Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sonos để cập nhật loa cũ "càng lâu càng tốt"

Đối mặt với sự bất mãn dai dẳng giữa các khách hàng của mình, Sonos đảo ngược quyết định của mình và thông báo rằng các hệ thống âm thanh cũ sẽ được hưởng lợi từ các bản cập nhật miễn là có thể để sửa các lỗi đánh giá lại. Không có chức năng mới sẽ được đưa vào mặt khác. Ngoài ra, khả năng tương thích của chúng với các loa mới sẽ được bảo tồn.

Loa Sonos Tín dụng: Sonos qua Twitter

Một hệ thống âm thanh Sonos được xây dựng. Đầu tiên bạn cần một bộ điều khiển trung tâm. Sau đó là loa của từng phòng. Cũng cần phải kết nối toàn bộ với các nguồn khác nhau, có thể là Internet để truyền phát trực tuyến hoặc truyền phát có dây cho đầu vào (bảng điều khiển, Internet Box) và đầu ra (máy chiếu, tivi). Và đưa ra giá của từng mặt hàng, cài đặt một bộ thương hiệu này tại nhà có thể mất vài năm. Vì vậy, nhiều người dùng có một hệ thống không đồng nhất với các mô-đun gần đây và các mô-đun khác … ít hơn một chút gần đây.

Đọc thêm: Loa Sonos cuối cùng cũng tương thích Google Assistant ở Pháp

Cho đến nay, Sonos đã liên tục phát triển hệ điều hành của loa. Chắc chắn, các mô hình mới đi kèm với các tính năng mà những người khác không có. Tuy nhiên, tất cả các thế hệ loa có thể kết nối với nhau. Phát hiện này đã được đặt câu hỏi trong một vài tuần. Vào cuối tháng 12, công ty đã thực hiện một chương trình trao đổi nhằm tăng tốc độ chấp nhận loa mới của các khách hàng cũ. Bằng cách hủy kích hoạt và hiển thị các sản phẩm cũ của họ, ngay cả những sản phẩm chức năng, không sử dụng được, khách hàng sẽ được giảm giá để mua sản phẩm mới. Bảy mô hình bị ảnh hưởng. Phẫn nộ của người tiêu dùng khóc thét về sự lỗi thời có kế hoạch. Nhà tù đầu tiên.

Cập nhật cuối cùng sẽ được duy trì

Vài ngày sau, vào ngày 21 tháng 1, Sonos tuyên bố chấm dứt hỗ trợ kỹ thuật cho một số loa thế hệ cũ nhất định. Bản cập nhật cuối cùng được lên kế hoạch vào tháng 5 năm 2020. Ngoài thực tế là các mô hình cũ sẽ không còn nhận được phần sụn mới để sửa bất kỳ vấn đề phần mềm nào, tính tương thích giữa các thế hệ sẽ không còn được đảm bảo. Nói cách khác, một phần, các hệ thống không đồng nhất sẽ trở thành không thể hoạt động. Và không thể đánh giá được. Nhà tù thứ hai.

Sau sự phản đối mới này, Sonos đã sửa đổi vị trí của mình. Patrick Spence, ông chủ của Sonos, đã công bố một tin nhắn vào ngày 23 tháng 1 trên blog chính thức của công ty mình. Ông giải thích rằng ông đã nghe những lời chỉ trích liên quan đến lịch trình cập nhật cho các mô hình cũ. Hai quyết định đã được đưa ra. Thứ nhất: cập nhật bảo mật và vá lỗi sẽ được giữ "càng lâu càng tốt".

Đọc thêm: Symfonisk: Ikea và Sonos trình bày một loa kệ và loa đèn, từ € 100

Ngay cả khi không có chức năng mới nào được đẩy, những cập nhật này sẽ không chặn việc sử dụng loa cũ, đặc biệt là khi hệ sinh thái có các mô hình thuộc các thế hệ khác nhau. Quyết định thứ hai: tính tương thích được đảm bảo. Ông cũng giải thích rằng các nhóm của ông đang nghiên cứu giải mã hệ thống để tách các bản cập nhật chức năng của các mô hình mới và khả năng tương tác với các mô hình cũ. Vì vậy, khả năng tương thích sẽ luôn được hỗ trợ.