Cách gửi ảnh GIF mà không cần gửi ảnh GIF

Câu hỏi nhanh: Làm thế nào để bạn gửi ảnh tự sướng GIF từ iPhone của bạn? Một câu trả lời đơn giản là đừng bận tâm. Nó quá phức tạp. Một cách khác là sử dụng phím tắt tiện dụng này để tạo một cái. Nhưng có một cách thứ ba, đó cũng là cách tốt nhất: không gửi GIF nào cả.

Nếu bạn và người nhận GIF của bạn đang sử dụng thiết bị iOS, có một tùy chọn tốt hơn nhiều.

Gửi ảnh trực tiếp thay vì GIF

Nếu bạn muốn gửi một đoạn phim hoạt hình ngắn, tại sao không bỏ qua GIF và sử dụng ảnh trực tiếp để thay thế? Ảnh trực tiếp cung cấp một số lợi thế so với GIF:

  • Chúng nhỏ hơn và nhanh hơn để gửi. GIF chỉ là một loạt các hình ảnh tĩnh được phát lại lần lượt. Một bức ảnh trực tiếp sử dụng nén video để làm cho clip tương đương nhỏ hơn nhiều.
  • Họ có chất lượng tốt hơn. GIF là giật và khủng khiếp. Ảnh trực tiếp thì không.
  • Mọi người đều biết cách phát âm tên. Không ai từng tranh cãi về cách phát âm của "Live Photo". Bạn không thể nói điều đó về GIF.

Cách chụp ảnh trực tiếp

Phần này rất dễ dàng. Chỉ cần chạm vào biểu tượng Live Photo ở phía trên màn hình camera khi bạn dành một chút thời gian. Sau đó, bạn sẽ có được bức ảnh bình thường của mình, nhưng máy ảnh cũng sẽ quay một đoạn video ngắn về khoảnh khắc cùng một lúc. Clip này có thể được vận chuyển nguyên trạng hoặc bạn có thể thêm các hiệu ứng sắc nét, chúng tôi sẽ làm tiếp theo.

Ưu điểm khác của ảnh trực tiếp là sau này bạn có thể chọn một khung khác từ video để sử dụng làm ảnh chính. Điều đó khá tốt nếu đối tượng của bạn nhấp nháy (và phát hiện chớp mắt máy ảnh không tự động sửa nó, điều này vẫn có thể xảy ra trong ảnh chụp nhóm).

Hình ảnh trực tiếp

Tiếp theo, hãy tạo một vòng lặp giống như GIF từ Live Photo. Phần này là dễ dàng. Bạn chỉ cần mở màn hình chỉnh sửa ảnh.

Để xem các tùy chọn Live Photos, chỉ cần vuốt lên khi xem hình ảnh. Bạn sẽ thấy một hàng hiệu ứng. Đây là góc nhìn từ iPad:

Có bốn cách để xem Ảnh trực tiếp. Có bốn cách để xem Ảnh trực tiếp.
Ảnh: Cult of Mac

Sống là mặc định. Phát vòng lặp một lần khi bạn xem ảnh lần đầu tiên. Tiếp xúc lâu Nó thực hiện một thủ thuật hay, trong đó nó chỉ làm mờ các phần đang di chuyển trong cảnh ban đầu, khiến nó trông giống như bạn chụp ảnh với tốc độ màn trập chậm.

Những cái chúng ta muốn hôm nay là Cà vạt y Bounce. Điều này làm chính xác những gì bạn nghĩ về clip. Tôi thích Loop, vì sự phục hồi có vẻ khủng khiếp. Nhưng nếu phần đầu và phần cuối của clip của bạn không thẳng hàng, thì một vòng lặp có thể tạo ra sự vui nhộn và độ nảy sẽ thực sự trông tốt hơn.

Nhấn vào bất kỳ hiệu ứng nào để xem trước. Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần trượt các tùy chọn này ra khỏi màn hình.

Đó là nó. Bạn đã hoàn tất. Chỉ cần chia sẻ Live Photo theo vòng lặp như bất kỳ hình ảnh nào khác. Bạn sẽ thấy nó tiếp tục lưu hành ngay trong dòng thời gian của ứng dụng nhắn tin, cho bạn và người nhận.

Bây giờ, điều này có dễ dàng và tốt hơn gửi GIF không? Không Không vấn đề gì Chỉ cần sử dụng phím tắt của chúng tôi để tạo ảnh GIF từ Live Photo của bạn và gửi nó. Và cách phát âm của "GIF"? G cứng, không mềm. Nhưng đó là, ý kiến ​​của tôi, người đàn ông.


Tin tức được tạo ra bởi TÁC GIẢ GỐC Từ liên kết trên, chúng tôi tài trợ cho nhà phát triển ban đầu của tin tức mà không làm tổn hại đến danh tiếng hoặc định vị web của anh ấy.