví dụ. các WD đen P10 vừa vặn trong bất kỳ túi nào mà không làm phiền, vì nó chỉ nặng 140 gram.

các HD của Tây kỹ thuật số chỉ có một mục Micro-B mô hình của HD kết nối bên ngoài và một Đèn LED màu trắng biểu thị khi có một số hoạt động đọc và viết đang diễn ra trên sản phẩm. các Đèn LED nó không mạnh lắm và nhấp nháy một cách mờ nhạt và đơn giản, không làm phiền trong môi trường tối hơn.

Đèn LED WD Black P10Đèn LED trắng trên WD Black P10 đơn giản và hiển thị khi thiết bị hoạt động

Phụ kiện duy nhất đi kèm với sản phẩm trong bao bì là dây cáp Micro-B để USB-A điều đó có 40 cm theo chiều dài Kích thước đủ để đặt nó ở một nơi an toàn gần bàn điều khiển của bạn hoặc PC. Ngoài ra, sản phẩm đi kèm với hướng dẫn sử dụng cho biết cách kết nối WD đen P10 Đơn giản và nhanh chóng.

Điều cần thiết là bao gồm một đầu nối hoặc một cáp bổ sung có kết nối USB-C. Bởi vì nó là một sản phẩm tương thích với máy tính xách tay từ Apple, người dùng của một MacBook Pro sản phẩm gần đây nhất sẽ không thể sử dụng sản phẩm nếu không có đầu nối phụ do không có cổng USB-A chuẩn.

Hiệu suất

các WD đen P10 của 2 TB có tốc độ chuyển 140 MB/ s và hoạt động ở tốc độ 5.400 vòng / phút. các HD không cần nguồn điện bên ngoài, được cung cấp bởi chính cáp USB.

Cáp WD Black P10Cáp Micro-B to USB-A đi kèm với WD Black P10 có chất lượng tuyệt vời

Ngay cả khi nó là một sản phẩm game thủ, HD có thể được sử dụng để lưu trữ bất kỳ tập tin nào vì nó tương thích với PC. Định dạng nhà máy là exFAT, cho phép bạn lưu trữ mọi thứ từ các tài liệu nhỏ đến các tệp video lớn.

Tuy nhiên, WD đen P10 nó không được tạo ra cho những người muốn lưu trữ tệp của họ một cách an toàn, vì không có mã hóa tập tin. Bởi vì nó là một sản phẩm game thủ, sự lựa chọn của công ty không bao gồm tính năng này là hợp lý, vì các bảng điều khiển hiện tại không có bất kỳ phương pháp đọc và ghi các tệp được mã hóa. các HD của Tây kỹ thuật số nó không được khuyến khích cho những người muốn lưu trữ dữ liệu nhạy cảm hơn.

PC sử dụng WD Black P10WD Black P10 có thể được sử dụng để lưu trữ bất kỳ tệp nào do khả năng tương thích với PC và định dạng exFAT

Để nói về dữ liệu hiệu suất kỹ thuật nhiều hơn, chúng tôi sử dụng công cụ điểm chuẩn CrystalDiskMark để kiểm tra tốc độ đọc / ghi trên MB/ s. Chúng tôi cũng đã tính thời gian mở trò chơi so với HD "Chung" Yếu tố của 2 TB, cũng từ Tây kỹ thuật số. Xem kết quả:

CrystalDiskMark – Đọc và viết

CrystalDiskMark - Đọc và viết

Kiểm tra với công cụ CrystalDiskMark sử dụng dữ liệu tuần tự và ngẫu nhiên có kích thước khác nhau trong các chế độ truyền khác nhau. Ở đây phần mềm kiểm tra HD trong các tình huống gần hơn với thực tế để xác định sức mạnh của họ về đọc và viết. Như đã thấy trong biểu đồ, WD đen P10 thực hiện tốt hơn đáng kể so với Yếu tố HD của 2 TB.

Nói về những con số, WD đen P10 đạt mức trung bình 137 MB/ s đọc chống lại 122 MB/ s của Yếu tố. Bằng văn bản, trung bình 131 MB/ s đã đạt được 103 MB/ s HD phổ biến nhất. Những kết quả này cho thấy rằng P10 dễ dàng đạt đến 140 MB/ s được nhà sản xuất hứa hẹn và vượt trội hơn một HD tốc độ bên ngoài phổ biến.

Kiểm tra tải trò chơi

Kiểm tra tải trò chơi

Trong thử nghiệm này, chúng tôi kiểm tra mục đích thực sự của bạn là HD Game thủ, tính thời gian tốc độ mở của một số trò chơi lên màn hình chính của chúng. Các thử nghiệm này đã được thực hiện trên PC với các trò chơi được cài đặt trên WD đen P10.

Như đã thấy trong hình trên, trò chơi Overwatch lấy 36,46 giây để đến màn hình chính của bạn trong khi Yếu tố của 2 TB lấy 40,87 giây. Đã có trong trò chơi Phù thủy 3, P10 lấy 21,17 giâyYếu tố 24,38 giây.

Kết quả không quá khác biệt và sự khác biệt trong việc mở các trò chơi giữa các HD là trung bình 4 giây, mức tăng là tối thiểu so với một sản phẩm người không chơi game.

Thời gian mở trò chơi so với SSD Kingston NVMe

Trong thử nghiệm trên, chúng tôi đã tính thời gian mở của các trò chơi liên quan đến SSD NVMe của Kingstonmẫu A2000 của 1 TB. Chúng tôi nhấn mạnh rằng thật không công bằng khi so sánh như vậy, do những hạn chế kỹ thuật của cơ chế đĩa và kim được tìm thấy trong P10, thời gian sẽ rất khác nhau.

Như có thể thấy trong biểu đồ, thời gian tải trò chơi Overwatch nó chỉ là 14,65 giây, rất nhanh so với 36,46 giây của P10. Đã Phù thủy 3 vừa tải 9.23 giâyP10 cách nhau hơn 10 giây với 21,17 giây.

Kết luận

các WD đen P10 của Tây kỹ thuật số thực hiện trong dự kiến ​​cho một HD bên ngoài làm cho game thủ. Kết quả của nó rất gần với những gì công ty hứa hẹn, là một sản phẩm sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu lưu trữ và tính di động của bạn.

Trong tất cả, sản phẩm đã được thử nghiệm bởi 1 tuần là thiết bị lưu trữ chính cho một PC Game thủ và, ngoài các trò chơi được đề cập trong các thử nghiệm ở trên, chúng tôi cũng đã chạy Resident Evil 2 Làm lại, Chết bởi ánh sáng ban ngàyPhá vỡ lượng tử với hiệu suất tuyệt vời, không bị nghẹn và khóa. Tham lam làm sao game thủ ở đây trong phòng tin tức, chúng ta có thể nói rằng HD ngạc nhiên rằng đó là một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn vận chuyển trò chơi của họ giữa các trạm mà không phải tải xuống lại, chỉ cần đăng nhập vào cửa hàng nơi trò chơi được mua.

Kết nối WD Black P10WD Black P10 là giải pháp lưu trữ cho các game thủ kết hợp hiệu năng cao và tính di động

Tuy nhiên, trong thời đại mà SSD đang ngày càng dân chủ hóa và trở thành những phần thiết yếu cho game thủ khó tính hơn PC, thật khó để nghĩ nếu WD đen P10, chi phí R $ 580,00 trong mô hình 2 TB, sẽ là lựa chọn đầu tiên của người dùng để lưu và chạy trò chơi của họ, vì hầu hết người chơi đều coi trọng tốc độ hơn là tính di động.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những người chơi console mua WD đen P10 họ sẽ không lựa chọn tồi Ngoài vẻ ngoài phù hợp với thiết kế của Thế hệ thứ 8, giải pháp phù hợp với hiệu suất của bộ nhớ trong của bàn điều khiển.

các WD đen P10 có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của Tây kỹ thuật số ở Brazil

Thông số kỹ thuật của WD Black P10

MẫuWDBA2W0020BBK-WESN
Giao diệnUSB 3.2 Gen 1
Khả năng2 TB, 4 TB, 5 TB
Đầu nốiMicro B – Loại A
Kích thước4.65 x x 3.46 ″ x 0.5 cm
Tốc độ truyền tối đa140 MB/ s – Đọc
130 MB/ s – Viết
Nhiệt độ hoạt động 5° C đến 35 ° C
Khả năng tương thíchXbox One
Playstation 4, (4.50 trở lên)
Windows (8.1 hoặc cao hơn)
macOS (10.11 trở lên)
Cân nặng140 gram
250 gram (có bao bì và phụ kiện)
Nhà sản xuất bảo hành3 năm
MàuĐen
Giá cảR $ 580,00 (2 TB)
R $ 838,00 (4 TB)

HD WD Black P10 là giải pháp lưu trữ được thiết kế cho các game thủ

  • Thiết kế – 10/10
  • Kết nối và công nghệ – 9/ 10
  • Hiệu suất – 8.5/ 10
  • Bảo mật – 8/ 10

8.9/ 10

Xem xét cuối cùng và bài và khuyết điểm

WD Black P10 là ổ cứng gắn ngoài dành cho những game thủ khó tính muốn kết hợp thiết kế cao cấp với tính di động và hiệu năng.

Ưu

  • Cắm và chơi
  • Hiệu suất chơi game tốt
  • 3 năm bảo hành
  • Thiết kế cao cấp và sành điệu

Nhược điểm

  • Thiếu mã hóa
  • Hiệu năng tương tự như ổ cứng không dành cho game thủ